Tốc độ ổ cứng MacBook Air 2019 chậm hơn khoảng 35% so với bản 2018

Tốc độ ổ cứng MacBook Air 2019 chậm hơn khoảng 35% so với bản 2018

Hồi tuần trước, Apple vừa mới cập nhật dòng MacBook Air 2019 với mức giá rẻ hơn 100 USD, nhưng người dùng phải đánh đổi tốc độ đọc của ổ cứng giảm khoảng 35% so với phiên bản 2018.

Cụ thể, sử dụng công cụ đo tốc độ ổ cứng Blackmagic Disk Speed, trang Consomac đã nhận được kết quả như sau:

MacBook Air 256GB 2019 có tốc độ ghi 1GB/s và tốc độ đọc 1,3GB/s.

MacBook Air 256GB 2018 có tốc độ ghi 920MB/s và tốc độ đọc 2GB/s.

Như vậy mặc dù MacBook Air 2019 có tốc độ ghi nhanh hơn một chút nhưng tốc độ đọc lại chậm hơn tới khoảng 35%. Phiên bản 128GB thậm chí có tốc độ ghi chậm hơn chỉ 500MB/s, còn tốc độ đọc thì không đổi.

Nhưng việc giảm tốc độ ổ cứng đi 35% có đồng nghĩa với hiệu năng của máy giảm 35% hay không. Câu trả lời là hoàn toàn không, trong nhiều tác vụ thậm chí không thể nhận ra được một chút khác biệt nào. Tốc độ đọc của ổ cứng chỉ ảnh hưởng một chút đến tốc độ khởi động và khởi chạy ứng dụng mà thôi. Chỉ khi dựng phim hay làm việc với những file dung lượng cực lớn thì mới thấy rõ khác biệt, nhưng những tác vụ này vốn vượt quá khả năng phần cứng của MacBook Air.

Việc MacBook Air 2019 được trang bị màn hình True Tone và bàn phím mới cùng mức giá thấp hơn 100 đô la thực sự rất đáng để quan tâm. Việc ổ cứng chậm hơn hoàn toàn có thể bỏ qua không cần quan tâm tới vì hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm trên một chiếc laptop cấu hình không cao.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews