Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon
Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon

Thanh Huyền
Ngày đăng: 08/07/2024-Cập nhật: 18/07/2024
gg news

Thông tin về cách ướp, nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em nội trợ tìm hiểu để chế biến thành công món ăn này ngay tại nhà. Vậy cụ thể bún chả nướng bằng nồi chiên không dầu được thực hiện ra sao? Nếu tò mò thì đây là bài viết bạn không thể bỏ lỡ. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng bún chả

Trước khi tìm hiểu về chế biến, ướp thịt nướng bún chả nồi chiên không dầu, ta cùng tìm hiểu về công đoạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cho món ăn này rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, siêu thị. 

Thịt lợn

Chọn thịt heo không quá mỡ, có màu hồng đỏ tươi và bề mặt bóng. Miếng thịt chất lượng nhất là có lớp mỡ dày khoảng 2 lóng tay. Đặc biệt bạn có thể kiểm tra miếng thịt có thực sự tươi ngon không bằng cách dùng tay chạm vào miếng thịt và ấn xuống, nếu bề mặt không có vết lõm thì nên chọn. Thịt lợn ngon sẽ giúp cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu thêm phần ngon, mềm, ngọt hơn. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng bún chả
Thịt lợn là nguyên liệu chính của món bún chả

Cà rốt, đu đủ xanh, nước chấm

Nhắc đến nướng thịt ăn bún chả bằng nồi chiên không dầu thì không thể bỏ qua món đồ chua ăn kèm. Công đoạn chuẩn bị cà rốt, đu đủ xanh khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn chúng thật tươi và rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng là được. Nước chấm cùng bún chả được ví như “linh hồn” của món ăn. Để tạo nên nước chấm này, bạn cần pha nước mắm, đường, giấm, nước theo tỷ lệ lần lượt là 3:1:1:1. Tuy nhiên có một số người thích ăn mặn hơn hay ngọt hơn thì có thể điều chỉnh theo sở thích. 

Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng việc sử dụng nồi chiên để thực hiện cách nướng lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, không bị cháy mà không bị mỡ. Khám phá ngay các bước để biết nướng lạp xưởng cho gia đình nhanh mà siêu ngon ngay nhé!

Sau cùng bạn trộn phần nước mắm vừa pha với hỗn hợp đu đủ và cà rốt vừa thái, trộn đều cùng 100ml giấm. Tiếp đến bạn cho hết phần hỗn hợp này bắc lên bếp đun. Sau khi sôi thì tắt bếp đợi nguội. Khi nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu xong và chuẩn bị ăn, bạn cho thêm phần tỏi ớt băm vào là được. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng bún chả
Nước chấm chua ngọt là linh hồn của món ăn

Cách ướp thịt nướng bún chả bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu được nhiều người tò mò thực hiện. Để món ăn này thành công thì bạn phải có kỹ năng ướp thịt ngấm đều và vừa vị. Có nhiều công thức để ướp thịt. Tuy nhiên đa phần người Việt sẽ thích ăn vị thịt “đậm đà” ngay từ lần đầu nếm. Vậy nên, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt nướng bún chả nồi chiên không dầu như sau:

Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt heo với muối. Dùng tay chà xát muối lên miếng thịt và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tới lúc này sẽ có hai kiểu người ăn thịt bún chả, một số người thích ăn thịt nướng thái mỏng, số còn lại thích ăn thịt xay nhuyễn và nắm tròn lại khi nướng. 

Tuy nhiên cách ướp của chúng khá tương tự nhau: Ướp thịt với ½ muỗng hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, mật ong. Những ai thích ăn cay có thể thêm chút ớt vào và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút hoặc hơn để gia vị thấm trong từng thớ thịt. Sau cùng bạn lấy một lượng thịt xay đã ướp vo tròn theo kích thước phù hợp để chuẩn bị đem đi nướng. 

Cách ướp thịt nướng bún chả bằng nồi chiên không dầu
Ướp thịt nướng bún chả nồi chiên không dầu

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon

Để có món bún chả nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo các bước sau đây. Thực hiện theo hướng dẫn nướng thịt ăn bún chả bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo bạn sẽ có được món ngon tuyệt vời chiêu đãi gia đình.

Bước 1: Phần thịt xay đã được tẩm ướp gia vị có thể bọc lại trong tô và để trong ngăn mát tủ lạnh hơn 30 phút. Sau đó vo các viên thịt thành kích thước vừa ăn. Sau đó, đè dẹp viên thịt xuống. 

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon bước 1

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng nồi chiên không dầu. Đảm bảo chúng sạch sẽ và được lắp đặt hoàn chỉnh để nướng. Sau đó đưa các viên chả vào nồi chiên và nướng trong 10 phút. Nhiệt độ phù hợp mà bạn nên cài đặt là 170 độ C. Nên lật mặt viên thịt sau 5 phút. Thực hiện lần lượt từ “mẻ thịt” này sang “mẻ thịt” khác cho đến hết để hoàn thành ách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn.

Cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon bước 2
Nướng thịt ở nhiệt độ 170 độ C làm chín thịt mà không khô

Thành phẩm thịt nướng bún chả thơm ngon

Như đã đề cập cách ướp, nướng thịt ăn bún chả bằng nồi chiên không dầu rất dễ thực hiện. Có một số người đã thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Thành phẩm chính là những miếng thịt vàng rộm, chín đều và thơm ngon. Bạn thưởng thức chúng đúng vị nhất khi chấm thịt hoàn toàn ngập trong tô nước chấm đồ chua, ăn cùng bún trắng và chút rau sống là hoàn hảo. Nếu bạn là người khéo tay thì không chỉ cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu mà còn có thể nướng thêm chả cốm hay bất kỳ loại “topping” nào mà bạn muốn. 

Thành phẩm thịt nướng bún chả thơm ngon

Để làm món bún chả nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị nhất, bạn không thể không sắm một chiếc nồi chiên không dầu thông minh với nhiều chức năng tiện lợi. Nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào, bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu giá phải chăng tại CellphoneS sau đây: 

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp ướp thịt nướng bún chả nồi chiên không dầu và cách nướng thịt bún chả bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trên con đường chinh phục ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Chúc thực hiện thành công món bún chả Hà Nội ngay tại nhà nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.