Samsung ra mắt chip Exynos mới cho Galaxy S9 với các tính năng tương tự iPhone X

Samsung ra mắt chip Exynos mới cho Galaxy S9 với các tính năng tương tự iPhone X

Samsung vừa chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 9810 với nhiều công nghệ tiên tiến, dự kiến sẽ được trang bị trên dòng sản phẩm Galaxy S9 sắp tới của hãng.

Mới đây, Samsung đã chính thức trình làng chip xử lý Exynos 9810. Đây là chip xử lý di động cao cấp thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và nội dung đa phương tiện.

Exynos 9810 được xây dựng trên tiến trình 10nm FinFET thế hệ thứ hai với 8 nhân xử lý, bao gồm 4 nhân Cortex-A75 hiệu suất cao xung nhịp 2.9GHz và 4 nhân Cortex-A55 giúp tiết kiệm năng lượng cũng như mang lại thời gian sử dụng lâu hơn.

Exynos 9810 sẽ tiếp tục được sản xuất trên dây chuyền 10nm tương tự như Exynos 8895, thay vì 7nm như những tin đồn trước đó.

Theo Samsung, Exynos 9810 có hiệu suất xử lý đơn nhân tăng gấp đôi, đa nhân tăng thêm 40% so với thế hệ tiền nhiệm của mình. Chip sử dụng modem LTE hỗ trợ tốc độ tải về tối đa lên đến 1.2Gbps, mạnh hơn khoảng 20% so với modem 5CA (1Gbps) được trang bị trên Galaxy Note 8.

Exynos 9810 có khả năng bảo mật và hỗ trợ xử lý thông tin dựa trên nền tảng mạng neural, cho phép nhận diện chính xác các đối tượng trong bức ảnh, nhanh chóng tìm kiếm và phân loại chúng. Đồng thời, nó cũng có thể cảm nhận độ sâu để phát hiện các vật thể 3D, giúp nhận diện khuôn mặt chính xác hơn.

Ngoài ra, Exynos 9810 còn có một bộ phận xử lý bảo mật riêng biệt để bảo vệ các thông tin cá nhân quan trọng của người dùng như dữ liệu về vân tay, mống mắt, khuôn mặt…

Exynos 9810 được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến với sự trợ giúp từ AI – trí thông minh nhân tạo xử lý và học hỏi dựa theo thói quen của người sử dụng.

Galaxy S8 được Samsung ra mắt vào năm ngoái, mặc dù trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt, tuy nhiên nó chưa thực sự an toàn và dễ bị đánh lừa do chỉ sử dụng ảnh 2D. Với Exynos 9810, Galaxy S9 sẽ có khả năng quét và tạo ra hình ảnh khuôn mặt mô hình 3D của người dùng, tương tự như Face ID trên iPhone X.

Về đồ họa, Exynos 9810 dùng GPU Mali G72 mạnh hơn 20% so với thế hệ cũ, hỗ trợ giải mã video HEVC 10bit và mã hóa VP9. Chip có 2 bộ xử lý hình ảnh ISP hỗ trợ tối đa 4 cảm biến (2 trước và 2 sau), hỗ trợ chống rung điện tử cho hình ảnh và video, hỗ trợ xem hình ảnh xóa phông theo thời gian thực, giảm tiếng ồn, giảm nhiễu và độ mờ khi chụp một vật thể chuyển động.

Samsung sẽ mang chip xử lý Exynos 9810 của mình đến triển lãm công nghệ CES 2018 vào tuần tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.