Trên tay và trải nghiệm nhanh bàn phím Logitech MX Keys Mini: Kết nối nhanh đến không ngờ, gõ quá đã

Trên tay và trải nghiệm nhanh bàn phím Logitech MX Keys Mini: Kết nối nhanh đến không ngờ, gõ quá đã

Logitech MX Keys Mini là bản rút gọn của chiếc bàn phím Full Size đã khẳng định được chất lượng trên thị trường, với thiết kế nhỏ gọn đây hứa hẹn sẽ là một món phụ kiện hấp dẫn để mang theo hàng ngày.

Sở hữu những đặc tính cực kỳ tuyệt vời như khả năng kết nối liền mạch đến khó tin và cực kỳ ổn định, thiết kế công thái học, đặc biệt phải kể đến sự hỗ trợ vô cùng đắc lực của phần mềm tùy biến Logitech Option, Logitech MX Keys Mini chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ người dùng văn phòng nào, đặc biệt là những bạn xài máy Mac.

Trên tay – cảm nhận nhanh Logitech MX Keys Mini (bản cho Windows lẫn Mac)

Logitech có sản xuất riêng một bản cho macOS với các phím chức năng giống với bàn phím Mac, còn bản mình trên tay dùng chung nên các phím được chia sẻ tính năng cho hai hệ điều hành. Bản màu trắng mình trên tay khá dễ dơ, bạn nào lười vệ sinh nên cân nhắc mua bản màu xám thì ổn hơn.

Bản dành riêng cho Mac sẽ có bố cục bàn phím y hệt MacBook dễ xài hơn

Về trải nghiệm kết nối, kết nối với MacBook đã dễ mà với Windows mình còn bất ngờ hơn rất nhiều. Ngay khi ấn giữ (F1, F2, F3 tương ứng với 3 thiết bị) thì con laptop của mình hiện lên thông báo ngay để mình tiến hành kết nối, tất nhiên bạn phải nhập mật mã trên bàn phím nên yên tâm không có ai “vô tình” kết nối bàn phím của bạn đâu.

Về thiết kế, Logitech MX Keys Mini có bố cục giống với bàn phím Apple, bạn nào quen xài bàn phím MacBook hay Mac rồi thì làm quen rất dễ. Các phím hơi lõm nhẹ ở giữa ôm lấy đầu ngón tay cảm giác gõ cực kỳ đã. Dù mình đang dùng phím cơ (một con Cherry MX Blue và một con Cherry MX Brown) nhưng khi chuyển qua chiếc Logitech này vẫn thấy rất ổn. Tất nhiên cái độ phê thì khó mà như phím cơ được nhưng đổi lại thì rất nhỏ gọn, đi cà phê cũng rất tiện và đặc biệt về khoản kết nối và bố trí các phím cho MacBook thì quá tuyệt vời.

Phím bấm lõm nhẹ ôm đầu ngón tay gõ rất sướng, hai tấm trên mình cố tính kéo độ tương phản lên cao để nhìn rõ được chi tiết phần lõm ở bàn phím.

Một tính năng khác khá hay ho trên chiếc Logitech MX Keys Mini đó là khả năng cảm ứng khi nào bạn đặt tay đến hoặc gần đến bàn phím để tắt đèn nền. Cụ thể nếu bạn để đèn nền, khi để yên một lúc không gõ đèn nền sẽ tự tắt để tiết kiệm pin, nhưng chỉ cần đưa tay lại gần thì đèn nền sáng lại ngay.

Đáng tiếc mình không có thói quen dùng đèn nền (trên MacBook lẫn bàn phím cơ mình đều không dùng) vì mình muốn con mắt tập trung vào màn hình nên tính năng này hơi dư, nhưng có lẽ sẽ nhiều bạn thích.

So sánh độ sáng đèn nền với MacBook Pro 2020

Một vài điểm khác khi bạn sử dụng Logitech MX Keys Mini đó là độ nghiêng bàn phím là không đổi, bạn nào thích phím phẳng hoặc nghiêng nhiều hơn nên cân nhắc. Với mình thì độ nghiêng như vậy hơi thấp, vi vậy khi gõ mình hay đặt một đầu nên cạnh của laptop để kê cao hơn chút.

Độ ổn đinh kết nối thì vẫn cực kỳ tuyệt vời, độ trễ không thể cảm nhận. Lưu ý là con này không dùng được với Unifying receiver mà phải dùng đầu thu Logi Bolt mới hơn. Tuy nhiên nếu dùng với laptop thì chỉ cần Bluetooth thôi, trừ khi nào bạn muốn dùng với máy bàn mà không có Bluetooth mới cần thêm món phụ kiện này.

Logi Bolt được bán rời chứ không kèm bàn phím

Một số hình ảnh khác về Logitech MX Keys Mini:

Tùy biến một số phím chứng năng bằng Logitech Option 

Một điều khá lạ là khi kết nối với MacBook mình không thấy Logitech Option nhận diện bàn phím để tùy biến. Không rõ có phải do lâu ngày mình không cập nhật phần mềm hay không (mình quên kiểm tra chỗ này), tuy nhiên khi thử với một máy tính Windows (mới cài phần mềm) thì có thể tùy biến nhiều thứ hay ho như bên dưới. Bạn nào tùy biến được trên MacBook nhớ chia sẻ với mình và mọi người nhé.

Xem video này để thấy khả năng tùy biến các phím chức năng đa dạng đến mức nào:

Nhìn chung mình đánh giá khá cao về chiếc Logitech MX Keys Mini. Nhưng với mức giá cũng khá cao, có lẽ nhiều bạn sẽ phân vân với một chiếc bàn phím cơ cho cảm giác gõ đã hơn, cảm giác phê hơn. Nhưng đổi lại về khả năng kết nối và các tính năng hỗ trợ bạn có thể tìm được chiếc bàn phím nào tốt hơn.

Iphone 11
Bàn phím không dây Logitech MX Keys mini

2,690,000đ2,690,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.