Tròn mắt trước concept Apple Pro Mouse với thiết kế có thể đảo ngược, “Taptic Sidebar” và sạc thông minh

Tròn mắt trước concept Apple Pro Mouse với thiết kế có thể đảo ngược, “Taptic Sidebar” và sạc thông minh

Trong khi Apple đang tích cực làm việc để cho ra mắt Mac Pro thế hệ tiếp theo thì mới đây, một concept mới đã hình dung con chuột được thiết kế lại và cải tiến có thể trông như thế nào khi đi cùng với nó.

Theo đó, một nhà thiết kế vừa tạo ra concept “Apple Pro Mouse” có thiết kế có thể đảo ngược, cải tiến công thái học, “Taptic Sidebar” cho các cử chỉ tùy chỉnh và thậm chí là khả năng sử dụng nó trong khi sạc.

Được biết, nhà thiết kế Vincent Lin đã chia sẻ concept về Apple Pro Mouse trên Behance và nói rằng Magic Mouse “đẹp” nhưng còn rất nhiều chỗ để cải thiện.

Ngoài màu xám không gian, concept Apple Pro Mouse kết hợp thiết kế tối giản của Magic Mouse với công thái học được tìm thấy trên những con chuột như dòng MX Master của Logitech. Điều thú vị là Vincent Lin còn hình dung Apple Pro Mouse sở hữu thiết kế có thể đảo ngược để làm cho nó hoạt động cho cả người dùng thuận tay phải và trái.

Ngoài các tính năng như Magic Mouse, Pro Mouse còn có một thanh Taptic Sidebar để nhấn vào hoặc cuộn trang, cùng với đó là công nghệ Taptic Engine như trên iPhone giúp cung cấp phản hồi xúc giác chính xác cho mỗi lần tương tác. Bên cạnh đó, con chuột máy tính này cũng sẽ có thêm một nút nhấn ở giữa để bổ sung chức năng.

Cuối cùng, cổng Lightning sạc cho thiết bị cũng được di chuyển từ dưới lên phía trước để người dùng có thể sử dụng chuột trong khi sạc.

Bạn nghĩ sẽ thế nào nếu Apple làm một con chuột như vậy dành riêng cho dòng máy Mac Pro của hãng?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac