Mẹo vặt

NỔI BẬT NHẤT

Tài xế xe van tải nên chọn app giao hàng nào để tăng thu nhập?

Tài xế xe van tải nên chọn app giao hàng nào để tăng thu nhập?

Ngày đăng 16/07/2024 11:18

TIN TỨC CẬP NHẬT

Xem nhiều tuần quaÁp dụng những mẹo vặt đời sống hay sẽ mang đến cho bạn sự thuận tiện trong sinh hoạt. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo vặt máy tính, iPhone,... Ngoài ra, còn cho bạn biết được những lợi ích khi bạn áp dụng các mẹo đó trong cuộc sống. Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết hơn về các mẹo qua những thông tin bên dưới nhé.

Lợi ích khi nắm được mẹo hay ho trong đời sống, công nghệ

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi biết được những mẹo vặt hay về đời sống, công nghệ. Để biết được chi tiết đó là những lợi ích nào, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới bạn nhé:

 • Tạo sự thuận tiện: Áp dụng các mẹo đời sống, công nghệ giúp bạn rút ngắn được thời gian thực hiện công việc.
 • Có tính hiệu quả cao: Giúp người dùng dễ dàng sử dụng các thiết bị công nghệ. Những người không am hiểu về công nghệ cũng thực hiện được hiệu quả.
 • Đời sống, sinh hoạt được thuận lợi hơn: Các mẹo vặt đời sống giúp kế hoạch của bạn diễn ra thuận lợi hơn, tránh những rủi ro không đáng có.

Lợi ích khi nắm được mẹo hay ho trong đời sống, công nghệ

Tổng hợp mẹo vặt máy tính hay

Máy tính là một thiết bị quan trọng với các đối tượng người dùng như: Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,... Việc biết được các mẹo vặt máy tính giúp cho quá trình sử dụng được hiệu quả hơn. Dưới đây là những mẹo hữu ích trên máy tính mà bạn nên biết.

Xem thêm: Các bài viết thủ thuật Tin học văn phòng hữu ích

Mẹo vặt 1 - Các phím tắt phổ biến

Để rút ngắn thời gian, bạn hãy sử dụng các phím tắt thay vì thực hiện theo các bước truyền thống. Điều này giúp bạn không cần phải dùng đến chuột hay di ngón tay trên trên touchpad. Dưới đây là một số phím tắt trên máy tính thường được sử dụng:

Tổ hợp phímTác dụng
Ctrl + NMở tab trình duyệt mới
Ctrl + TabTiến trong các tab
Ctrl + Shift + TabLùi trong các tab
Phím EscThoát khỏi trạng thái toàn màn hình
Windows + IMở cửa sổ cài đặt
Ctrl + AChọn tất cả dữ liệu
Ctrl + CSao chép dữ liệu
Ctrl + XCắt dữ liệu
Ctrl + VDán dữ liệu

Mẹo vặt 2 -Dọn dẹp máy tính và quét virus

Theo định kỳ, bạn nên xóa bỏ những tập tin, hình ảnh, dữ liệu không còn dùng đến. Điều này sẽ giúp máy tính được giải phóng dung lượng và tăng tốc độ hoạt động. Góp phần giúp cho công việc của bạn được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quét virus 1 lần mỗi tháng để tăng cường bảo mật cho máy tính.

Mẹo vặt dọn dẹp máy tính và quét virus

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy tính đẹp và chất lượng. Để chọn được máy tính phù hợp, hãy xem những gợi ý bên dưới. Sforum sẽ giới thiệu những thiết bị chất lượng và được ưa chuộng nhất:

[Product_Listing categoryid='380' propertyid='' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html' title='Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Mẹo vặt 3 - Cập nhật hệ điều hành, ứng dụng

Bạn nên cập nhật hệ điều hành và ứng dụng định kỳ để máy tính hoạt động tốt hơn. Vì nếu cứ sử dụng những ứng dụng đã cũ, máy tính của bạn sẽ chạy chậm và bị lag nhẹ. Từ đó, bạn sẽ thường gặp phải các trục trặc lặt vặt không đáng có. Việc cập nhật hệ điều hành, ứng dụng mới còn giúp bạn dùng được nhiều tính năng mới hữu ích.

Mẹo vặt 4 -Dùng công cụ Focus Assist để tập trung làm việc

Một mẹo vặt máy tính giúp bạn tập trung làm việc là dùng đến công cụ Focus Assist. Với công cụ này, bạn có thể kiểm soát thông báo một cách hiệu quả. Bạn vào Settings Systems Focus Assist Chọn một trong các lựa chọn bên dưới:

 • Off: Nhận tất cả thông báo.
 • Priority: Xem được thông báo từ những ứng dụng đã chọn trong Priority List.
 • Alarms only: Ẩn tất cả thông báo ngoại trừ báo thức.

Mẹo vặt 4 -Dùng công cụ Focus Assist để tập trung làm việc

Những mẹo vặt sử dụng điện thoại thông minh

Hiện nay, điện thoại thông minh đã được sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Để biết được các mẹo vặt iPhone, Android hữu ích, hãy tham khảo nội dung bên dưới đây bạn nhé.

Mẹo vặt 5 - Cách sử dụng iPhone

Ghi màn hình: Vuốt cạnh trên bên phải màn hình xuống Nhấn Ghi màn hình Nhấn nút màu đỏ ở trên bên trái Chọn Dừng.

Mẹo vặt 5 - Cách sử dụng iPhone bước 1

Đặt hẹn giờ nhanh: Vuốt cạnh trên bên phải màn hình xuống Nhấn giữ Hẹn giờ Kéo chỉnh thời gian hẹn giờ Nhấn Bắt đầu.

Mẹo vặt 5 - Cách sử dụng iPhone bước 2

Mở camera nhanh: Tại màn hình khóa Vuốt cạnh màn hình từ phải sang trái.

Mẹo vặt 5 - Cách sử dụng iPhone bước 3

Mẹo vặt 6 - Đổi hình nền trên điện thoại

Cách đổi hình nền nhanh chóng trên điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn giữ trên màn hình Chọn Màn hình nền.

Mẹo vặt 6 - Đổi hình nền trên điện thoại bước 1

Bước 2: Chọn nơi chứa hình nền Chọn hình ảnh muốn đổi.

Mẹo vặt 6 - Đổi hình nền trên điện thoại bước 2

Bước 3: Nhấn chọn Màn hình chờ và màn hình khóa Chọn Đặt trên MH chờ và MH khóa.

Mẹo vặt 6 - Đổi hình nền trên điện thoại bước 3

Lưu ý: Bạn có thể chọn chỉ màn hình chờ hoặc màn hình khóa.

Mẹo vặt 7 - Sạc pin điện thoại trước khi hết pin

Bạn không nên để điện thoại chỉ còn 0% pin mới sạc, vì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Thay vào đó, bạn hãy sạc pin khi điện thoại còn khoảng 10% hoặc 15%. Điều này giúp điện thoại của bạn không bị tắt nguồn đột ngột khi đang hoạt động. Đồng thời, còn giúp viên pin được bền và duy trì được chất lượng tốt.

Mẹo vặt 8 - Chặn cuộc gọi từ người lạ

Bạn cảm thấy phiền phức khi các số lạ cứ liên tục gọi vào điện thoại. Vậy việc bạn nên làm lúc này là hãy nhanh chóng chặn những số lạ đó. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng gọi điện trên điện thoại. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt chọn Chặn cuộc gọi và nhập số điện thoại muốn chặn vào.

Mẹo vặt 8 -Chặn cuộc gọi từ người lạ

Mẹo vặt 9 - Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm cho điện thoại giúp loại bỏ được những lỗi mà bạn thường gặp phải. Đồng thời, mẹo vặt này còn góp phần giúp điện thoại hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn. Với bản cập nhật phần mềm mới nhất, bạn sẽ sử dụng được những tính năng mới hữu ích. Điều này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm dùng điện thoại thú vị hơn.

Các mẹo vặt, kiến thức hay về đời sống

Dưới đây là thông tin về các mẹo vặt đời sống hay ho mà bạn nên biết. Các mẹo này sẽ giúp bạn có thể thực hiện những của mình kế hoạch một cách thuận lợi. Tham khảo thông tin ngay để biết được đó là những mẹo hữu ích nào bạn nhé.

Mẹo vặt 10 - Xem lịch âm dương từng tháng

Trước khi bắt đầu tháng mới, bạn hãy xem lịch âm dương của tháng đó. Đây là việc quan trọng giúp tạo sự thuận lợi khi lên kế hoạch trong tháng mới. Khi xem lịch, bạn sẽ biết được những sự kiện quan trọng diễn ra trong tháng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được ngày tốt, ngày xấu để thực hiện các kế hoạch của mình. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào tháng mới.

Mẹo vặt 10 - Xem lịch âm dương từng tháng

Mẹo vặt 11 -Cách xem ngày tốt, ngày đẹp

Dưới đây là hướng dẫn xem và chọn ngày tốt mà bạn nên biết:

 • Tránh các ngày hắc đạo (ngày xấu), ưu tiên chọn ngày hoàng đạo (ngày tốt).
 • Ngày tốt là ngày không xung khắc với tuổi của bạn.
 • Ngày có nhiều sao Đại Cát là ngày tốt, ngày có nhiều sao Đại Hung là ngày xấu.
 • Cân đối thêm Trực và Nhị để chọn được ngày tốt nhất.

Mẹo vặt 12 - Ngày tốt để cắt tóc, xây nhà, mua xe

Mỗi tháng sẽ có ngày tốt riêng để cắt tóc, xây nhà hoặc mua xe. Việc chọn được ngày phù hợp sẽ giúp cho công việc, cuộc sống của bạn được thuận lợi. Sforum thường xuyên cập nhật những bài viết về ngày tốt cắt tóc, mua xe, xây nhà. Vì vậy, việc theo dõi những bài viết này cũng là mẹo hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Mẹo vặt 12 - Ngày tốt để cắt tóc, xây nhà, mua xe

Mẹo vặt 13 -Xem ngày đẹp để cưới hỏi

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi là cách giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt. Sau đây là cách xem ngày tốt cưới hỏi mà bạn nên biết:

 • Yếu tố cơ bản: Chọn ngày tốt là ngày Hoàng Đạo, ngày có nhị thập bát tú tốt, ngày có Lục Diệu tốt, nhiều cát tinh nhật thần hội tụ. Chọn ngày có các sao tốt cho hôn nhân (Ích Hậu, Tục Thế, Yếu Yên, Phổ Hội...).
 • Yếu tố riêng biệt: Chọn ngày tốt hợp với yếu tố năm sinh của vợ và chồng dựa trên Thiên Can Địa Chi.

Dự báo thời tiết các ngày lễ

Ngày lễ là dịp mà bạn thường lên kế hoạch để đi chơi, nghỉ dưỡng. Nên việc xem dự báo thời tiết vào ngày lễ là khá quan trọng. Nếu thời tiết tốt bạn sẽ có được chuyến đi thuận lợi, còn thời tiết xấu thì gặp nhiều trục trặc. Xem dự báo thời tiết ngày lễ là cách giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong ngày vui.

Dự báo thời tiết các ngày lễ

Tóm lại, Sforum vừa gửi đến bạn thông tin về các mẹo vặt máy tính, iPhone, đời sống hay nhất. Hy vọng những thủ thuật mới nhất vừa kể trên giúp công việc và cuộc sống của bạn được thuận lợi hơn. Đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của Sforum để biết được những thông tin bổ ích nhé.