Trong tương lai, Apple có thể sử dụng modem 5G của Huawei

Trong tương lai, Apple có thể sử dụng modem 5G của Huawei

Sau khi gặp khó khăn với 2 nhà sản xuất modem chủ lực là Intel và Qualcomm, Apple có khả năng quay qua hợp tác với Huawei để mang kết nối 5G lên thế hệ iPhone trong tương lai.

Từ trước đến nay, Huawei là một trong số ít những nhà sản xuất từ sản xuất chip xử lý và modem mạng cho riêng mình, đồng thời từ chối cung cấp linh kiện cho các công ty bên thứ ba. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới nhất đến từ Engadget, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Huawei hiện đang có ý định bán chip 5G Balong 5000 cho một đối tác duy nhất là Apple.

Theo trang Macrumors, các tin đồn trước đây cho thấy Apple đang phải vật lộn trong việc triển khai mạng 5G cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Công ty được cho là đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone 5G vào năm 2020, nhưng Intel – đối tác chip hiện tại của Apple – có thể không kịp sản xuất.

Bên cạnh đó, Apple cũng bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý căng thẳng với Qualcomm, trong khi Samsung phải ưu tiên modem 5G cho các dòng máy Galaxy của hãng trước. Chính vì vậy, “Táo khuyết” được cho là đang phát triển chip LTE riêng cho các iPhone trong tương lai, nhưng ít nhất phải đến năm 2021 mới sẵn sàng để sử dụng.

Được biết, Balong 5000 có thể phù hợp cho các thiết bị của Apple nhờ hỗ trợ băng tần Sub-6 GHz (tần số hoạt động thấp, phổ tần chính sử dụng cho 5G) và mmWave 5G cùng với khả năng tương thích ngược với mạng LTE, nhưng không có thông tin nào cho thấy Apple quan tâm đến công nghệ của Huawei.

Huawei và Apple chính xác không có mối quan hệ thân thiện khi công ty Trung Quốc đang rất căng thẳng với chính phủ Mỹ. Chính vì vậy, giới thạo tin cho rằng việc Apple hợp tác với Huawei để cung cấp chip modem 5G cho các iPhone trong tương lai là khó xảy ra.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.