Quick Charge 5.0 có thể sẽ hỗ trợ sạc nhanh 32W, sạc không dây 15W

Quick Charge 5.0 có thể sẽ hỗ trợ sạc nhanh 32W, sạc không dây 15W

Công nghệ sạc nhanh tiếp theo của Qualcomm sẽ có tên gọi là Quick Charge 5.0, hỗ trợ sạc nhanh 32W, sạc không dây 15W và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên chipset Snapdragon 855 sắp tới.

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và hiện tại, công nghệ QC 4+ đã có mặt trên các mẫu smartphone sử dụng vi xử lý Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Theo thông tin mới xuất hiện trong hội nghị thượng đỉnh 4G/5G gần đây của Qualcomm, công ty này hiện đang phát triển công nghệ sạc Quick Charge 5.0 với công suất sạc nhanh tối đa lên tới 32W.

Phiên bản Quick Charge mới nhất hiện nay là QC 4+ và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Các công nghệ cạnh tranh như SuperCharge của Huawei có khả năng sạc nhanh tới 40W, Super VOOC của OPPO hỗ trợ sạc nhanh tới 50W và công nghệ mCharge từ Meizu cho phép sạc nhanh tới 55W. Theo Qualcomm, công nghệ sạc nhanh thế hệ tiếp theo của công ty sẽ hỗ trợ sạc nhanh tới 32W và sạc không dây 15W. Công nghệ này có thể sẽ được gọi là Quick Charge 5.0.

Quick Charge 4+ hiện tại đang cung cấp hệ thống sạc nhanh bằng cách phân chia thành hai đường dây điện thay vì một như trước đây. Điều này sẽ giúp ngăn chặn trường hợp điện thoại bị quá nhiệt khi sạc nhanh. Ngoài ra, công nghệ sạc QC 4+ cũng giữ cho thiết bị mát hơn 3 độ C trong khi sạc. Nó nhanh hơn 15% so và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với người tiền nhiệm trước đó. Quick Charge 5.0 sẽ tương tự, cho phép điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 32W mà không bị nóng và dự kiến đi kèm với nhiều tính năng hơn QC 4+.

Nhiều suy đoán cho rằng Quick Charge 5.0 sẽ xuất hiện trên vi xử lý  Snapdragon 855 (hoặc Snapdragon 8150) dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Hiện vẫn chưa rõ thông số kĩ thuật của chipset này, ngoại trừ việc nó sẽ là một SoC 7nm và cạnh tranh trực tiếp với SoC 7nm khác như Apple A12 hay Kirin 980 của Huawei.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.