Xiaomi Mi Pad 5 có thể chạy ở chế độ PC giống như Samsung DeX

Xiaomi Mi Pad 5 có thể chạy ở chế độ PC giống như Samsung DeX

Sau khi kết nối với màn hình ngoài qua cổng USB-C, Xiaomi Mi Pad 5 hoàn toàn có thể chạy ở chế độ PC tương tự như Samsung DeX thông qua ứng dụng Pocket PC.

Cuối tháng 3, Xiaomi đã ra mắt Mi MIX Fold – mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng tại Trung Quốc. Ngoài sự khác biệt về thiết kế so với các thiết bị khác của Xiaomi, chiếc điện thoại này còn được trang bị một tính năng mới gọi là Pocket PC, cho phép người dùng sử dụng nó như một chiếc PC di động bằng cách kết nối với màn hình ngoài thông qua cổng USB-C.

Theo chuyên gia rò rỉ DigitalChatStation, Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro cũng có khả năng chạy được ứng dụng Pocket PC độc quyền của Mi MIX Fold. Sau khi kết nối với màn hình ngoài, giao diện MIUI thường thấy trên smartphone của Xiaomi sẽ được thay thế bằng giao diện desktop, có đầy đủ Start Menu, Taskbar và Control Center.

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc dưới dạng cửa sổ, đồng thời kéo và thả nội dung từ cửa sổ này sang cửa sổ khác, mang lại trải nghiệm giống hệt như một chiếc PC thực thụ.

DigitalChatStation đã trích xuất file apk của ứng dụng Pocket PC trong bản ROM của Mi MIX Fold. Sau khi cài đặt, chiếc Mi Pad 5 của anh chàng này có thể kích hoạt chế độ PC một cách cực kỳ dễ dàng, mượt mà và không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có ý định bổ sung thêm Pocket PC vào bản ROM của Mi Pad 5 hay không, vì trên thực tế đây vẫn là ứng dụng độc quyền được phát triển dành riêng cho Mi MIX Fold.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina