Tin đồn: Smartphone hỗ trợ sạc nhanh không dây 100W sẽ được ra mắt vào năm tới

Tin đồn: Smartphone hỗ trợ sạc nhanh không dây 100W sẽ được ra mắt vào năm tới

Xiaomi và OPPO có thể là hai trong số những nhà sản xuất smartphone đang phát triển công nghệ sạc nhanh không dây 100W.

Năm nay, các nhà sản xuất smartphone đã đưa công nghệ sạc nhanh lên những giới hạn mới. Một số mẫu điện thoại như iQOO 5 Pro của Vivo và Mi 10 Ultra của Xiaomi thậm chí còn hỗ trợ sạc nhanh có dây 120W. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều đột phá hơn, đặc biệt là khi Qualcomm gần đây đã ra mắt Quick Charge 5.0 với khả năng sạc nhanh có dây 100W+ cho nhiều thiết bị khác nhau.

Thế nhưng, sạc có dây không phải là thứ duy nhất được cải tiến trong năm nay. Giữa tháng 8, Xiaomi đã ra mắt Mi 10 Ultra và đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc nhanh không dây 50W. Hiện tại, đã có thông tin cho rằng smartphone hỗ trợ sạc nhanh không dây 100W sẽ được ra mắt vào năm sau.

Thông tin trên đến từ chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station, cho biết anh ta đã có cơ hội xem lộ trình nghiên cứu của một số nhà sản xuất và mục tiêu chung của họ cho năm tới là smartphone hỗ trợ sạc nhanh không dây 100W.

Hiện tại, không rõ nhà sản xuất nào đang phát triển sạc không dây 100W, tuy nhiên theo phỏng đoán – cái tên tiềm năng nhất chính là Xiaomi. Mặc dù Mi 10 Ultra hỗ trợ sạc không dây với công suất tối đa 50W, nhưng Xiaomi hiện cũng đã bán đế sạc không dây 55W ra thị trường.

Ngoài ra, OPPO cũng có thể là một trong những nhà sản xuất smartphone đang nghiên cứu phát triển sạc không dây 100W. Vào tháng 7, công ty từng giới thiệu công nghệ sạc không dây AirVOOC 65W, có khả năng sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong vòng 30 phút – tuy nhiên vẫn chưa được thương mại hóa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina