Trên tay iPhone 14 dummy đầu tiên tại Việt Nam: Thiết kế không đổi, có phiên bản Max, camera viên thuốc trên dòng Pro

Trên tay iPhone 14 dummy đầu tiên tại Việt Nam: Thiết kế không đổi, có phiên bản Max, camera viên thuốc trên dòng Pro

iPhone 14 series sẽ có thêm thành viên mới với tên gọi 14 Max, đây cũng là lần đầu tiên Apple loại bỏ tai thỏ trên phiên bản Pro và Pro Max.

Theo phiên bản dummy, iPhone 14 dự kiến sẽ có thiết kế tương đối quen thuộc giống iPhone 13, đồng thời sẽ có thêm phiên bản màn hình to hơn với tên gọi 14 Max. Bản Pro và Pro Max sẽ loại bỏ tai thỏ giống như những đồn đoán trước đó. Ngoài ra, năm nay chúng ta cũng không thấy sự xuất hiện của phiên bản mini, khả năng cao Apple sẽ không còn ra mắt thêm phiên bản này nữa.

iPhone dummy cho chúng ta cái nhìn rõ nét và gần như chân thực nhất về chiếc iPhone mới, cụ thể trong bài viết này là iPhone 14 series. Tuy nhiên do là phiên bản dummy nên khả năng hoàn thiện các chi tiết chỉ ở mức khoảng 95%, vẫn còn một vài chi tiết chưa thực sự hoàn thiện tốt như nút gạt rung hay vị trí cụm camera nhưng nhìn chung chúng ta đã có thể thấy được hình dáng của iPhone 14 series sắp tới.

iPhone 14 series

Tổng thể năm nay chúng ta sẽ có 4 phiên bản bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Thiết kế mặt lưng không có nhiều sự thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, trong đó đáng chú ý là phiên bản mới iPhone 14 Max với kích thước lớn hơn.

iPhone 14 series

iPhone 14 và 14 Max vẫn sử dụng mặt lưng kính bóng quen thuộc trong khi đó phiên bản Pro và Pro Max là mặt lưng nhám mờ.

Bên cạnh viền, iPhone 14 series vẫn là phần khung viền vuông vức cùng với chất liệu nhôm (14 và 14 Max) hoặc khung viền thép (14 Pro và 14 Pro Max).

Đến với mặt trước, iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước màn hình 6.1 inches trong khi đó iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn kích thước 6.7 inches.

iPhone 14 series

iPhone 14 và 14 Max sẽ vẫn giữ nguyên cụm notch (tai thỏ) quen thuộc qua bao thế hệ. Apple cũng không làm nhỏ hay thu gọn cụm notch này thêm trên phiên bản thường năm nay.

iPhone 14 series

Trong khi đó, phiên bản Pro và Pro Max sẽ là 2 chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ cụm notch và chuyển sang dùng camera selfie đục lỗ kèm với một cụm hình viên thuốc đặt cảm biến Face ID. Phải mất đến 5 năm để Apple loại bỏ tai thỏ này.

iPhone 14 series

Về iPhone 14, sự khác biệt là không quá nhiều so với iPhone 13, toàn bộ chi tiết đều gần như giống hệt, kích thước cụm camera phía sau của phiên bản dummy có phần hơi nhỏ tuy nhiên khả năng cao khi phiên bản chính thức ra mắt thì nó có kích thước tương tự iPhone 13.

iPhone 14 series
iPhone 14 dummy (trái) và iPhone 13 (phải)

Các chi tiết 2 cạnh bên vẫn không có sự thay đổi, kể cả vị trí các nút bấm hay vị trí ăng-ten.

Đây cũng là lần đầu tiên iPhone giới thiệu phiên bản Max, với thiết kế giống phiên bản iPhone 14 thường nhưng sở hữu kích thước lớn hơn, lên đến 6.7 inches.

iPhone 14 series

Hai phiên bản iphone 14 Pro và 14 Pro Max ngoài sự thay đổi về phần “tai thỏ” thì thiết kế cũng khá tương tự với các thế hệ trước đó. 

iPhone 14 series

Về màu sắc, những phiên bản mình trên tay có các màu khá cơ bản bao gồm đen, trắng và xanh dương. Các màu sắc mới khả năng Apple sẽ giới thiệu tại buổi ra mắt hoặc giới thiệu sau.

Cảm giác cầm trên tay iPhone 14 series phiên bản dummy khá tương đồng với iPhone 13 series, do thiết kế không có nhiều thay đổi nên chúng ta vẫn có trải nghiệm khá quen thuộc. 

iPhone 14 series

Phiên bản dummy chỉ là hình mẫu nên không thể khởi động máy để trải nghiệm về phần mềm. Tuy nhiên, chúng ta có thể dự đoán được iPhone 14 series sẽ được trang bị vi xử lý Apple A16, cải tiến thêm về hệ thống camera cũng như một vài nâng cấp khác về pin hay bộ nhớ nhưng sẽ không quá nhiều.

iPhone 14 series sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Hãy cùng đón chờ những thông tin mới nhất về siêu phẩm tiếp theo của Apple nhé!

Một vài hình ảnh khác về iPhone 14 series dummy

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.