Top 10 ứng dụng ghi âm trên điện thoại tốt nhất 2024

Top 10 ứng dụng ghi âm trên điện thoại tốt nhất 2024

Với những người thường xuyên tham gia các cuộc họp, nghe thuyết trình, thảo luận thì sử dụng app ứng dụng ghi âm trên điện thoại iPhone miễn phí là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn ghi lại những thông tin quan trọng. Hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay top 10 ứng dụng ghi âm trên điện thoại tốt nhất 2024 để giúp bạn chọn được app phù hợp nhé!

Top 10 ứng dụng ghi âm trên điện thoại

Hiện nay, trên điện thoại thông minh đều tích hợp tính năng ghi âm. Tuy nhiên, nó thường giới hạn thời gian và không tích hợp nhiều tiện ích. Do đó, bạn hãy tham khảo và tải ngay một số ứng dụng ghi âm dưới đây để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Hi-Q MP3 Voice Recorder

Hi-Q MP3 Voice Recorder là ứng dụng ghi âm sở hữu đa dạng tính năng giúp các bản ghi của lên một tầm cao mới. Do vậy, bạn có thể sử dụng nó để lưu lại các bài thảo luận, cuộc họp, bài thuyết trình,.... Với Hi-Q MP3 Voice Recorder, bạn có thể tự ghi âm và luyện tập giọng nói của chính mình một cách dễ dàng.

Hi-Q MP3 Voice Recorder - ứng dụng ghi âm miễn phí

Một số chế độ bạn có thể lựa chọn như:

 • Gain: Chỉ định cài đặt chất lượng đầu vào để ổn định âm thanh bản ghi.
 • Input Selection: Tùy chọn micro trước hoặc sau để phù hợp với từng thiết bị và bài ghi.
 • Quality Settings: Điều chỉnh chất lượng âm thanh và lưu ở các định dạng như: WAV, M4A, OGG và FLAC.

Sau khi sử dụng ứng dụng ghi âm để lưu trữ hình ảnh và âm thanh, bạn có thể tải xuống và sao chép ra thẻ nhớ/USB để sử dụng. Do đó, hãy chọn ngay cho mình một chiếc USB chất lượng, bộ nhớ cao tại Cellphones nhé! Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng và bảo hành đầy đủ.

Danh sách USB/Thẻ nhớ giá tốt tại CellphoneS

Xem tất cả

Dolby On (Android)

Dolby On là một ứng dụng ghi âm trên điện thoại rất phù hợp với những người có sở thích quay video, thu postcast, tài liệu, bài hát… Đây là một app hiếm hoi cho phép ghi âm miễn phí có sử dụng công nghệ âm thanh Dolby. Do đó, bạn có thể dễ dàng ghi lại các video nhanh chóng với chất lượng hoàn hảo, hạn chế tiếng ồn. Đặc biệt, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đầu tư một phòng thu hay các thiết bị hiện đại khác.

Dolby On (Android) - Ứng dụng ghi âm chất lượng

Một số ưu điểm của ứng dụng ghi âm miễn phí Dolby On như:

 • Ghi âm nhanh chóng: Dễ dàng ghi lại giọng nói, nhạc trực tiếp, video, podcast,... chỉ với vài thao tác đơn giản
 • Dễ dàng chỉnh sửa và xử lý âm thanh: Bằng cách giảm tiếng ồn, nén âm lượng, định hình không gian,... Ngoài ra, còn có thể cắt, dừng ghi âm bất kỳ lúc nào.
 • Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại: Sáu Công cụ bộ lọc âm thanh, công nghệ Dolby’s Dynamic EQ giúp tinh chỉnh âm bổng, âm trầm và âm trung
 • Có thể đánh dấu câu nhớ thoại, đoạn ghi âm đặc biệt
 • Dễ dàng xuất và chia sẻ video lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,...

Noted 

App ghi âm trên điện thoại tiếp theo mà Sforum muốn giới thiệu đến bạn đó là Noted. Với ứng dụng này, bạn có thể lưu lại mọi chi tiết và gắn thẻ để xem bất kỳ lúc nào. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để ghi âm cuộc gọi, cuộc họp, bài giảng,....

Noted có cả loại miễn phí và trả phí với những tiện ích khác nhau cho bạn lựa chọn. Với loại miễn phí Noted Basic sẽ có những tính năng cốt lõi, cung cấp cho bạn các công cụ chỉnh sửa, tối đa 5 ghi chú và chia sẻ bất kỳ lúc nào. Ở phiên bản nâng cao là Noted+ với mức giá £0.99/tháng hoặc £9.99/năm sẽ cung cấp công cụ ghi chú không giới hạn, tính năng giảm tiếng ồn và điều chỉnh chất lượng âm thanh.

Noted - Ứng dụng ghi âm trên điện thoại

Tiện ích của ứng dụng:

 • Dễ dàng sử dụng iCloud để đồng bộ giữa các thiết bị khi sử dụng điện thoại iPhone
 • Có thể điều chỉnh chất lượng, giảm tiếng ồn cho bản ghi chất lượng hơn.
 • Chỉnh sửa, cắt nén ghi âm nhanh chóng, dễ dàng
 • Giao diện Noted đơn giản, dễ lưu trữ, sử dụng

TapeACall Pro

TapeACall Pro được biết đến như một ứng dụng ghi âm iPhone tốt nhất từ trước đến nay. Nếu bạn cần một bản ghi chất lượng và hiệu quả TapeACall Pro chắc chắn có thể giúp bạn hài lòng. Bạn có thể dễ dàng ghi lại tất các thông tin ngay lập tức. Ngoài ra, nó còn cung cấp tùy chọn chia sẻ lên Facebook, Twitter hoặc upload lên lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive…

TapeACall Pro - ứng dụng ghi âm miễn phí

Tuy nhiên, mức phí khi sử dụng các tính năng này khá cao và cần có sẵn hệ điều hành iOS 6 trở lên. Còn với phiên bản TapeACall Lite miễn phí, bạn sẽ chỉ được ghi âm trong giới hạn trong 60 giây đầu tiên.

Easy Voice Recorder

Easy Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại rất thú vị với những bạn thích lưu trữ âm thanh. Bạn có thể sử dụng nó để ghi âm lại các bài học, cuộc họp, bài hát,.... Đồng thời, các tính năng có sẵn trên app cũng có thể giúp bạn xử lý bộ lọc âm thanh, đổi tên, lưu trữ hoặc xóa các bản ghi để làm nhạc chuông, nhạc nền,…

Easy Voice Recorder - ứng dụng ghi âm chất lượng
Dùng Easy Voice Recorder để ghi âm

Một số ưu điểm của Easy Voice Recorder như:

 • Ghi AAC và PCM chất lượng cao hoặc dùng AMR để tiết kiệm dung lượng.
 • Ghi âm trong nền và dễ dàng điều khiển tiện ích ghi âm bằng màn hình chính.
 • Có micro để tăng âm lượng đầu vào
 • Bỏ qua thời gian im lặng trong quá trình ghi âm.
 • Dễ dàng quản lý và sắp xếp các bản ghi nhờ chia nhỏ các thư mục và lưu những bản ghi vào trong thẻ SD.

Voice Recorder 

Voice Recorder là phần mềm ghi âm hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản, dễ sử dụng. Với ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng ghi lại hầu hết các âm thanh của bạn trong các bản postcast, bài giảng, bài hát, cuộc họp kinh doanh,... Do đó, đây là một lựa chọn thích hợp cho bạn nếu muốn ghi âm trong thời gian dài.

Voice Recorder - App ghi âm trên điện thoại

Tiện ích của ứng dụng Voice Recorder:

 • Ghi âm với chất lượng cao.
 • Định dạng file đa dạng, chất lượng: MP3, OGG,...
 • Ghi âm ngay cả khi màn hình điện thoại bị tắt
 • Có thể sử dụng công cụ hiệu chuẩn độ lợi micro và phân tích phổ của âm thanh một cách trực tiếp

Samsung Voice Recorder

Với những bạn sử dụng điện thoại Android, đừng bỏ qua ứng dụng ghi âm Samsung Voice Recorder. Sử dụng tiện ích này, bạn sẽ được trải nghiệm những bản ghi chất lượng và khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Đặc biệt, Samsung Voice Recorder có nhiều chế độ để bạn có thể lựa chọn như:

Samsung Voice Recorder - ứng dụng ghi âm miễn phí
Sử dụng Samsung Voice Recorder để ghi âm

 • [STANDARD]: Giao diện ghi âm đơn giản, nhanh chóng.
 • [INTERVIEW]: Tích hợp 2 micro ở trên dưới và kích hoạt chế độ thu giọng nói
 • [VOICE MEMO]: Ghi lại giọng nói và sau đó chuyển đổi thành văn bản xuất hiện trên màn hình

Call Recorder - Notes

Một ứng dụng ghi âm miễn phí chất lượng mà bạn nên dùng đó là Call Recorder Notes. Ưu điểm của app này là rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần một chạm vào nút ghi âm có sẵn trên ứng dụng là đã có thể bắt đầu ghi âm.

Call Recorder - Notes - ứng dụng ghi âm chất lượng

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sắp xếp, lưu trữ và chỉnh sửa các file ghi âm thông qua các tính năng tiện ích. Sau đó, chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Twitter,...

Otter Voice Notes

Otter Voice Notes là một ứng dụng ghi âm iPhone, Android,... được nhiều sinh viên, doanh nhân, nhà báo,... sử dụng để ghi lại các chi tiết quan trọng trong cuộc sống. Ứng dụng này có thể nhanh chóng ghi lại những video rõ nét, chất lượng và có thể tìm kiếm, chỉnh sửa, chia sẻ bất cứ khi nào muốn.

Otter Voice Notes - ứng dụng ghi âm miễn phí

Tiện ích của ứng dụng:

 • Có 600 phút ghi âm mỗi tháng
 • Bộ nhớ đám mây không giới hạn các cuộc trò chuyện
 • Ghi âm qua nhiều cách như: micro bên trong, thiết bị Bluetooth, nhập bản ghi âm hiện có
 • Kết hợp chụp ảnh và ghi âm cùng lúc để thêm ngữ cảnh, tổng quan về cuộc trò chuyện
 • Xuất và chia sẻ âm thanh dưới dạng MP3

Snipback

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần cài đặt điện thoại ở chế độ nghe và nhấn RETRIEVE AUDIO để lưu lại âm thanh bất cứ khi nào cần. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng lưu được những chi tiết quan trọng mà không cần phải tạo ra cả những file lớn không cần thiết. Đồng thời, nhờ công cụ giảm tiếng ồn, bạn sẽ có được các bản ghi âm với âm thanh chất lượng cao.

Một số tính năng chính của ứng dụng SnipBack như:

 • Tính năng nghe bí mật (ghi âm ẩn)
 • Dễ dàng chỉnh sửa chất lượng âm thanh đã ghi
 • Thời gian ghi âm tối đa 30 phút mỗi video

Snipback - Ứng dụng ghi âm miễn phí

Trên đây, Sforum đã giúp bạn khám phá top 10 app ứng dụng ghi âm trên điện thoại iPhone miễn phí. Trong đó, mỗi app sẽ có sẽ có những tính năng và ưu điểm khác nhau, do đó bạn hãy chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để dùng thử và trải nghiệm ngay nhé!

 • Xem thêm chuyên mục: App

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp