Nokia 8.1 sẽ là tên gọi quốc tế của Nokia X7 được bán tại Trung Quốc, thay vì Nokia 7.1 Plus

Nokia 8.1 sẽ là tên gọi quốc tế của Nokia X7 được bán tại Trung Quốc, thay vì Nokia 7.1 Plus

Không giống như hai thế hệ trước đây, Nokia X7 khi ra mắt trên thị trường quốc tế sẽ có tên gọi chính thức là Nokia 8.1 chính hãng chứ không phải là Nokia 7.1 Plus.

Đầu năm nay, HMD Global đã giới thiệu mẫu smartphone Nokia X6 như một sản phẩm độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự quan tâm đông đảo từ các fan hâm mộ trên toàn thế giới, công ty đã mang chiếc điện thoại này ra thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus. Quá trình này sau đó đã được lặp lại với Nokia X5 và tất nhiên, Nokia X7 mới ra mắt gần đây cũng sẽ sớm được bán ra trên thị trường quốc tế.

Cũng giống như hai thế hệ trước đó, Nokia X7 được kì vọng sẽ ra mắt trên thị trường quốc tế với tên gọi Nokia 7.1 Plus. Tuy nhiên, sau khi xem xét lộ trình cho các thiết bị sắp tới, giám đốc sản phẩm của HMD Global – ông Juho Sarvikas đã quyết định thay đổi và sớm tung ra Nokia X7 trên thị trường quốc tế với tên gọi chính thức là Nokia 8.1.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là dòng sản phẩm Nokia 8 sẽ trở thành một dòng sản phẩm tầm trung, qua đó chiếc Nokia 9 PureView sắp ra mắt vào tháng 2/2019 sẽ là một mẫu flagship. Ngoài ra, vì Nokia 8.1 sẽ sử dụng Snapdragon 710 và Nokia 7.1 được trang bị Snapdragon 636, quyết định này sẽ mở đường cho Nokia 7 Plus – người kế nhiệm “thực sự” với Snapdragon 670 hoặc mới hơn.

Theo dự đoán, Nokia 8.1 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 và đúng trong mùa lễ. Tuy nhiên, những fan hâm mộ đang chờ đợi Nokia 7.1 Plus chắc hẳn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi nhiều hơn vì thiết bị này dự kiến sẽ được ra mắt tại MWC 2019 vào tháng 2 năm tới.

Đặt ngay Nokia 8.1 tại CellphoneS với giá tốt nhất

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.