Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

Khi chiếc iPad đang ngày càng trở nên hữu dụng bởi các tính năng mà chúng đem lại tương tự như một chiếc laptop, đồng thời kích thước lại nhỏ nhắn và tiện lợi hơn nên sẽ không có gì khó hiểu nếu người dùng càng đánh giá cao. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 kết hợp thêm chiếc bút điện tử bạn đang có sẵn sẽ biến chiếc iPad trở thành cuốn sổ cá nhân với nhiều tính năng vượt trội.

Nếu bạn vẫn yêu thích việc ghi chú lại bằng chữ viết tay thay vì gõ bàn phím thì chắc chắn bạn sẽ cực kỳ yêu thích ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đấy! Hãy thử tưởng tượng khi sổ tay, bút viết nhiều màu, bút highlight, hình dán trang trí, hình ảnh minh hoạ đều được hỗ trợ và bao gồm trong 1 ứng dụng duy nhất. Khám phá thêm chi tiết ở bài viết bên dưới nhé!

Ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 là gì?

GoodNotes hiểu đơn giản là 1 ứng dụng giúp người dùng iPad ghi chú lại mọi điều mình cần, mọi lúc mọi nơi mà mình muốn. Qua nhiều lần cải tiến và cập nhật thì phiên bản GoodNotes 5 hầu như đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm hơn cả mức cần thiết bên cạnh tính năng ghi chép thông thường.

Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

GoodNotes có thể được sử dụng như 1 cuốn sổ cơ bản, sổ nhật ký, sổ lên kế hoạch hay lưu trữ tài liệu cho công việc, học tập, v.v. Dù cho bất kỳ mục đích gì, bạn cũng sẽ dễ dàng phát huy khả năng sáng tạo của mình bởi ứng dụng hỗ trợ trong việc tự điều chỉnh, thiết kế theo nhiều kiểu trang giấy, bìa sổ khác nhau, lồng ghép được nhiều hình ảnh giúp trang ghi chú trở nên sinh động hơn.

Mặc dù đây là 1 ứng dụng có thu phí là $7.99 (đang được giảm còn $3.99) nhưng nhiều người dùng đánh giá là đáng với số tiền và hợp lý. Bạn có thể xem thêm thông tin trong bài viết này để cân nhắc mua ứng dụng và trải nghiệm thử nhé!

Một số tính năng cơ bản của GoodNotes 5

Tự do với chữ viết tay

Việc ghi chú lên 1 thiết bị điện tử nhưng lại cực kỳ quen mắt bởi phong cách viết tay của bản thân luôn khiến người dùng thích thú. Nếu bạn đang dùng iPad thì càng cần phải trải nghiệm điều này! Với ứng dụng GoodNotes, bạn sẽ dễ dàng viết xuống những phép tính toán, vẽ sơ đồ, ghi hẳn lên các trang PDF và hơn thế nữa. Những việc mà chúng ta đã từng bị giới hạn khi dùng laptop hay PC.

Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

Ngoài ra, nhờ vào công nghệ nhận diện mặt chữ, kể cả chữ viết tay nên khi cần tìm lại 1 trang ghi chú bất kỳ, bạn chỉ cần nhập 1 vài từ khoá là xong! Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm trên toàn thư viện ghi chú điện tử của bạn.

Sắp xếp gọn gàng với các thư mục

GoodNotes cũng cho phép người dùng tuỳ ý tạo vô số những tệp tin và thư mục mà bạn cần. Từ đó, việc phân chia và tìm kiếm các ghi chú thành các danh mục khác nhau sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

Đồng thời, quá trình lưu trữ ghi chú lên dữ liệu đám mây như Google Drive, OneDrive, Dropbox hay chuyển đổi tài liệu thành trang có thể chỉnh sửa được trên GoodNotes cũng rất nhanh chóng và dễ thực hiện chỉ với vài thao tác nhanh gọn. Việc này cũng hỗ trợ bạn truy cập để xem lại các ghi chú trên thiết bị khác đã đồng bộ hoá khi cần.

Thử ngay ứng dụng ghi chú GoodNotes 5 đỉnh cao dành cho iPad

Nhiều lựa chọn để trang trí khác nhau

Việc ghi chú sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi bạn kết hợp nhiều yếu tố như kích cỡ chữ viết, màu sắc để làm nổi bật các thông tin quan trọng. Và tất nhiên, GoodNotes cũng hỗ trợ những tính năng này khi đưa ra cho người dùng nhiều sự lựa chọn về loại bút, màu sắc, nét chữ đậm nhạt để bạn tự do sáng tạo và trang trí.

Ngoài ra, khi bạn vẽ các đường thẳng, hình học bằng tay để trang trí thì GoodNotes sẽ tự động chỉnh sửa sao cho đường nét được rõ ràng và chính xác nhất. Do vậy, bạn không cần lo lắng rằng trang giấy của mình sẽ nguệch ngoạc vì bản thân không được khéo tay.

Một điều thú vị khi ghi chú điện tử là bạn có thể thay đổi, di chuyển, sao chép những chữ mình đã ghi xong chỉ với 1 thao tác mà GoodNotes có hỗ trợ.

Tạm kết về ứng dụng GoodNotes 5

Hi vọng với bài viết giới thiệu đôi nét cơ bản của ứng dụng GoodNotes 5 này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định có mua ứng dụng để sử dụng hay không. Hoặc nếu đã có kinh nghiệm dùng thử, bạn hãy để lại bình luận chia sẻ cho mọi người nhé!

Xem thêm các bài viết app hay cho iOS

MUA IPAD VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.