So sánh Apple Watch Series 6 và Series 5: Liệu có đáng để nâng cấp?

So sánh Apple Watch Series 6 và Series 5: Liệu có đáng để nâng cấp?

Mỗi lần Apple tổ chức sự kiện ra sản phẩm mới, cộng đồng công nghệ lại dậy sóng với những bài viết bàn luận và so sánh.

Trong sự kiện vừa qua, Apple đã làm bất ngờ tất cả mọi người với không chỉ một mà là hai sản phẩm Apple Watch: Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE.

Khi mà một sản phẩm mới ra mắt, câu hỏi luôn luôn là: Sản phẩm đó cải tiến như thế nào so với người tiền nhiệm? Vậy Apple Watch Series 6 giá bao nhiêu, có gì mới? Tính năng nào được đem qua từ người tiền nhiệm? Và có đáng để nâng cấp từ Apple Watch Series 5 lên?

Thiết kế và màn hình

Apple từ trước đến giờ đã rất tỉ mỉ về thiết kế của sản phẩm. Mọi thứ đều đã được tính toán rất cẩn thận và tính năng đồng bộ rất tốt với thiết kế. Có lẽ đó là lý do Apple Watch vẫn giữ nguyên thiết kế từ năm 2015. Apple Watch Series 6 vẫn giữ nguyên thiết kế hình chữ nhật như sản phẩm đầu tiên.

Năm nay người dùng có thêm một số lựa chọn màu sắc mới bao gồm: xanh nước biển, vàng, than chì và lần đầu tiên chúng ta có Apple Watch Product Red. Đáng tiếc năm nay không có phiên bản gốm và sẽ chỉ có khung titan, nhôm và thép không gỉ.

Về màn hình, Apple Watch Series 6 vẫn sử dụng màn hình độ phân giải 368x448 Always-on trên Series 5. Điểm nâng cấp lớn đó chính là độ sáng, theo Apple, màn hình mới có độ sáng màn hình cao gấp đôi và sẽ luôn hiển thị độ cao để người dùng có thể xem sự thay đổi về độ cao theo thời gian thực. Một điểm khác biệt lớn nữa là sự biến mất của Force Touch. Apple đã bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone 11 series và dường như nạn nhân tiếp theo là Apple Watch.

Hiệu năng và phần mềm

Với mỗi thế hệ Apple Watch mới, đều có sự nâng cấp về hiệu năng nhờ vào bộ vi xử lý mới. Con chip S6 mới được trang bị trên Apple Watch Series 6 mạnh hơn 20% so với người tiền nhiệm. Nó dựa trên nền tảng A13 Bionic của iPhone 11. Một điều cải tiến lớn về phần cứng nữa là cảm biến đo oxi. Cảm biến này có thể đo nồng độ oxy trong máu chỉ với 15 giây.

Apple Watch 6 và WatchOS 7 được tinh chỉnh tối ưu cho việc theo dõi tập luyện. Việc đo nồng độ oxy trong máu cho phép các cảnh báo về y tế hoạt động tốt hơn và đem tới các lời khuyến nghị về dinh dưỡng hợp lý hơn. Hơn nữa, Apple cũng ra mắt dịch vụ Fitness+ để giúp người dùng cải thiện việc tập luyện. Dịch vụ bao gồm các chương trình tập luyện: Yoga, đạp xe, nhảy, chạy và thậm chí cả chương trình cho người mới bắt đầu tập. Khi mua Apple Watch mới, người dùng sẽ có 3 tháng miễn phí dịch vụ.

Pin

Thời lượng pin luôn là một điều quan trọng với đồng hồ thông minh, Apple công bố rằng Apple Watch Series 5 có thể dùng được 18 tiếng. Trước khi Apple Watch Series 6 ra mắt, đã có một thông tin rò rỉ rằng đồng hồ có viên pin dung lượng 303.8mAh.

Pin của Apple Watch Series 5 có dung lượng 296mAh, với các tính năng và cảm biến mới của Apple Watch Series 6, dự kiến thời lượng sử dụng của sản phẩm cũng sẽ vào khoảng 18 giờ. Đây cũng là thời lượng sử dụng pin mà Apple công bố cho Apple Watch 6.

Giá

Apple vẫn giữ truyền thống đặt giá của mình. Apple Watch Series 6 sẽ có mức giá khởi điểm là 399 USD. So với người tiền nhiệm, Series 6 không tăng giá vì Apple Watch Series 5 cũng có mức giá khởi điểm từ 399 USD. Người dùng sẽ bắt đầu nhận hàng từ hôm nay.

Kết luận

Có nên nâng cấp hay không? Đây không phải là câu hỏi dễ có câu trả lời, có rất nhiều điều người dùng cần xem xét. Nếu như bạn đã đang sở hữu Apple Watch Series 5 thì không có quá nhiều lý do để nâng cấp lên Series 6. Đồng hồ mới có vi xử lý tốt hơn, màn hình có độ sáng lớn hơn và cảm biến đo nồng độ oxy trong máu mới.

Mặt khác, Apple Watch Series 5 cũng có màn hình với kích thước y hệt, cũng có khả năng điện tâm đồ và hiệu năng cũng không quá chậm. Nếu như bạn đang sở hữu Series 3 hoặc Series 4 thì sẽ cực kì đáng nâng cấp vì Apple Watch Series 6 đã cải tiến lớn về hiệu năng và tính năng. Trong khi đó mức giá khởi điểm vẫn giữ y nguyên như cũ.

chi tiết giá Apple watch series 6

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp