Thêm nguồn uy tín xác nhận MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Thêm nguồn uy tín xác nhận MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo của Apple với chip M2 Pro và M2 Max đang “được phát triển và thử nghiệm”, và vẫn có khả năng các máy tính xách tay này sẽ được phát hành vào cuối năm nay, theo Bloomberg.

Trong bản tin “Power On” hôm nay, nhà báo Gurman cho biết Apple có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook Pro mới “sớm nhất là vào mùa thu năm nay“. Nhưng như thường lệ, ông cho biết có khả năng khung thời gian bị lùi lại do gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc các yếu tố khác. Còn theo thông tin trước đó đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, việc sản xuất hàng loạt máy tính xách tay sẽ bắt đầu vào quý IV năm nay.

Mặc dù một số báo cáo cho rằng M2 Pro và M2 Max có thể là chip 3nm đầu tiên của Apple, nhưng có vẻ như chúng vẫn dựa trên tiến trình 5nm. Các bộ xử lý này vẫn sẽ có những cải tiến về hiệu suất so với chip M1 Pro và M1 Max trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại, vì Apple dự kiến ​​sẽ chuyển từ quy trình 5nm tiêu chuẩn của TSMC “N5” sang quy trình 5nm tiên tiến hơn được biết đến là “N5P”.

Giống như chip M2 tiêu chuẩn, M2 Pro và M2 Max có thể cũng sẽ tăng số lượng lõi GPU cũng như hỗ trợ RAM nhiều hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Không có thay đổi thiết kế lớn nào được đồn đại cho MacBook Pro mới và điều này không gây nhiều ngạc nhiên khi các máy tính xách tay ra mắt với ngoại hình hoàn toàn mới vào tháng 10/2021. Các tin đồn cho thấy một chiếc Mac mini mới với chip M2 Pro cũng có thể được phát hành trong năm nay, cùng với Mac Pro mới với chip M2 Ultra và “M2 Extreme”. Hãy cùng chờ xem nhé!

Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors