Trải nghiệm game Paper Bride – Đám cưới ma ở Trung Quốc sẽ kinh dị như thế nào?

Trải nghiệm game Paper Bride – Đám cưới ma ở Trung Quốc sẽ kinh dị như thế nào?

Paper Bride – một tựa game kinh dị nổi tiếng ở Trung Quốc sẽ mang đến cho bạn thật nhiều những cung bậc cảm xúc nhất, từ hồi hợp, sợ hãi cho đến tò mò và khám phá hết những hủ tục đáng sợ ở đất nước tỷ dân này.

Những tựa game kinh dị vẫn luôn là thể loại mà mọi người chơi đều yêu thích, đặc biệt hơn là nó có nguồn gốc từ những hủ tục kinh dị của Trung Quốc. Đúng như cái tên của mình, Paper Bride – Áo Cưới Giấy bắt nguồn từ những hình nhân bằng giấy, một phong tục có từ thời xưa của người Trung Quốc. Những hình nhân ấy sẽ là một vật kết nối với tâm linh rất mạnh mẽ và cũng nhằm mục đích giữ linh hồn của một ai đó ở lại nhân gian được lâu hơn. Đây là một đề tài rất phù hợp để chuyển thể thành game bởi độ ma mị và kinh dị mà những phong tục tập quán của người xưa để lại.

Cốt truyện

Trong cốt truyện của game, bạn sẽ trở thành một chú rể đi tìm những bí ẩn xung quanh cô dâu của mình sau khi chiếc váy cưới màu đỏ của cô bỗng chuyển sang một tờ giấy trắng, sau đó thì cả người cũng biến mất không một lí do. Những bí ẩn đen tối ở nơi cô dâu sinh sống hay những chuyện ở quá khứ sẽ dần được hé lộ khi chú rể tìm kiếm sự thật bằng cách vượt qua các câu giải đố và những cuộc gặp gỡ kỳ lạ.

Cốt truyện của Paper Bride được xây dựng khá chi tiết và có chiều sâu, các game thủ sẽ phải giải đố theo cấp độ từ dễ đến khó cũng như trải qua các cuộc đối thoại mới có thể hiểu được bí ẩn đằng sau việc vợ mình biến mất. Có được một cốt truyện hay đến như vậy là nhờ nhà sản xuất được truyền cảm hứng từ những bộ phim hay tiểu thuyết như: Hồ sơ mở rộng về kỷ nguyên Thái Bình, Con ma xấu xa,…

Gameplay

Paper Bride

Sau khi đã đi qua phần cốt truyện ma mị thì ít có ai nghĩ rằng gameplay của Paper Bride lại rất chi là đơn điệu, cơ bản chỉ là một vài thao tác bấm trên màn hình để tìm những đồ vật, hay trả lời những câu đố hóc búa nhằm vượt qua các chương trong cốt truyện. Tuy là tựa game thuần về văn hóa Trung Quốc nhưng Áo Giấy Cưới vẫn có hỗ trợ tiếng Việt, nên đây sẽ là một tựa game thích hợp cho những game thủ yêu thích một trò chơi kinh dị có nội dung và chiều sâu.

Đồ họa và âm thanh

Do là một tựa game kinh dị thiên về cốt truyện nên đồ họa chủ yếu là dạng ảnh tĩnh, đó cũng là ý đồ của những nhà làm game, nhằm đảm bảo bạn không bị sao nhãng khỏi những câu đố và mạch truyện chính. Bên cạnh đó, không khí trong Paper Bride cũng có phần khá âm u và lạnh lẽo nên nếu chuyển sang hình ảnh động quá nhiều sẽ khiến cho người chơi có cảm giác sợ hãi giống các trò chơi kinh dị hù dọa khác.

Âm thanh cũng là một điểm mạnh của trò chơi này khi thể hiện rõ cho người chơi một cảm giác chân thật nhất có thể lúc đang đứng ở giữa thôn Trang Linh, nơi ở của cô dâu và cũng là nơi xảy ra một sự kiện khủng khiếp trong quá khứ.

Tạm kết về game Paper Bride

Đến với Paper Bride, bạn sẽ được đắm mình vào những cảm giác kích thích xen lẫn nổi sợ hãi khi phải tự mình tìm ra những bí ẩn đằng sau việc cô dâu bị mất tích. Ngoài ra, Áo Cưới Giấy là một trong những tựa game được chuyển thể từ văn hóa nhân gian Trung Quốc thành công nhất nên những bí ẩn như người giấy lên đường, lính ma hành quân, miếu quỷ, ma xây tường,… đều được nhà sản xuất miêu tả chân thật và bám sát mạch truyện nhất có thể.

Tải ngay Paper Bride – Áo Cưới Giấy tại ĐÂY.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.