Trang chủNhà thông minh - Gia dụngThủ thuật
Cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn đơn giản
Cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn đơn giản

Cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn đơn giản

Cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn đơn giản

Thảo Phạm
Ngày đăng: 11/07/2024-Cập nhật: 18/07/2024
gg news

Cách làm sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu giá rẻ rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Sforum tìm hiểu sò huyết nướng mọi bao nhiêu phút và cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà nhé!

Cách nướng sò huyết mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng sò huyết mỡ hành bằng nồi chiên không dầu là sự kết hợp giữa mỡ hành thơm lừng cùng thịt sò ngọt mềm, và đậu phộng giòn tan. Dưới đây là hướng dẫn nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sò huyết: 1 kg
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành tím: 5 củ
  • Chanh: 1/2 trái
  • Đường: 1 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Muối: 1 ít

Cách nướng sò huyết mỡ hành bằng nồi chiên không dầu:

  • Bước 1. Chọn sò huyết: Chọn những con sò có kích thước lớn, thịt ngọt, mềm và béo. Sò phải còn tươi sống, không có mùi hôi.
nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-1
Chọn sò huyết
  • Bước 2. Sơ chế sò: Rửa sạch sò huyết, sau đó ngâm sò trong nước vo gạo để sò nhả sạch bùn đất. Nếu không có nước vo gạo, có thể ngâm sò trong nước muối loãng và ớt cắt lát.Sau 3 tiếng ngâm, vớt sò ra, dùng miếng cọ sắt chà sạch vỏ ngoài. Rửa lại sò với nước 3 – 4 lần cho sạch hoàn toàn.

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-2

  • Bước 3. Luộc sơ sò: Cho sò huyết vào nồi cùng 200 ml nước, luộc khoảng 5 phút cho sò hé miệng. Tắt bếp, vớt sò ra và bỏ một bên vỏ.
nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-3
Luộc qua sò huyết
  • Bước 4. Chuẩn bị gia vị: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang lên cho vàng giòn, sau đó giã nhỏ. Hành tím thái lát, phi thơm. Giã nhuyễn tỏi và ớt, thêm 1 thìa đường và 2 thìa nước mắm, khuấy đều cho đường tan, sau đó vắt chanh vào để tạo nước sốt chấm.

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-4

  • Bước 5. Nướng sò: Bước này phần quan trọng nhất bạn cần biết sò huyết nướng bao nhiêu phút là ngon. Đầu tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút. Xếp sò vào nồi, chan nước sốt lên sò, nướng ở 180 độ C trong 5 – 6 phút. Khi ăn, rắc đậu phộng rang lên trên để tăng thêm độ giòn.

Bên cạnh đó, ngoài các món hải sản thì các món có thể ăn cùng cơm bạn có thể xem thêm cách nướng cá khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chín, không bị cháy và ăn siêu giòn, ngon. Cùng xem các bước chi tiết nấu ngay nhé!

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-5
Nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

Cách làm sò huyết nướng mọi bằng nồi chiên không dầu

Ngoài món nướng sò huyết mỡ hành, bạn cũng có thể làm sò huyết nướng mọi bằng nồi chiên không dầu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến món ăn này theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 300g sò huyết
  • Ớt
  • Muối

Cách chế biến sò huyết nướng mọi bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1. Sơ chế sò huyết: Ngâm sò huyết trong nước muối pha loãng với ớt cắt lát trong khoảng 3 - 4 tiếng để sò nhả sạch cặn bẩn và đất cát. Sử dụng bàn chải hoặc miếng chà nồi để chà sạch vỏ sò huyết. Sau đó, rửa lại sò huyết 2 - 3 lần với nước cho thật sạch.

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-6

Bước 2. Nướng sò huyết: Làm nóng nồi chiên không dầu trước. Xếp sò vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong 5 - 7 phút.

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-7
Sò huyết nướng mọi bằng nồi chiên không dầu

Trên thị trường có nhiều loại nồi chiên không dầu với chất lượng và giá thànhkhác nhau. Để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể tham khảo một số loại nồi chiên không dầu dưới đây:

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Mẹo chọn sò huyết để nướng thơm ngon

Một bước quan trọng trong cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu là chọn sò huyết. Để chọn sò huyết nướng thơm ngon, hãy ưu tiên những con còn tươi sống, với vỏ đóng kín hoặc chỉ hé mở một chút và khép lại khi chạm vào, đảm bảo độ tươi. 

nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-8

Chọn sò có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hay quá lớn, vì sò lớn thường có thịt ngọt, mềm và béo hơn. Vỏ sò cần sạch, không bị vỡ hoặc có dấu hiệu hỏng, chắc chắn và không nứt nẻ. Sò tươi sẽ có mùi biển đặc trưng, không có mùi hôi hay lạ. Nên mua sò huyết tại các cửa hàng hải sản uy tín hoặc các chợ hải sản đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Áp dụng những mẹo này, bạn sẽ chọn được sò huyết tươi ngon, đảm bảo món sò huyết nướng của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện

Trong quá trình thực hiện nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý một số điểm. Áp dụng những lưu ý này, bạn sẽ có món sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và hấp dẫn.

  • Sơ chế kỹ sò huyết: Ngâm sò trong nước muối pha loãng với ớt cắt lát ít nhất 3 - 4 tiếng để sò nhả sạch cặn bẩn và đất cát. Chà sạch vỏ sò bằng bàn chải hoặc miếng chà nồi và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu: Trước khi xếp sò vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút để đảm bảo nhiệt độ ổn định, giúp sò chín đều và giữ được hương vị thơm ngon.
  • Không nướng quá lâu: Nướng sò ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 - 7 phút. Nếu nướng quá lâu, thịt sò sẽ bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên.
nuong-so-huyet-bang-noi-chien-khong-dau-9
Lưu ý khi nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu
  • Kiểm tra nhiệt độ nướng: Theo dõi nhiệt độ và thời gian nướng, tránh để sò bị cháy hoặc chín không đều. Bạn có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp.
  • Sử dụng gia vị hợp lý: Chan thêm mỡ hành, nước mắm pha, hoặc đậu phộng rang để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều gia vị để giữ nguyên hương vị tự nhiên của sò.
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng: Sò huyết nướng ngon nhất khi thưởng thức ngay lúc còn nóng, giữ được độ tươi ngon và hương vị đậm đà.


Trên đây Sforum đã hướng dẫn bạn nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các mẹo vặt hay các món ăn khác sử dụng nồi chiên không dầu tại nhà thông minh gia dụng của chúng tôi. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết sò huyết nướng mọi bao nhiêu phút và cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn, thơm ngon nhất.

 
5/5
(0 lượt đánh giá)