Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
Hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Thanh Huyền
Ngày đăng: 30/06/2024-Cập nhật: 30/06/2024
gg news

Thịt quay là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu tại nhà mà không cần lò nướng hay mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách nướng, làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu chi tiết.

Cách chọn thịt heo tươi ngon cho món ăn

Thịt heo là nguyên liệu chính của món thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu. Nó đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên thành công cho món ăn. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được miếng thịt heo ưng ý cho món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất:

  • Thịt heo tươi sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần nạc xen kẽ mỡ màu trắng trong hơi ngà.
  • Khi ấn nhẹ vào phần thịt, thịt sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt. 
  • Thịt heo tươi có mùi thơm tự nhiên, không quá nồng hay tanh, không có mùi ôi, thối.
Cách chọn thịt heo tươi ngon cho món ăn
Thịt heo là nguyên liệu quyết định đến độ ngon của món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Ngoài thịt heo, thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu còn cần thêm nhiều nguyên liệu, gia vị khác để tạo nên hương vị hấp dẫn. Để món ăn này được thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt: 1 kg thịt ba chỉ (chọn phần có cả nạc và mỡ)

Gia vị ướp:

  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 3 củ hành tím băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả ớt băm (tùy chọn)

Nguyên liệu làm da giòn khi nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê giấm
  • Mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu chi tiết 

Với những nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay tại nhà. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu cho bạn tham khảo:

Bước 1: Luộc sơ thịt

Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối loãng. Dùng dao cạo sạch phần lông và da heo. Luộc sơ thịt với hành tím, gừng. Sau đó, dùng tăm xiên hoặc dụng cụ chuyên dụng xăm đều khắp bề mặt da heo để giúp da giòn hơn.

Cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu bước 1

Bước 2: Ướp thịt

Uớp thịt là bước quan trọng trong cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu. Cho thịt vào tô, thêm hỗn hợp gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm. Trộn đều gia vị và ướp thịt trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.

Cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu bước 2
Ướp thịt với hỗn hợp gia vị

Bước 3: Làm da giòn

Cho muối và giấm vào chén, khuấy đều cho muối tan. Dùng cọ quét hỗn hợp muối giấm lên khắp bề mặt da heo. Sau đó, sử dụng máy sấy sấy khô phần da heo (khoảng 5-10 phút) hoặc để thịt trong tủ mát (khoảng 30 phút) cho da khô hoàn toàn. Cuối cùng, quét một lớp mật ong mỏng lên da heo trước khi đem đi nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu bước 3

Bước 4: Nướng thịt

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho thịt vào, phần da hướng lên trên. Sau 30 phút, lấy thịt ra, dùng dao rạch những đường xéo lên da heo. Tiếp tục nướng tiếp trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt nồi chiên, để thịt nghỉ trong nồi thêm 10 phút cho da giòn đều. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu.

Cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu bước 4
Nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm thịt quay giòn bì thơm ngon

Sau khi hoàn thành cách bước trong cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu, bạn lấy thịt heo ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng kèm với bánh tráng, rau sống, dưa leo, chuối chát và nước chấm chua ngọt. 

Món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu vừa mới ra lò sẽ có lớp da vàng óng, giòn rụm. Phần thịt bên trong mềm mại, thơm ngon. Mùi vị đậm đà của gia vị hòa quyện cùng vị béo ngậy của phần mỡ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. 

Thành phẩm thịt quay giòn bì thơm ngon
Thành phẩm thịt quay thơm ngon

Để làm món thịt heo giòn bì ngon đúng điệu, bạn cần lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp. Dưới đây là các mẫu nồi chiên không dầu đang được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Trên đây là cách làm thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu mà Sforum muốn giới thiệu đến bạn, giúp bạn dễ dàng có được món thịt heo thơm ngon chỉ bằng vài bước cơ bản. Nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.