Series Kỹ Năng Liên Quân: Gank team không bao giờ là dễ như thế với Nakroth

Series Kỹ Năng Liên Quân: Gank team không bao giờ là dễ như thế với Nakroth

Nakroth – vị tướng được các game thủ nam yêu thích, tin dùng trong các giải đấu lớn cũng như các trận đấu hạng. Được biết đến là một tướng hot, chưa bao giờ là lỗi thời, với các chiêu thức cực kì cơ động cũng như sốc sát thương cao của mình khiến cho các Xạ Thủ, Pháp Sư,… các vị tướng máu giấy luôn phải e dè, cảnh giác khi gặp vị tướng này.

Bởi Nakroth là một Sát Thủ cơ động bậc nhất Liên Quân nên người chơi luôn đem hắn ta đi rừng để có thể dễ dàng gank team hơn, bất ngờ lao vào giao tranh kết liễu chủ lực team địch và rút lui một cách nhanh chóng. Nhưng để chơi tốt vị tướng này nó không hề dễ dàng. Ngay cả khi bạn đã luyện rất nhiều nhưng nếu không biết cách di chuyển, combo, cách lên đồ thì cũng khó có thể gank team được. Vì vậy, bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cách combo, cách lên trang bị, bảng ngọc, phụ trợ và phù hiệu nhé!

Lưu ý: Bài viết này được đúc kết từ kinh nghiệm chơi game thực tế của mình. Vì vậy, hãy biết chọn lọc thông tin và áp dụng hiệu quả nhất theo phong cách đánh của bạn nhé.

Chiêu thức của Nakroth

Nội tại – Thẩm Phán Oai Nghiêm

Đòn đánh thường thứ tư của Nakroth sẽ hất tung mục tiêu đồng thời nếu hất tung trúng tướng địch sẽ được tăng 40% tốc đánh.

Với nội tại này bạn có thể hất tung kẻ địch làm cho kẻ địch khó chịu, nhiều khi cũng out trình bởi vì cái nội tại này đấy

Chiêu 1 – Bồi Thẩm Đoàn

khi sử dụng chiêu Nakroth sẽ lướt đến điểm chỉ định hất tung mục tiêu và gây 150(+70%công vật lý)sát thương vật lý. Ngoài ra chiêu thức này sẽ được dùng thêm một lần nữa (không hất tung) trong vòng 5 giây.

Cùng với nội tại Thẩm Phán Oai Nghiêm, vị tướng này có thể hất tung kẻ địch lên đến hai lần liên tiếp, cùng với 2 lần dùng chiêu giúp bạn có thể truy sát kẻ địch dễ dàng. 

Chiêu 2 – Nguồn Cơn Rắc Rối

Nakroth lướt hướng ngược lại, đồng thời được cường hóa đòn đánh thường tiếp theo trong vòng 3 giây gây 150(+100%công vật lý) sát thương vật lý.

Đối với chiêu này, bạn có thể né chiêu, rút lui hay tấn công một cách bất ngờ, được tăng thêm tầm đánh khiến vị tướng này có thể lao vào cấu rỉa rồi tẩu thoát nhanh chóng.

Chiêu 3 – Gươm Hành Quyết

Nakroth vung Gươm chém liên tục những kẻ địch đứng trước mặt và gây 130(+62.5%công vật lý)sát thương vật lý mỗi đợt. Trong thời gian dùng chiêu, hắn ta được miễn khống chế ngoài ra ở đòn chém cuối cùng sẽ hất văng nạn nhân.

Như cái tên, bạn có thể dùng chiêu này để kết liễu kẻ địch hoặc có thể dùng vừa tấn công gây sát thương vừa hất tung nạn nhân.

Trang bị đi rừng cho Nakroth

Vị tướng này có 2 phong cách đi rừng đó là sát thương và bền bỉ. Đối với lối lên đồ sát thương thì sẽ gây lượng sát thương cao hơn, khiến kẻ địch lên bảng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với lối lên đồ này thì Nakroth sẽ mỏng manh, dễ dàng bị kết liễu nếu lao vào giao tranh ở giai đoạn cuối trận đấu. Vì vậy nếu bạn thích lên theo phong cách này thì cố gắng kết thúc càng sớm càng tốt nhé.

Đối với lối lên đồ bền bỉ, tất nhiên chỉ là thay đổi trang bị đi rừng thôi nhưng mà sẽ giúp vị tướng này trâu bò hơn, bền bỉ hơn trong giao tranh, cuối trận đấu không sợ bị dễ dàng bay màu nhưng vẫn gây được lượng sát thương ổn định. Thông thường, mọi người sẽ lên đồ theo phong cách bền bỉ vì có thể đảm bảo độ an toàn của hắn ta.

