Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho Laptop dựa trên kiến trúc ARM

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho Laptop dựa trên kiến trúc ARM

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon hàng năm, Qualcomm đã mở rộng danh mục sản phẩm chip máy tính thông qua việc giới thiệu vi xử lý máy tính Snapdragon 8cx Gen 3, ngoài ra công ty cũng đã ra mắt con chip máy tính Snapdragon 7c+ Gen 3.

Cả hai chipset đều mang lại hiệu suất cao và hỗ trợ công nghệ kết nối thông minh để hiện đại hóa trải nghiệm của người dùng.

Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 3

Snapdragon 8cx Gen 3 là chip máy tính Windows 5nm đầu tiên trên thế giới, mang lại hiệu suất vượt trội. Với việc tích hợp các lõi chính mới, Snapdragon 8cx Gen 3 gia tăng hiệu suất lên đến 85% và hiệu suất cao hơn tới 60% trên mỗi watt so với nền tảng x86 khác.

Trong các hoạt động đòi hỏi nhiều GPU, như duyệt web, chỉnh sửa video và ảnh cũng như video trực tuyến, nhờ vào phần mềm và khả năng xử lý đồ họa của GPU Qualcomm Adreno, hiệu suất được nâng cấp lên đến 60% so với phiên bản trước. Nền tảng này cũng hỗ trợ chơi game ở độ phân giải full HD (lên đến 120 FPS) và được tối ưu hóa để cho phép người dùng chơi game lâu hơn tới 50% so với các sản phẩm đối thủ.

Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 3 được trang bị công nghệ Qualcomm Spectra ISP đem tới thời gian khởi động máy ảnh nhanh hơn, người dùng có thể bắt đầu cuộc họp trực tuyến nhanh hơn tới 15% so với sản phẩm trước. 8cx Gen 3 mang đến thế hệ 3A mới nhất – Tự động lấy nét, Cân bằng trắng tự động và Phơi sáng tự động nhằm đem tới chất lượng hình ảnh chất lượng cao hơn.  Nhờ vào công nghệ Qualcomm Voice Suite với công nghệ Khử tiếng ồn và tiếng vang, âm thanh luôn giữ được độ trong trẻo trong hầu hết mọi môi trường. Snapdragon 8cx Gen 3 cũng hỗ trợ chất lượng camera lên đến 4K HDR và 4 camera cho các trường hợp sử dụng mới.

Bộ vi xử lý được trang bị Modem-RF 5G Snapdragon X55, X62 hoặc X65 cho phép các thiết bị được hỗ trợ bởi 8cx Gen 3 đạt tốc độ kết nối cực nhanh lên đến 10 Gbps. Chip 8cx Gen 3 cũng có Qualcomm FastConnect 6900 giúp kích hoạt tốc độ Wi-Fi 6/ 6E nhanh nhất hiện có – với Wi-Fi Dual Station, được phát triển thông qua sự cộng tác với Microsoft cho Windows 11, sử dụng công nghệ Qualcomm 4-stream Dual Band Simultaneous. Các thiết bị được hỗ trợ bởi 8cx Gen 3 có khả năng chuyển đổi liền mạch giữa mạng Wi-Fi 6/ 6E và 5G hoặc 4G LTE đáng tin cậy để có kết nối nhanh, bảo mật cao, hoàn hảo để làm việc hiệu quả hoặc giải trí ở bất kì đâu.

Qualcomm Snapdragon 7c+ Gen 3

Qualcomm Snapdragon 7c+ Gen 3 sẽ mang lại cho máy tính phân khúc bình dân hiệu suất vượt trội và các tính năng nâng cao. Được thiết kế dành cho người dùng trên PC và hệ sinh thái Chromebook, 6nm 7c+ Gen 3 mang lại hiệu suất CPU cao hơn 40% và hiệu suất đồ họa cao hơn 35% so với sản phẩm trước.

Công cụ AI của Qualcomm cho phép trải nghiệm được tăng tốc bởi AI thông qua hiệu suất 6.5 TOPS. 7c+ Gen 3 cũng lần đầu tiên mang kết nối 5G nhanh chóng với thiết bị phổ thông, nâng cao tiêu chuẩn kết nối dễ tiếp cận cho người dùng. Hệ thống modem- RF Snapdragon X53 5G tích hợp 5G sub-6 và mmWave– cho phép tốc độ tải xuống lên đến 3.7 Gbps. Việc bổ sung FastConnect 6700 mang đến Wi-Fi 6 và 6E đa gigabit với tốc độ lên đến 2.9 Gbps.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.