Nokia 7 Plus rò rỉ: Camera kép từ Zeiss, Snapdragon 660, màn hình 18:9, Android 8.0



Nói 1 cách dễ hiểu hơn, mặt lưng Nokia 7 Plus nhìn hao hao giống Nokia 9 đồng thời lại dễ gây nhầm lẫn với Nokia 8 Sirocco. Dễ dàng nhận thấy HMD Global đang làm cho chúng ta rối trí trước sự tò mò về những sản phẩm sắp ra mắt của hãng. Và Nokia 7 Plus sẽ là sản phẩm mà bấy lâu nay chúng ta đang khát khao chờ được ra mắt.
Sản phẩm sẽ được trang bị màn hình 6 inch với độ phân giải Full HD+ cùng tỉ lệ màn hình 18:9, máy được thiết kế với viền mỏng vì vậy phím điều hướng ảo được tích hợp vào bên trong màn hình. Vân tay thì được tích hợp ở mặt lưng máy. Sản phẩm được thiết kế với vỏ nhôm bao phủ lên nhau đến 6 lớp.
[caption id='attachment_138072' align='alignnone' width='729']

Đây làn lần đầu tiên, chúng ta thấy được 1 thiết kế độc đáo khi kết hợp kim loại nhôm cùng với chất liệu gốm hoặc kính phủ lên mặt lưng của máy đồng thời mặt trước của Nokia 7 Plus sử dụng kính cường lực cũa hãng Gorilla với sự kếp hợp trên hứa hẹn máy sẽ có khả năng chống va đập tốt hơn.
Nền tảng công nghệ mới nhất sẽ được áp dụng trên Nokia 7 đó là camera kép với thông số lần lượt 12MP và 13 MP với khả năng zoom quang học x2. Camera đằng trước là 16MP với khẩu độ f/2.0 kèm theo tính năng xóa phông cùng với khả năng chụp bokeh.
[caption id='attachment_138073' align='alignnone' width='726']

Cả camera trước và sau đều có trang bị ống kính ZEISS. Theo nhà sản xuất, Nokia 7 Plus sẽ có chế độ chụp Pro Mode đem đến khả năng chỉnh tay cực đỉnh.
Điểm hay trên camera của Nokia 7 Plus là ứng dụng công nghệ mới có nghĩa trong quá trình chụp thì máy sẽ kết hợp 4 điểm ảnh lại thành 1 bức hình. Công nghệ này rất hữu ích trrong trường hợp ánh sáng yếu, cảm biến này sẽ kết hợp cùng với các thông tin hình ảnh được chụp lại bởi 4 điểm lân cận để tăng độ nhạy và giảm đi độ nhiễu hình ảnh, quá trình này được hãng Samsung gọi là Tetracell. Tính đến hiện tại chỉ Google Pixel 2 có công nghệ này.
[caption id='attachment_138074' align='alignnone' width='706']

Vì thế khả năng cao cảm biến ảnh từ Nokia 7 Plus sẽ được cung cấp bởi hãng điện tử Samsung. Tính năng khá giống tính năng PureView mà Nokia đã từng dùng trên siêu phẩm chụp hình 1 thời là Nokia 808.
[caption id='attachment_138075' align='alignnone' width='715']

Nokia 7 Plus sẽ sử dụng dòng chip tầm trung mới nhất của hãng Qualcomm là chip Snapdragon 660 sẽ đem đến trải nghiệm mạnh mẽ nhưng lại tiết kiệm điện năng 1 cách tối ưu nhằm đảm bảo thời gian sử dụng cả ngày.
Cấu hình chi tiết của Nokia 7 Plus:
- Màn hình: 6 inch, tỉ lệ 18:9 , độ phân giải Full HD +.
- Chip: Snapdragon 660, nhân đồ họa Adreno 512.
- Ram: 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong khả năng mở rộng thẻ nhớ lên đến 128 GB.
- Camera: 12MP + 13 MP, ống kính ZEISS, khả năng zoom quang học 2X , 16MP ở camera trước với khẩu độ ống kính f/2.0, Tính năng Dual Pixel, cùng chế Nokia Pro Mode và Bothie.
- Cổng kết nối: USB-C.
- Pin: Trang bị công nghệ sạc nhanh.
- Phiên bản Android: Android 8.0 và được cập nhật lên Android 8.1 trong thời gian tới.
Dựa trên những bức hình mới được tung ra gần đây, nhiều người dự đoán khả năng cao máy chỉ được bán trên thị trường Trung Quốc. Phía đại điện HMD,Alberto Matrone từng nói sẽ đem Nokia 7 Plus ra toàn cầu thế nhưng sẽ có 1 số điều chỉnh chút ít. Và nhiều người cho rằng khả năng cao, HMD sẽ tung ra Nokia 8 Sirocco cùng con chip cao cấp Snapdragon 835 cho thị trường quốc tế thay cho Nokia 7 Plus.

Bình luận (0)