Trên tay VIPPHONE: Điện thoại siêu bảo mật đến từ Viettel


Tưởng chừng như BKAV mới có điện thoại 'made in Viet Nam' bảo mật nhất nhưng giờ đây VIPPHONE của Viettel có lẽ sẽ soán ngôi vị này. Cùng theo dõi bài trên tay VIPPHONE dưới đây để chiễm ngưỡng cận cảnh chiếc smartphone siêu bảo mật hàng đầu dành cho thị trường dân sự.
VIPPHONE là chiếc smartphone do chính tập đoàn Viettel sản xuất tại Việt Nam thông qua nhiều công đoạn khác nhau bao gồm thiết kế bên ngoài với kiểu dáng công nghiệp,sản xuất cơ khí - bảng mạch điện tử, lắp ráp và kiểm thử phần mềm, đặc biệt trong đó chính là phần mềm siêu bảo mật. Với mục tiêu bảo mật an toàn về thông tin, dữ liệu chuyên dụng cho thị trường dân sự, đó là chính thứ khiến VIPPHONE ra đời.

Chiếc VIPPHONE lần này được mở hộp bởi 1 cửa hàng chuyên các sản phẩm về da, và có lẽ đây cũng chính là đơn vị hợp tác cùng với Viettel.
Hộp đựng của VIPPHONE có kích thước khá lớn, cả hộp được làm bằng da cao cấp và có màu nâu. Bên trên nắp hộp cũng được khắc thêm tên của sản phẩm.

Bên trong chiếc hộp chính là chiếc VIPPHONE. Thoạt nhìn có thể thấy ngay sự sang trọng và bóng loáng của máy bởi việc được mạ vàng cao cấp.

Đi kèm phía trong hộp là sách hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt và giấy bảo hành.

Khá ngạc nhiên khi máy được trang bị tới 4 củ sạc với các loại chân sạc khác nhau, từ 2 chấu đến 3 chấu, và cả 4 đều hỗ trợ sạc nhanh Quick Chrage 2.0.

Cáp sạc là microUSB nhưng được Viettel tùy biến lại và có thể cắm 2 chiều giống như USB-C.

Máy có thiết kế khá hầm hố đan xen với sang trọng bởi những đường mạ vàng bóng loáng. Thoạt nhìn có thể nhận ra VIPPHONE được làm giống với những chiếc Vertu cao cấp. Được biết VIPPHONE được chế tác từ kim loại Aluminium A6061 chuyên dụng trong ngành hàng không chính vì thế mà có thể an tâm về độ bền của máy.


Mặt lưng của máy còn được trang bị thêm những miếng da cá sấu sang trọng và đắt tiền. Phần có 2 con ốc 2 bên cũng chính là nơi chứa khay đựng SIM cũng như thẻ nhớ. Và như bạn cũng có thể thấy, đây là smartphone bảo mật nên camera trước và sau của máy đã bi loại bỏ đi.

Mặt trước sẽ là màn hình 5.1 inch cùng độ phân giải Full HD, đi kèm đó là một dải mạ vàng chữ V tại phần loa cũng như ở bên dưới nhằm tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm.

Cạnh phải của máy sẽ là nút nguồn cùng với đó là cổng sạc. Cạnh trái sẽ là nút bấm tăng giảm âm lượng.

Về phần cứng, VIPPHONE được trang bị cấu hình vừa đủ dùng với Snapdragon 430, bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, viên pin 2.900mAh và chạy hệ điều hành Android 6.0.1 được tùy biến riêng.

Hơn nữa, máy còn có 1 con chip bảo mật chuyên dụng có tên Infineon SLE97 sẽ giúp các cuộc gọi, tin nhắn được mã hóa ngay lập tức trước khi được gửi đi, hoặc đi kèm đó là những tính năng cao cấp hơn như tự xóa dữ liệu của máy nếu như phát hiện bị xâm nhập.

Hiện tại, do VIPPHONE là thiết bị siêu bảo mật nên sẽ không được trang bị GPS hay Google Play vàchỉ được sản xuất dành riêng cho các quan chức cấp cao, người dùng phổ thông khó có thể sở hữu được 'siêu phẩm' này.
https://www.youtube.com/watch?v=Y3JLwJwAnAQ

Bình luận (0)