Tìm hiểu màn hình iPhone 15: Kích thước lớn hơn, Dynamic Island cho 4 model, độ sáng 2,500 nits?

Tìm hiểu màn hình iPhone 15: Kích thước lớn hơn, Dynamic Island cho 4 model, độ sáng 2,500 nits?

Sau nhiều ngày chờ đợi, Apple đã chính thức ra mắt các mẫu iPhone mới tại một sự kiện được tổ chức vào ngày 13/9. Series này bao gồm 4 model là iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Bên cạnh các thông số phần cứng, camera hay thiết kế thì màn hình cũng là một trong những khía cạnh được nhiều người quan tâm khi chọn mua điện thoại mới. Vậy Apple sẽ mang đến những thay đổi, cải tiến gì cho màn hình dòng iPhone 15 sắp tới? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Apple tiếp tục giới thiệu 4 mẫu iPhone mới cho người dùng
Apple tiếp tục giới thiệu 4 mẫu iPhone mới cho người dùng

Tổng quan về các mẫu iPhone 15

Như đã đề cập ở trên, Apple năm nay đã tiếp tục trình làng 4 mẫu iPhone mới là iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tựa như thế hệ trước, các điện thoại này mang đến cho người dùng hai tùy chọn kích thước để lựa chọn là 6.1 inch và 6.7 inch.

Trong đó, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Pro sẽ có cùng kích thước 6.1 inch khá nhỏ gọn, giúp mang tới trải nghiệm cầm nắm thoải mái hơn cho người dùng. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max sở hữu màn hình có kích thước lên tới 6.7 inch nên là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích sử dụng một thiết bị có màn hình lớn, cho không gian hiển thị cực kỳ rộng rãi.

4 mẫu iPhone 15 mới
4 mẫu iPhone 15 mới

Còn lại thì Apple không mang đến bất kỳ sự khác biệt nào về kích thước giữa các tuỳ chọn dung lượng iPhone 15 ở từng phiên bản. Hiểu một cách đơn giản thì iPhone 15 có kích thước 6.1 inch thì dù bạn chọn mua phiên bản có bộ nhớ trong 128GB hay 512GB đều có được màn hình 6.1 inch. Điều tương tự cũng xảy ra với các mẫu iPhone còn lại trong dòng sản phẩm.

Tìm hiểu màn hình iPhone 15 Series

Màn iPhone 15 tiêu chuẩn có kích thước bao nhiêu?

Theo thông tin được chia sẻ từ Apple, iPhone 15 tiêu chuẩn sở hữu màn hình OLED 6.1 inch với kích thước thân máy là 147.6 x 71.6 x 7.8 mm. Như vậy, điện thoại này có kích thước không đổi so với mẫu iPhone 14 thế hệ trước. Thay vào đó, Apple đã mang đến những nâng cấp ấn tượng khác cho màn hình, bao gồm:

 • Notch (tai thỏ) đã được thay thế bằng thiết kế đục lỗ hình viên thuốc (Dynamic Island): Nếu như iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sử dụng thiết kế notch mà chúng ta đã thấy từ nhiều thế hệ iPhone trước đó, thì Apple năm nay đã mang đến một bất ngờ lớn cho iPhone 15 khi trang bị thiêt kế đục lỗ hiện đại hơn. Với thay đổi này, công ty đã mang đến tính năng Dynamic Island mới, mang tới khả năng tương tác cực kỳ thú vị, qua đó mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Hiểu một cách đơn giản thì Dynamic Island không chỉ chứa đựng camera iPhone 15 và các cảm biến Face ID mà còn có nhiều tính năng như: Hiển thị thông báo; Hiển thị các hoạt động như nghe nhạc, nhận cuộc gọi…
 • Bo viền màn hình cong hơn: Theo chia sẻ từ Apple, viền các mẫu iPhone 15 năm nay được thiết kế cong hơn một chút so với thế hệ trước. Thay đổi này giúp các góc màn hình iPhone 15 có phần bo sâu hơn tạo một cảm giác mềm mại, thanh lịch. Các góc được bo tròn theo thiết kế cong đẹp mắt và các góc đều nằm trong hình chữ nhật tiêu chỉnh.

Apple iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sở hữu màn hình 6.1 inch như thế hệ trước
Apple iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sở hữu màn hình 6.1 inch như thế hệ trước

Màn iPhone 15 Plus có kích thước bao nhiêu?

Theo thông tin được Apple chia sẻ, iPhone 15 Plus được trang bị màn hình OLED có kích thước 6.7 inch và "số đo 3 vòng" lần lượt là 160.9 x 77.8 x 7.8 mm.

Như vậy, Apple đã không thay đổi kích thước màn hình của iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus năm ngoái. Tuy nhiên, kích thước vật lý của máy có một vài thay đổi nhỏ khi chiều cao tăng thêm 0.1mm, chiều rộg giảm 0.3mm và chiều dày giữ nguyên. Ngoài ra, giống với iPhone 15 tiêu chuẩn thì model "Plus" cũng có thiết kế đục lỗ hình viên thuốc mới, mang đến vẻ đẹp hiện đại hơn và tính năng Dynamic Island cho khả năng tương tác thú vị.

iPhone 15 Plus có thiết kế giống iPhone 15 nhưng sở hữu màn hình 6.7 inch lớn hơn
iPhone 15 Plus có thiết kế giống iPhone 15 nhưng sở hữu màn hình 6.7 inch lớn hơn

Bên cạnh đó, màn hình iPhone 15 Plus hỗ trợ độ phân giải 1,290 x 2,796 pixel, sử dụng tỷ lệ khung hình 19.5:9 và tần số quét 60Hz tiêu chuẩn. Nó cũng hỗ trợ HDR10, Dolby Vision và có độ sáng 2,000 nits, hứa hẹn mang tới khả năng hiển thị ngoài trời nắng tốt hơn cho người dùng.

Màn iPhone 15 Pro có kích thước bao nhiêu?

Theo thông tin được chia sẻ từ Apple, iPhone 15 Pro sẽ có kích thước màn hình 6.1 inch như biến thể iPhone 15 tiêu chuẩn. Kích thước vật lý của điện thoại này là 146.6 x 70.6 x 8.3 mm. Điều đó có nghĩa là mẫu iPhone mới nhất có thân máy ngắn, hẹp nhưng dày hơn so với iPhone 14 Pro, vốn có "số đo 3 vòng" lần lượt là 147.46 x 71.45 x 7.85 mm. Mặc dù thay đổi này là không nhiều nhưng nó hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm thoải mái, dễ chịu hơn.

iPhone 15 Pro có màn hình chất lượng
iPhone 15 Pro có màn hình chất lượng

Chưa hết, giống như thế hệ trước thì màn hình iPhone 15 Pro sở hữu những công nghệ vượt trội so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Điện thoại này vẫn sử dụng tấm nền LTPO Super Retina XDR OLED nhưng hỗ trợ tần số quét thích ứng 1-120Hz, mang đến cho người dùng trải nghiệm lướt web, xem phim hay chơi game mượt mà hơn. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn khi có thể điều chỉnh tốc độ làm tươi về 1Hz khi hiển thị các ảnh tĩnh.

Chưa hết, thiết kế viền màn hình của iPhone 15 Pro được Apple tối ưu hơn, giúp mở rộng không gian trải nghiệm hình ảnh, video, mang đến cảm giác tựa như màn hình tràn viền. Các nâng cấp khác của điện thoại thông minh này tương tự như iPhone 15 tiêu chuẩn: Dynamic Island, bo viền màn hình cong hơn;...

Kích thước iPhone 15 Pro Max bao nhiêu inch?

iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Điện thoại được trang bị màn hình 6.7 inch như iPhone 15 Plus với kích thước thân máy là 159.9 x 76.7 x 8.3 mm.

iPhone 15 Pro Max sở hữu một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay
iPhone 15 Pro Max sở hữu một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay

So với mẫu iPhone 14 Pro Max tiền nhiệm, iPhone 15 Pro Max có thân máy ngắn, hẹp và dày hơn. Nâng cấp rõ ràng nhất của điện thoại thông minh này nằm ở viền màn hình được sử dụng chất liệu titan bền, nhẹ; viền màn hình bo cong,... Các điểm nổi bật khác của màn hình iPhone 15 Pro Max bao gồm công nghệ OLED cấp cho khả năng hiển thị hình ảnh sống động, độ tương phản cao, hỗ trợ HDR10, tần số quét thích ứng 1-120Hz và độ sáng tối đa lên tới 2,000 nits.

Các tính năng màn hình của iPhone 15 Series

Dynamic Island

Năm ngoái, Apple đã mang đến một thay đổi lớn về màn hình dòng iPhone 14 Pro, loại bỏ thiết kế notch mang tính biểu tượng để thay thế bằng lỗ đục hình viên thuốc hiện đại hơn. Thêm vào đó, công ty đã sử dụng các thuật toán phần mềm để mang đến khả năng tương tác cho phần khuyết đỉnh này và được gọi Dynamic Island.

Cả 4 mẫu iPhone 15 đều sở hữu thiết kế đục lỗ Dynamic Island
Cả 4 mẫu iPhone 15 đều sở hữu thiết kế đục lỗ Dynamic Island

Năm nay, Apple đã mang thiết kế Dynamic Island này cho cả 4 mẫu iPhone 15. Đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, mang đến vẻ ngoài hiện đại hơn và giúp nâng tầm trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Độ sáng

Không chỉ được bổ sung thiết kế đục lỗ hiện đại với hỗ trợ tính năng Dynamic Island thú vị, bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus còn được Apple nâng cấp độ sáng lên mức 2,000 nits như các mẫu iPhone 15 Pro cao cấp hơn. Đây là một cải tiến được nhiều người đánh giá cao, giúp việc sử dụng điện thoại của họ ngoài trời nắng hay dưới nguồn sáng mạnh tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Màn hình các mẫu iPhone 2023 đều có độ sáng tối đa 2,000 nits
Màn hình các mẫu iPhone 2023 đều có độ sáng tối đa 2,000 nits

Tốc độ làm mới

Kể từ khi iPhone 13 ra mắt vào năm 2021, các mẫu iPhone Pro đã có tốc độ làm mới thích ứng, có thể đạt tới 120Hz khi hoạt động, mang tới trải nghiệm xem mượt mà hơn cho người dùng khi xem phim hay chơi game mà không ảnh hưởng đến nhiều đến thời lượng pin.

Điều đó đã không thay đổi với dòng iPhone 2023 kjhi tần số quét thích ứng và công nghệ Promotion vẫn là những tính năng độc quyền của bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz tiêu chuẩn.

Kích thước màn hình iPhone 15: Điều gì sẽ xảy ra trong năm tới?

Mặc dù dường như không có sự thay đổi đáng kể nào về kích thước của iPhone năm nay, nhưng năm tới có thể lại là một câu chuyện khác. Mặc dù số lượng tin đồn về iPhone 16 là rất ít nhưng chúng ta đã nghe thấy một số lời bàn tán về các loại nâng cấp mà Apple sẽ cung cấp vào năm tới – một số trong đó cho thấy chúng ta có thể thấy một số khác biệt về kích thước so với iPhone 15.

Màn hình iPhone 15 Pro Max
Màn hình iPhone 15 Pro Max

Cho đến nay, có thông tin cho rằng iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ giữ nguyên kích thước, nhưng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max Pro có thể mang đến những thay đổi được người dùng mong chờ từ lâu. Cho đến thời điểm hiện tại, các tin đồn vẫn chưa tiết lộ Apple sẽ trang màn hình có kích thước bao nhiều cho các mẫu iPhone Pro thế hệ mới nhưng chúng sẽ lớn hơn so với các mẫu iPhone 15 Pro hiện tại. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết cả hai thiết bị sẽ “lớn hơn một chút” trong khi Mark Gurman tin rằng các thiết bị này sẽ chỉ tăng thêm “vài phần mười inch theo đường chéo”.

Ross Young tuyên bố đã đưa ra con số thực tế cho tin đồn, đồng thời tuyên bố rằng chúng ta sẽ thấy iPhone 16 Pro 6.2 inch và iPhone 16 Pro Max 6.8 inch. Ngoài ra, Unknownz21 còn tuyên bố rằng điện thoại sẽ có kích thước lần lượt là 6.3 inch và 6.9 inch.

Tạm kết

Như vậy là Sforum.vn vừa mang đến tất tần tật thông tin về kích thước màn hình và tổng thể của 4 mẫu iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn điện thoại nào phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để cùng thảo luận nhé!

Hiện tại, cả 4 mẫu iPhone 15 mới của Apple đã lên kệ tại CellphoneS với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại thông minh cao cấp để phục vụ cho công việc cũng như giải trí xem phim, chơi game sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì hãy đặt mua iPhone 15 Series ở danh sách bên dưới nhé!

19,290,000 đ

22,990,000 đ

Đặc điểm nổi bật
 • Thiết kế thời thượng và bền bỉ - Mặt lưng kính được pha màu xu hướng cùng khung viền nhôm bền bỉ
 • Dynamic Island hiển thị linh động mọi thông báo ngay lập tức giúp bạn nắm bắt mọi thông tin
 • Chụp ảnh đẹp nức lòng - Camera chính 48MP, Độ phân giải lên đến 4x và Tele 2x chụp chân dung hoàn hảo
 • Pin dùng cả ngày không lắng lo - Thời gian xem video lên đến 20 giờ và sạc nhanh qua cổng USB-C tiện lợi
 • Cải tiến hiệu năng vượt bậc - A16 Bionic mạnh mẽ giúp bạn cân mọi tác vụ dù có yêu cầu đồ hoạ cao

Đặc điểm nổi bật
 • Thiết kế dẫn đầu xu hướng - Nhiều màu sắc trendy cùng chất liệu kính pha màu và khung nhôm vô cùng bền bỉ
 • Nắm bắt và tương tác mọi thông tin dễ dàng hơn với Dynamic Island mở rộng
 • Chụp ảnh chân dung xuất sắc mọi khoảnh khắc - Camera chính 48MP với tele 2X và chế độ chỉnh sửa đa dạng
 • Hiệu năng cân mọi tác vụ - A16 Bionic mạnh mẽ cho mọi thao tác mượt mà và nhanh chóng

Đặc điểm nổi bật
 • Thiết kế khung viền từ titan mới - Vật liệu cực nhẹ, bền cùng viền cạnh mỏng cho cảm giác cầm nắm thoải mái
 • Luôn mạnh mẽ ở bất kì tác vụ nào với Chip A17 Pro cho đồ họa có độ phân giải cao nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn
 • Dynamic Island hiển thị linh động các cảnh báo giúp bạn không bỏ lỡ thông tin nào
 • Bắt trọn khoảng khắc bạn yêu - Cụm 3 camera sau đến 48MP chụp đêm và chân dung hoàn hảo
 • Nút tác vụ mới giúp nhanh chóng kích hoạt tính năng yêu thích của bạn

Đặc điểm nổi bật
 • Thiết kế khung viền từ titan chuẩn hàng không vũ trụ - Cực nhẹ, bền cùng viền cạnh mỏng cầm nắm thoải mái
 • Hiệu năng Pro chiến game thả ga - Chip A17 Pro mang lại hiệu năng đồ họa vô cùng sống động và chân thực
 • Thoả sức sáng tạo và quay phim chuyên nghiệp - Cụm 3 camera sau đến 48MP và nhiều chế độ tiên tiến
 • Nút tác vụ mới giúp nhanh chóng kích hoạt tính năng yêu thích của bạn

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp