Starfield, Tựa game kế tiếp của Bethesda sẽ là “siêu game”, lớn gấp vài chục lần Skyrim?

Starfield, Tựa game kế tiếp của Bethesda sẽ là “siêu game”, lớn gấp vài chục lần Skyrim?

Một trailer mới của Starfield vừa được Bethesda công bố và nhiều thông tin bị tiết lộ bởi dân trong nghề cho thấy rằng tựa game này sẽ có kích thước cực kỳ khổng lồ, vượt xa Skyrim. Game Xbox này sẽ cho bạn ngao du dải ngân hà để khám phá những điều huyền bí của nó.

Sau một thời gian dài chờ đợi kể từ khi Starfield được Bethesda công bố tại E3 2018, cuối cùng thì Bethesda cũng bắt đầu vén màn bí ẩn về tựa game này. Cùng với một trailer mới, một loạt thông tin đến từ các leaker đã vẽ nên những nét đầu tiên về trò chơi sắp tới của Bethesda.

Trong đoạn trailer mới này, giám đốc thiết kế Emil Pagliarulo của Starfield đã đem lại cho game thủ một cái nhìn tổng quát về hệ thống các hành tinh đã được định cư (Settled Systems) của Starfield. Theo đó, nội dung của Starfield sẽ lấy bối cảnh một khu vực nhỏ của dải ngân hà cách xa Trái Đất khoảng 50 năm ánh sáng, và chọn mốc thời gian là năm 2330, 20 năm sau một cuộc nội chiến đẫm máu xảy ra giữa hai phe phái United Colonies và Free Star Collective.

Dù hai phe phái này đã đi tới đình chiến, mâu thuẫn vẫn còn tồn tại giữa đôi bên. Bên cạnh đó, những hậu quả mà chiến tranh để lại vẫn hiển hiện ở khắp nơi, khi vô vàn băng không tặc lảng vảng khắp vùng không gian giữa các hệ hành tinh, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai trông có vẻ như một con mồi béo bở. Bạn sẽ là một thành viên của Constellation, một tổ chức được thành lập với mục tiêu khám phá những bí ẩn của dải thiên hà thay vì bận tâm đến mâu thuẫn của nhân loại.

Ngoài các thông tin chính thức bên trên, còn có một số thông tin chưa được xác nhận nói rằng game thủ sẽ có thể khám phá khoảng vài mươi hành tinh khác nhau, mỗi hành tinh có kích thước lớn hơn toàn bộ bản đồ của Skyrim hiện tại. Một vài hành tinh trong số đó có thể cư ngụ được, và game thủ sẽ được sử dụng tính năng xây dựng tương tự như trong Fallout 4 hay Fallout 76 để dựng nên cơ ngơi của mình. Nếu các thông tin này là thật, Starfield sẽ là một tựa game rất thú vị để khám phá.

Dĩ nhiên là chúng ta cũng cần phải cảnh giác với những gì mà Bethesda nói và làm, bởi nhiều game thủ vẫn còn nhớ rằng vài năm trước đây, Todd Howard đã mạnh miệng nói Fallout 76 “chi tiết gấp 16 lần” và tựa game thực tế ra sao thì ai cũng biết. Hãy cùng chờ đợi đến khi Starfield chính thức ra mắt trên PC và các hệ console của Microsoft (Xbox Series X, Xbox Series S) vào ngày 11/11/2022 để kiểm chứng những thông tin này. Game thủ sẽ không thể chơi Starfield trên console PlayStation bởi Bethesda nay thuộc về Microsoft.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp