Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max: Cấu hình, camera nâng cấp vượt bậc, màn hình 6.7 inch Dynamic Island là điểm nhấn

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max: Cấu hình, camera nâng cấp vượt bậc, màn hình 6.7 inch Dynamic Island là điểm nhấn

iPhone 14 Pro Max đã ra mắt với nhiều điểm cải tiến vượt bậc về phần cứng với sự xuất hiện lần đầu của Dynamic Island. Đây là chiếc smartphone cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại của Apple.

Apple vừa công bố iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Với những nâng cấp lớn như màn hình luôn bật, thiết kế hình phần notch hình viên thuốc kết hợp với tính năng thông báo linh hoạt, chip A16 Bionic nhanh hơn và camera 48 megapixel với nhiều công nghệ chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp.

iPhone 14 Pro Max nâng cấp toàn diện

iPhone 14 Pro Max có kích cỡ và ngoại hình với thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max, với cùng kích thước màn hình 6.7 inch, viền khung bằng thép, cùng “cân nặng” 240g cầm nắm 1 tay khá là mỏi và vẫn có hai mặt trước sau bằng kính, Ceramic Shield hạn chế vỡ và mặt kính chà nhám dễ cầm nắm.

iPhone 14 Pro Max trên tay

Tưởng rằng đây sẽ là một thiết bị với nâng cấp “nhàm chán” nhưng Apple thực sự đã làm chúng ta bất ngờ với cụm Dynamic Island được nâng cấp từ tai thỏ. Hãng đã làm cho các thông báo có tông nền đen và khéo léo lồng vào những chuyển động xung quanh Dynamic Island để khéo léo “che” đi phần được xem như là khuyết điểm này, biến nhược điểm thành ưu điểm.

Dynamic Island rất khéo

Về phần hiệu năng, trên iPhone 14 Pro Max được trang bị con chip A16 mới nhất từ Apple, được làm trên tiến trình 4nm, tăng số lượng bóng bán dẫn nhưng đồng thời giảm lượng điện tiêu thụ. Theo như Apple công bố, băng thông trong chip đã tăng 50% so với A15 Bionic và mạnh hơn 40% so với đối thủ cùng phân khúc. Dòng chip cũ vốn dĩ đã “out trình” các đối thủ và A16 Bionic dường như đã kéo dài khoảng cách đó ra xa hơn.

Mặt trước 14 Pro Max

Ngoài ra, Apple A16 Bionic còn đảm nhận vai trò làm nhân xử lý ảnh để tối ưu cho camera 48MP mới, cùng với đó là cải thiện khả năng xử lý AI. Điều đặc biệt hơn hết là chip A16 còn hỗ trợ chống nhiễu hay xé hình ảnh khi có chuyển động. Giúp cho phần Dynamic Island chuyển động mượt mà như trong quảng cáo. Cùng đợi bài đánh giá chi tiết iPhone 14 Pro Max để xem thử hiệu năng của chip A16 nhé.

Phần Dynamic Island

Về phần camera, tương tự như trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max được cải tiến với camera chính 48MP thay cho 12MP trước đây cùng với những công nghệ chụp ảnh mới như ProRaw 48MP, quay Action Mode chống rung như Gimbal, Quad-pixel gộp điểm ảnh để zoom 2X như chụp từ ống kính và công nghệ Photonic Engine giúp chụp thiếu sáng tốt hơn 2 lần so với thế hệ trước.

Camera iPhone 14 Pro Max

Có thể nói ở thế hệ mới này, iPhone Pro đã được Apple nâng cấp toàn diện về cả phần mềm lẫn phần mềm và trở nên thực sự khác biệt với dòng iPhone 14 thường. Các tính năng chụp 48MP dù đã có trước đây trên các hãng Android nhưng hãy chờ các bài đánh giá xem chất lượng của Apple như thế nào nhé!

Mặt lưng 14 Pro Max

Phần camera trước cũng được nâng cấp với lấy nét tự động, khẩu độ mở lên đến 1.9 và được hứa hẹn sẽ mang đến khả năng chụp đêm tốt hơn 2 lần so với đời tiền nhiệm.

Mặt trước iPhone 14 Pro Max

Các chi tiết còn lại như cạnh viền, lỗ sạc hay chất liệu mặt lưng đều không có sự thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Nếu có thì ở thị trường Mỹ, iPhone 14 series sẽ không có khay SIM nữa mà thay vào đó sử dụng eSIM cho cả 2 SIM trên máy. Điều này chính thức nói lời tạm biệt với máy lock từ Mỹ.

Cạnh hông 14 Pro MaxiPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm như đời tiền nhiệm 1099 USD với 3 màu cơ bản space black, silver và gold cùng với màu tím deep purple mới. Tại Việt Nam, CellphoneS cũng đã có giá bán dự kiến của dòng iPhone 14 series ở phía dưới, hãy đăng ký nhận thông tin để có thể trở thành một trong những người sở hữu iPhone 14 Pro Max sớm nhất nhé!

Iphone 11
iPhone 14 Pro Max 128GB | Chính hãng VN/A

33,990,000đ33,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.