Lối lên đồ bền bỉ

Rìu Leviathan – Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Phức Hợp Kiếm – Thánh Kiếm – Giáp Hộ Mệnh

Ở slot trang bị thứ 5, bạn có thể dùng trang bị tự do khác mà bạn muốn, không nhất thiết là thánh kiếm đâu nhé. Ví dụ như team địch có quá nhiều sát thương phép thì bạn nên lên Huân Chương Troy hoặc Gươm Uriel. Nếu có quá nhiều con tướng cơ động bạn có thể lên Khiên Thất Truyền để dễ dàng đuổi kịp kẻ địch hơn.

Lối lên đồ sát thương

Kiếm Truy Hồn – Giày Kiên Cường – Thương Xuyên Phá – Phức Hợp Kiếm – Thánh Kiếm – Giáp Hộ Mệnh

Nếu bạn thích lên phong cách này thì sẽ khá là mỏng manh, kẻ địch có thể hạ gục bạn một cách dễ dàng trước khi bạn truy sát. Chính vì vậy, hãy luôn giữ vị trí an toàn nhất có thể, tìm thời điểm phù hợp để lao ra kết liễu chủ lực rồi tẩu thoát nhanh chóng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi trang bị cho phù hợp với tình thế của trận đấu nhé! Nhưng nếu bạn xanh thì Nakroth có thể là một con “quái vật” khủng khiếp khiến kẻ địch lên bảng trong một nốt nhạc.

Bảng Ngọc cho Nakroth

5 Ngọc Đỏ III Tỷ Lệ Chí Mạng, 5 Ngọc Đỏ III Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng

10 Ngọc Tím III Hút Máu

10 Ngọc Lục III Công Vật Lý/Xuyên Giáp

Thông thường mọi vị tướng đều được trang bị Ngọc Tốc Đánh/Tốc Chạy nhưng Nakroth không cần bởi đã quá cơ động và sở hữu nội tại chiêu thức tăng tốc đánh. Thay vào đó, Ngọc Hút Máu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn bởi những lúc “ngàn cân treo sợi tóc”, may mắn tẩu thoát từ những pha giao tranh thì bạn có thể tấn công những con lính, quái rừng để được hồi một lượng máu mà không cần biến về đồng thời cũng tiết kiệm thời gian cho bạn hơn.

Ngoài ra với ngọc Tỷ Lệ Chí Mạng, giúp Nakroth có thể sốc sát thương từ việc cường hóa chiêu thức bởi “nhân phẩm” của người chơi. Đây chính là bảng ngọc hợp lý nhất cho việc lựa chọn Nakroth vào các trận đấu.

Một pha thủ nhà đỉnh cao với sự cơ động cùng sát thương cao của Nakroth mà bạn có thể tham khảo.

Phép Phụ Trợ cho Nakroth

Đi rừng là lợi thế của vị tướng Sát Thủ này vì vậy phép phụ trợ đương nhiên là Trừng Trị rồi, ngoài ra bạn có thể cầm Bộc Phá để đi top nhé tránh trường hợp mình pick rồi nhưng vẫn bị tranh rừng. Lưu ý về việc lên trang bị đi top thì bạn lên như đi rừng thôi nhé, chỉ thiếu một slot thì nên lên một đồ thủ nào đó nha.

Phù Hiệu cho Nakroth

Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang. Cấp 1: Dư Ảnh – Cấp 2: Cường Công – Cấp 3: Ma Tính

Nhánh Phụ: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1: Siêu Hồi Máu/Quả Cầu Băng Sương – Cấp 2: Thợ Săn

Việc cầm Ma Tính chắc chắn cho vị tướng này rồi bởi khi bạn lao vào tấn công bất ngờ mà kẻ địch vẫn sống sót, có hai trường hợp ở đây một là kẻ địch có thể chạy thoát , hai là bạn sẽ bị thành con mồi lại. Vì vậy việc dùng Ma Tính là hợp lý nhất, khi bạn dùng combo xong kết thúc bằng chiêu cuối thì lập tức các chiêu thức khác cũng sẽ hồi rất nhanh, bạn có thể rượt đuổi kẻ địch hoặc tẩu thoát nhanh chóng.

Cách combo

  • Combo 1 (cơ bản):

Chiêu 2 (lướt lên) – Chiêu 1 (hất tung) – Đánh Thường (được cường hóa chiêu 2) – Chiêu 3 (tấn công – hất tung) – Chiêu 1 – Chiêu 2 

Đây là cách combo cơ bản nhất mà người chơi Nakroth phải biết, chiêu 2 cuối cùng kết thúc combo là như khi nãy mình đã nói, từ phù hiệu Ma Tính khi dùng chiêu 3 xong minh sẽ hồi lại nhanh chiêu 2 và sẽ có thêm một lần lướt nữa. Bạn có thể dùng chiêu 1 – chiêu 2 còn lại để tẩu thoát hoặc rượt kẻ địch. Nhưng cũng tùy vào trường hợp, nếu địch chỉ một mình thì hãy rượt còn nhiều tướng địch thì nếu rượt, lúc này bạn cũng không còn chiêu nào để chạy thì khả năng lên bảng rất cao.

  • Combo 2: 

Chiêu 2 (lướt lên) – Chiêu 1 (hất tung) – Chiêu 1 – Đánh Thường – Chiêu 3 – Chiêu 2 – Chiêu 1 – Chiêu 1 

Với combo này thì ta dùng tất cả các chiêu trước khi dùng chiêu cuối, lúc này nhờ phù hiệu lập tức sẽ hồi chiêu 2 và 1, và bạn sẽ có 3 lần lướt có thể vừa tấn công tiếp kẻ địch vừa tẩu thoát.

  • Combo 3: 

Chiêu 1 (hất tung) – Chiêu 2 (lướt né chiêu) – Chiêu 1 – Đánh Thường – Chiêu 3 – Chiêu 1 – Chiêu 2 – Chiêu 1

Với combo này, bạn có thể né chiêu những tướng địch khi mà bạn tiếp cận gần nó. Như các combo trước khi chiêu 3 xong thì sẽ hồi lại chiêu 1 và chiêu 2, lúc này bạn có thể tận dụng để kết liễu kẻ địch nếu kẻ địch chưa chết còn đã chết rồi thì hãy tẩu thoát nhanh nhé!

  • Combo 4 (Nâng cao): 

Chiêu 2 (lướt lên) – Chiêu 1(hất tung) – Đánh Thường – Chiêu 1(nhảy tại vị trí địch sau di chuyển) – Chiêu 3 – Chiêu 2 – Chiêu 1- Chiêu 1

Cách combo này, nó rất khó dùng, đòi hỏi người chơi phải cần tính toán hướng kẻ địch định đi đâu để nhảy chiêu 1 rồi chiêu 3 cho chuẩn xác. 

Cách chơi Nakroth

  • Khi vào đầu trận đấu, bạn nâng chiêu 1 trước bởi chiêu 1 có thể tái sử dụng 1 lần nữa, đem lại sát thương cao hơn so với chiêu 2. Sau khi farm hết đám quái rừng bạn núp bụi chờ thời cơ “con mồi” đứng một mình sau đó ra tung combo vào mục tiêu. Nếu mục tiêu chưa chết cố gắng đánh thường nhiều nhất có thể nhé. Không nên lao vào giao tranh trước, chỉ cấu rỉa rồi chờ team mình vào mới nhảy vào combo. Cùng team đi ăn Rồng, Caesar để lấy lợi thế cho bản thân cũng như cho team.
  • Ở giai đoạn giữa trận đấu, cố gắng farm thật nhiều, lấy hết mọi tài nguyên từ các đường và rừng. Để đủ xanh mà kết liễu kẻ địch dễ dàng, tốt nhất nên đi bắt những tướng địch đi lẻ, không nên giao tranh nhiều. Và nếu có giao tranh thì cũng không nên lao vào mà hãy núp chờ đợi thời cơ rồi lao ra bất ngờ tấn công đối thủ một cách nhanh nhất rồi chạy. Bạn không nên combo dùng tất cả các chiêu, hãy chừa một chiêu nào đó để có thể vượt qua mọi địa hình rồi tẩu thoát. Mặc dù đây là giai đoạn mạnh nhất của Nakroth nhưng nếu bạn đang thọt thì team hạn chế tạo giao tranh, ôm và farm thôi. Nếu đang đánh nhau thì bạn có thể núp chờ thời cơ, hoặc là lao ra cố gắng “ks” những mạng chấm dứt lấy nguồn tài nguyên về cho mình. 
  • Ở giai đoạn cuối game là giai đoạn Nakroth yếu dần, đuối hơn so với các tướng còn lại. Bạn cố gắng tìm chủ lực team địch, đợi thời cơ rồi lao ra kết liễu rồi chạy nhanh tẩu thoát. Không lao ra combo khi cả team địch đang chụm lại tấn công bởi nếu làm vậy thì khả năng sống sót của bạn rất thấp, chỉ cần lao ra một vài giây sau lên bảng. Vì vậy hãy núp bụi, tấn công chủ lực team địch một cách bất ngờ và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể dùng uyển chuyển các chiêu thức để có thể né các chiêu thức của tướng địch. 

Trên đây là tất cả những thông tin và cách chơi, cách combo, trang bị, bảng ngọc cũng như phù hiệu của vị tướng Nakroth – một vị tướng chưa bao giờ là lỗi thời. 

Cuối cùng, mong các bạn sẽ ủng hộ Series Kỹ Năng LQ của của mình, từ đó giúp mình có động lực viết thêm nhiều vị tướng khác nữa nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.