Xiaomi xóa cuộc bầu chọn giữa Android gốc và MIUI sau khi Android gốc giành phần thắng áp đảo


Tuần trước, Xiaomi đã đăng lên Twitter một cuộc thăm dò ý kiến người dùng về việc lựa chọn giữa MIUI 9 hay Android One. Như chúng ta đã biết, MIUI là ROM mà đang có mặt trên hầu hết các máy Xiaomi hiện nay, trong khi đó Android One chỉ có duy nhất trên chiếc máy Mi A1.
Có vẻ như Xiaomi mong đợi rằng phần thắng sẽ nghiêng về MIUI hơn là Android One, nhưng người dùng trên Twitter đã có những suy nghĩ khác. Theo như lần thống kê cuối cùng trước khi bài đăng bị xóa, Android One dẫn đầu với 57% bình chọn, trong khi MIUI 9 chỉ là 43%. Và đây có thể là lí do bài đăng đã bị Xiaomi xóa.
Nhưng không có gì là biến mất hoàn toàn trên Internet, có thể đã có rất nhiều ảnh chụp màn hình bài đăng này. Dưới đây là ảnh chụp màn hình cuộc thăm dò của Xiaomi về MIUI 9 và Android One
Vấn đề nằm ở chỗ, Xiaomi nên chấp nhận sự thật thay vì xóa hẳn luôn cuộc thăm dò này, đặc biệt là đã có hơn 14,000 người đã vote và rất nhiều người khác đã thấy bài đăng này. Thực sự không ai mong đợi rằng Xiaomi sẽ chuyển sang Android One hết cho tất cả các thiết bị của họ trong tương lai. Và hầu hết mọi người có vẻ muốn thấy nhiều hơn một thiết bị Android One khác, điều này có thể xảy ra trong tương lai.
Xiaomi cũng nên nhìn lại và cân nhắc về điều này, trong những năm trở lại đây, người dùng thường đòi hỏi các nhà sản xuất về việc làm ra các thiết bị chạy Android gốc. Và người tiêu dùng trung bình có thể thực sự không quan tâm đến vấn đề này nhưng những người trên Twitter thì chắc chắn là rất quan tâm.
Dẫu sao, việc này cũng khá thú vị. Chúng ta cũng mong muốn được thấy nhiều thiết bị chạy Android gốc cùng với việc cập nhật nhanh hơn đến từ Xiaomi trong tương lai.

Bình luận (0)