Xiaomi tạm dừng sản xuất Redmi Note 10 do thiếu chip Snapdragon 678

Xiaomi tạm dừng sản xuất Redmi Note 10 do thiếu chip Snapdragon 678

Phiên bản Snapdragon 678 của Redmi Note 10 được cho là đã bị ngừng sản xuất do thiếu hụt về chipset trên toàn cầu.

Đầu năm nay, Xiaomi đã ra mắt dòng điện thoại Redmi Note 10 với nhiều phiên bản khác nhau. Ngoài model chạy chip MediaTek và biến thể 5G, Redmi Note 10 và Note 10 Pro là hai thiết bị đáng chú ý nhất với màn hình AMOLED, chip Snapdragon 678 và Snapdragon 732G. Hai chiếc điện thoại này có độ phổ biến rộng rãi hơn so với các model còn lại, tuy nhiên điều đó có thể sẽ sớm thay đổi trong thời gian sắp tới.

Theo báo cáo mới nhất, Redmi Note 10 phiên bản chạy chip Snapdragon 678 của Qualcomm hiện đã bị tạm dừng sản xuất. Nguyên nhân là do Xiaomi không thể đảm bảo lượng chip Snapdragon 678 cần thiết trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi được cho là đã dừng sản xuất Redmi Note 10 tại Indonesia và các thị trường khác có thể sẽ phải “chịu chung số phận”. Cho đến nay, có không ít nhà sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chipset, vốn đã bị hạn chế do đại dịch COVID-19 ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc đột ngột ngừng cung cấp Redmi Note 10. Hiện tại, chúng ta cần phải chờ xem liệu công ty có giải quyết được tình hình này hay không, hay ngừng bán hoàn toàn Redmi Note 10 trong thời gian sắp tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina