Thêm bằng chứng cho thấy iPhone X 2018 sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone X 2018 sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil

Sau khi có tin đồn về việc hai mẫu máy màn hình OLED sẽ có bút cảm ứng Apple Pencil, thì mới đây theo như tờ Daily News News của Đài Loan đã xác nhận, chiếc máy iPhone X thế hệ thứ hai của Apple và iPhone X Plus, sẽ được trang bị bút cảm ứng như lời đồn trước đó.

Bản báo cáo này, được trích dẫn từ những người trong ngành, đã cho rằng việc trang bị bút cảm ứng Apple Pencil sẽ bị giới hạn ở những mẫu iPhone 2018 có màn hình OLED. Điều này có nghĩa là chiếc iPhone 6.1 inch “giá rẻ” với màn hình LCD sẽ không hoạt động với công cụ vẽ. Hãng nghiên cứu TrendForce của Đài Loan cũng đã chia sẻ cùng dự đoán hồi đầu tuần này.

Thêm một báo cáo tiết lộ iPhone X 2018 và X Plus sẽ được trang bị Apple Pencil

iPhone X 2018 và X Plus sẽ được trang bị thêm bút Apple Pencil

Apple Pencil ra mắt vào tháng 11/2015 cùng với iPad Pro 12.9 inch và nó tương thích với tất cả các mẫu iPad Pro khác được ra mắt kể từ thời điểm đó. Tháng 3 năm ngoái, Apple đã mở rộng khả năng tương thích của công cụ vẽ với iPad thế hệ thứ sáu, một bản iPad 9.7 inch giá thấp hơn nhắm vào đối tượng học sinh và sinh viên.

Thêm một báo cáo tiết lộ iPhone X 2018 và X Plus sẽ được trang bị Apple Pencil

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple mang bút cảm ứng lên dòng iPhone

Nếu những tin đồn này trở thành sự thật thì đây sẽ là bút stylus đầu tiên của Apple cho iPhone trong lịch sử 11 năm của dòng sản phẩm này. Bởi vì ngay từ khi giới thiệu những chiếc iPhone đầu tiên, Steve Jobs đã châm biếm rằng không ai muốn có bút stylus đi cùng với một chiếc smartphone. Và Apple coi Apple Pencil chỉ là công cụ để vẽ.

Không rõ liệu Apple sẽ phát hành một chiếc Apple Pencil nhỏ hơn cho iPhone hay không, vì phiên bản hiện tại có thể khá khó sử dụng với iPhone. Họ vẫn chưa thay đổi thiết kế của chiếc bút kể từ lần đầu tiên ra mắt nó vào ba năm trước.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.