Trên tay sạc dự phòng Aukey Basix MagAir: Sinh ra là dành cho iPhone, sạc MagSafe, tích hợp cổng Lightning, sạc nhanh 22.5W

Trên tay sạc dự phòng Aukey Basix MagAir: Sinh ra là dành cho iPhone, sạc MagSafe, tích hợp cổng Lightning, sạc nhanh 22.5W

Aukey PB-WL02i hay tên đầy đủ Aukey Basix MagAir 10000mAh Magnetic Wireless Charging Power Bank là một cục sạc dự phòng sinh ra dành cho các dòng iPhone 12 và iPhone 13 với đế sạc nam châm, tích hợp cổng Lightning.

Về tổng thể, Aukey PB-WL02i có hình dạng khá quen thuộc của một cục sạc dự phòng 10,000mAh tuy nhiên ở chính giữa có thêm một vòng tròn nhô lên. Đây chính là vị trí đặt sạc không dây hỗ trợ MagSafe công suất 15W cho những mẫu iPhone 12 và 13 series. Tất nhiên bạn vẫn có thể sạc mọi thiết bị sử dụng chuẩn sạc không dây Qi khác, chỉ là nó không thể hít chặt vào như MagSafe mà thôi.

Điểm qua về thông số kỹ thuật của viên pin này:

  • Model: PB-WL02i
  • Dung lượng: 10000mAh / 36Wh
  • Lõi pin: Li-Polymer
  • Cổng kết nối: USB C (in – out), USB-A (in), Lightning (in)
  • Phụ kiện đi kèm: cáp USB-A to C

Aukey PB-WL02i sở hữu một màn hình nhỏ phía trước hiển thị được khá nhiều thông tin bao gồm: Tình trạng sạc (in) hoặc xả (out); khi sử dụng với thiết bị tương thích sạc nhanh bao gồm cả sạc MagSafe thì chữ “FAST” sẽ sáng lên; khi sạc không dây thì biểu tượng không dây sẽ hiện lên; tất nhiên là không thể thiếu thông tin % pin còn lại của sạc dự phòng.

Đây là một trong những điểm mình thích trên viên pin này, thông tin hiển thị trên màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, kiểm soát được lượng pin cũng như nhận biết các tình trạng sạc.

Khi sạc không dây bạn buộc phải bấm vào nút nguồn đến quá trình sạc bắt đầu. Thử nghiệm với iPhone 13 mini thì lực hút nam châm đủ mạnh để điện thoại bám chắc vào sạc dự phòng hạn chế được việc rơi rớt, tất nhiên nếu bạn muốn dùng sạc MagSafe thì bạn phải dùng ốp lưng tương thích hoặc phải tháo ốp lưng.

Với ốp lưng mỏng thì quá trình sạc vẫn diễn ra nhưng lực hút nam châm bị giảm đáng kể và không thể cố định được điện thoại. Vì thế, có thể nói viên pin này được sinh gần như đã được định sẵn cho iPhone 12/13 series.

Một điểm đáng chú ý trên Aukey PB-WL02i là cục sạc dự phòng này tích hợp cả Lightning in, tức là nếu bạn dùng iPhone thì chỉ cần một sợi cáp Lightning và một củ sạc Type-C duy nhất là đủ. Khi đi du lịch dài ngày bạn cũng không cần mang thêm một sợi cáp riêng để sạc lại cho sạc dự phòng nữa. Điều này mình khá thích trên cục sạc dự phòng này khi mang đến cảm giác tiện lợi, dễ dàng và không phải mang nhiều cáp sạc trong một chuyến đi.

Các cổng kết nối được trên ở phía trên của viên pin bao gồm cổng Lightning in (18W), USB Type C in (18W) – out (20W) và cổng USB-A (22.5W). Công suất này đủ để sử dụng với hầu hết các thiết bị di động hiện nay.

Các cổng kết nối có công suất cụ thể như sau:

  • USB-C in: 5V-3A / 9V-2A / 12V-1.5A (Max 18W)
  • Lightning in: 5V-2.4A / 9V-2A (Max 18W)
  • USB-C out: 5V-3A / 9V-2.22A / 12V-1.67A (Max 20W)
  • USB-A out: 5V-4.5A / 4.5V-5A / 9V-2A / 12V-1.5A (Max 22.5W)

Ở mặt sau, Aukey PB-WL02i có một chân đế nhỏ có thể bật ra để giữ cho sạc dự phòng nghiêng một góc khá phù hợp để bạn có thể xem phim. Tuy nhiên, mình thấy có nhiều loại sạc dự phòng dùng chân đế dọc sẽ tiện hơn.

Với chân đế dọc bạn có thể dùng điện thoại dọc hoặc ngang đều được, còn với chân đế nằm ngang như Aukey PB-WL02i thì bạn chỉ dùng ngang được mà thôi. Nhưng nhìn chung thì lời khuyên vẫn là không nên vừa xài vừa sạc, vừa gây nóng máy, chai pin, vừa tiềm ẩn rủi ro.

Về trọng lượng thì Aukey PB-WL02i không quá nhẹ, cũng không thực sự gọn gàng. Trọng lượng của pin dự phòng này là 241 gram, nặng hơn trọng lượng thường thấy của những chiếc smartphone hiện có trên thị trường. Viên pin cũng có kích thước gần tương đối với chiếc iPhone 13 mini của mình, khá nhỏ nhưng cảm giác như nó cũng chỉ giống những chiếc sạc dự phòng bình thường mà chúng ta hay sử dụng.

Hiện tại có rất nhiều sạc dự phòng 10000mAh chỉ dưới 200g và cực kỳ nhỏ gọn. Aukey PB-WL02i sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang dùng iPhone 12 hoặc 13 series và bạn yêu thích sự tiện lợi, không phải mang theo nhiều cáp, sạc rườm rà.

Còn nếu không thì một cục sạc dự phòng có dây vẫn sẽ cho tốc độ sạc nhanh chóng hơn, nhiều lựa chọn nhỏ gọn thuận tiện bỏ túi hơn.

Nhìn chung, Aukey PB-WL02i cũng được tích hợp khá nhiều tính năng thú vị, tuy nhiên, nếu để phù hợp nhất thì vẫn là người dùng iPhone 12/13 series vì có thể tận dụng tính năng sạc nhanh cũng như sạc MagSafe có sẵn trên viên pin dự phòng này.

Viên pin dự phòng này có giá niêm yết 750,000 đồng và sẽ có hàng tại CellphoneS trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh khác về Aukey PB-WL02i:

Iphone 11
Pin sạc dự phòng kiêm sạc không dây Aukey 10000mAh 15W (PB-WL02i)

790,000đ1,090,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.