Trải nghiệm nhanh camera OPPO Reno8 T 5G: Công nghệ thì nhiều, còn chất lượng thì sao?

Trải nghiệm nhanh camera OPPO Reno8 T 5G: Công nghệ thì nhiều, còn chất lượng thì sao?

OPPO vừa giới thiệu thêm “tân binh” của mình ở phân khúc tầm trung với chiếc Reno8 T 5G, chiếc máy này nổi bật với thiết kế đẹp cùng camera có chất lượng khá cao. 

Khi nhắc đến dòng Reno chắc chắn ngoài ngoại hình bắt mắt thì camera chính là thứ mà người dùng quan tâm hơn cả. Và OPPO cũng rất chăm chút cho dòng sản phẩm của mình khi tập trung vào đẩy mạnh camera ở cả phần cứng lẫn tính năng. Nhân tiện dòng sản phẩm này mới được trình làng tại Việt Nam, mình mang đến một vài bức ảnh chụp nhanh từ chiếc máy này để mang đến thêm những góc nhìn khác cho người đọc.

Điểm nhanh qua về hệ thống camera của OPPO Reno8 T 5G, chiếc máy này sở hữu cụm 3 camera phía sau, trong đó nổi bật với camera chính độ phân giải 108MP, camera macro 2MP có khả năng chụp ảnh hiển vi lên có độ phóng đại tới 40 lần cùng với camera đo chiều sâu 2MP. Nhìn chung, nổi bật và đáng chú ý nhất vẫn là camera chính 108MP.

Đa phần trong bài viết này mình chỉ trải nghiệm nhanh về camera của chiếc Reno8 T 5G, chi tiết hơn về camera, Sforum sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá sau. Ngoài ra, ảnh trong bài viết đã được giảm kích thước xuống còn 1280 pixels, mời các bạn xem ảnh gốc của chiếc máy này ở cuối bài viết.

Điều kiện đủ sáng

Bức ảnh đầu tiên được mình chụp lúc 8 giờ sáng, với điều kiện đầy đủ sáng nên ảnh cho ra có màu sắc tươi đối hài hòa và đẹp mắt, mình cũng khá ưng với màu ảnh của chiếc máy này, có đẩy độ tương phản nhẹ nhưng không bị gắt.

Một góc ảnh khác được chụp từ chiếc máy này.

Thử chụp ngược sáng với nguồn sáng cực mạnh là ánh mặt trời, khả năng xử lý HDR của chiếc máy này cũng tương đối ấn tượng khi vẫn có thể giữ được chi tiết và màu sắc tương đối ấn tượng trong phân khúc.

Ở một khung cảnh khác, màu ảnh của chiếc máy này rực hơn so với những tấm ảnh trước, đặc biệt là vùng trời xanh hơn so với khung cảnh thực tế.

Thêm một khung cảnh sông nước và nhiều mây hơn, nhìn chung OPPO Reno8 T 5G xử lý vùng mây trời khá tốt, tuy nhiên màu của cây cối và màu nước thì chưa khiến mình ưng ý lắm, sẽ cần phải hậu kỳ để ảnh tươi hơn.

Thử một góc khác, lần này thì chiếc máy này đã xử lý tốt hơn, có vẻ do góc chụp tấm ảnh ở trên hơi ngược sáng nên khiến cho màu sắc chưa tươi tắn lắm, khi chuyển sang tấm ảnh này, mức độ màu sắc đã được tăng lên tương đối nhiều, màu nước xanh ngọc bích được thể hiện khá giống so với thực tế.

Trên OPPO Reno8 T 5G có tính năng zoom 3x, tất nhiên chỉ là zoom kĩ thuật số, tuy nhiên mình không quá ưng ý về chất lượng ảnh chụp ở chế độ 3x lắm, cảm giác giống như chụp tấm ảnh thường xong crop lên vậy, chi tiết và độ sắc nét không mấy ấn tượng.

Điều kiện thiếu sáng

Trong điều kiện thiếu sáng, Reno8 T 5G vẫn mang đến khả năng chụp đêm ở mức độ ổn trong phân khúc. Khi mình chụp bằng chế độ tự động thì ảnh không quá sáng như kì vọng mà thay vào đó là phản ánh đúng điều kiện ánh sáng như bên ngoài.

Tương tự với tấm ảnh này, điều kiện ngoài trời lúc này chưa tối hẳn, ảnh cho ra từ chiếc máy này cũng vậy, vùng sáng ở nền trời vẫn thể hiện rõ, ngược lại vùng tối thì có phần hơi tối quá.

Ảnh chụp trong điều kiện siêu tối, chỉ có chủ thể chụp là có ánh sáng, còn lại xung quanh mình là một màn đêm, lúc này tốc độ màn trập giảm xuống và ISO tăng lên nên thành phẩm cho ra hơi noise nhẹ, đồng thời một số vùng sáng mạnh thì sẽ hơi gắt. Nhưng kết quả cho ra cũng khá là ưng mắt và có thể chấp nhập so với các đối thủ khác trong phân khúc.

Tạm kết

Nhìn chung, OPPO Reno8T 5G sở hữu hệ thống camera tương đối ấn tượng trong phân khúc tầm trung. Màu sắc ảnh cho ra thiên khá nhiều về độ thực tế, với người dùng yêu thích sự nịnh mắt thì có lẽ sẽ cần phải tinh chỉn, hậu kỳ nhẹ một chút để ảnh đẹp hơn. Về các tính năng camera khác như ảnh chụp chân dung, chụp hiển vi, khả năng quay video, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết hơn ở các bài viết sau.


OPPO Reno8 T 5G 8GB 128GB-Đen
OPPO Reno8 T 5G 8GB 128GB-Đen

9,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.