Tin vui: Người dùng không cần phải đổi SIM để sử dụng mạng 5G

Tin vui: Người dùng không cần phải đổi SIM để sử dụng mạng 5G

Nhà mạng Vinaphone sẽ phát sóng 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 12 tới, trong khi Viettel và VinSmart cũng đang hợp tác để thương mại hóa 5G vào hè năm sau. Chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi, liệu chúng ta có phải đổi sang SIM 5G nếu muốn sử dụng mạng này? Dưới đây là câu trả lời từ nhà mạng Viettel và Vinaphone.

Theo đó, khi được hỏi về việc liệu có phải đổi sang SIM 5G khi muốn kết nối mạng 5G Viettel hay không thì bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel đã trả lời là “Dự kiến dịch vụ 5G có thể sử dụng trên SIM 4G, nếu anh chị đang sử dụng SIM 4G thì không phải đổi SIM”.

Trong khi bộ phận chăm sóc của VinaPhone cũng có câu trả lời tương tự. Đây có thể xem là một tin vui cho người dùng bởi trước đó, khi chuyển qua mạng 4G, chúng ta đã phải đi đổi sang SIM mới, bất tiện và mất thời gian.

Mạng 5G đang là xu thế mới trên toàn cầu với tốc độ kết nối nhanh chóng, gấp 10 lần mạng 4G. Vì vậy, mọi công việc trên nền tảng mạng sẽ được giải quyết nhanh hơn, xem phim, chơi game cũng mượt mà hơn.

Trước đó, khi được thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone tại Việt Nam, tốc độ mạng 5G luôn duy trì trạng thái ổn định từ 400Mbps tới 1Gbps. Hiện tại, theo như đại diện từ VinaPhone cho biết thì mạng 5G của nhà mạng này mới chỉ tương thích với một vài thiết bị cụ thể, bao gồm: OPPO Find X2/X2 Pro, ASUS ROG Phone 3, Nokia 8.3 5G và Xiaomi Mi 10T Pro mà thôi. Một vào thiết bị khác có thể hiện cột sóng 5G nhưng sẽ vẫn chỉ sử dụng các băng tần của mạng 4G LTE mà thôi.

Xem thêm: Trải nghiệm mạng 5G VinaPhone: Tốc độ hơn 1Gbps, độ trễ cực thấp, xem video 4K mượt mà

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.