Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Thảo Phạm
Ngày đăng: 11/07/2024-Cập nhật: 18/07/2024
gg news

Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu và cách làm xoài sấy dẻo muối ớt bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều bạn quan tâm để làm tại nhà. Đây là một món ăn vặt thơm ngon, giàu dinh dưỡng có thể thay thế cho nhiều đồ ăn khác giúp bạn đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy, hãy cùng Sforum tìm hiểu các nguyên liệu cần thiết và các bước làm chi tiết món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Thay vì ăn hoa quả trực tiếp thì bạn có thể lựa chọn phương pháp sấy dẻo để bảo quản lâu hơn và thưởng thức hương vị đặc biệt hơn. Trong đó, xoài sấy dẻo là món ăn vặt thơm ngon vừa ngọt thanh tự nhiên vừa mềm dẻo được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những bạn trẻ.

Nguyên liệu để làm món xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cũng rất thông dụng và dễ kiếm, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ như sau:

  • Xoài chín: 7 quả.
  • Đường trắng: 350g.
  • Chanh: 1/2 quả.
  • Muối: 10g.
  • Các dụng cụ nấu: nồi chiên không dầu, nồi, dao, thớt, chảo, thìa, rổ,...
xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-1
Nguyên liệu làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu 

Lưu ý: Xoài tươi quyết định rất lớn đến hương vị và sự thành công của món xoài sấy, do đó bạn cần lựa chọn xoài ngon, chín đều. Một mẹo nhỏ là bạn nên chọn quả xoài có phần cuống hơi núi sâu, hai mặt quả xoài to, bụ lên. Không nên chọn xoài chín quá hoặc xanh quá mà nên chọn quả căng đều, láng mịn, có độ rắn chắc và có hương thơm nhẹ. 

Thêm một món siêu ngon mà người dùng thường tìm kiếm chính là cùng khám phá cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu nhanh, nướng ngon và giữ nguyên độ tươi ngon. Cùng xem ngay các bước chi tiết nướng để vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng ngay nhé!

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp bạn dễ dàng làm các món ăn liên quan đến chiên, rán. Đồng thời nó còn không sử dụng dầu mỡ nên có thể bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Do đó, hãy đến ngay Cellphones để chọn mua nồi chiên không dầu với đa dạng kích cỡ và mức giá phù hợp với nhu cầu nhé.

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, chỉ qua vài bước thực hiện là bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon. Hãy cùng thực hiện theo các bước Sforum hướng dẫn dưới đây để thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.

Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài tươi ngon sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, lau khô rồi gọt vỏ bằng dao sắc hoặc dao chuyên dụng để không lạm quá nhiều vào phần thịt xoài. Tiếp đến, hãy thái xoài thành các lát nhỏ có độ dày khoảng 0.5cm và chiều rộng, chiều dài càng to càng tốt.

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-2
Sơ chế xoài

Lưu ý: Bạn nên thái các lát xoài có độ dày bằng nhau để tất cả được chín đều trong quá trình nướng, nếu nhỏ quá xoài dễ bị cháy hoặc dày quá thì xoài sẽ lâu chín hơn.

Bước 2: Sên xoài với đường

Trước khi làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy ngâm tất cả xoài trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn hãy cho xoài ra tô lớn rồi cho thêm 350g đường trắng vào, trộn đều và để ngâm trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-3
Sên xoài với đường

Khi đường đã tan hết và xoài mềm ra thì bạn cho chúng vào chảo lớn, vắt thêm 1/2 quả chanh rồi bật bếp để lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa quấy đề tay để nước đường và nước chanh cô đặc lại và ngấm vào xoài cho đến khi cạn nước.

Bước 3: Sấy xoài bằng nồi chiên không dầu

Trước khi cho xoài vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 7 - 10 phút để giúp nhiệt độ ổn định và nóng đều hơn. Sau đó, để một lớp giấy nến lên trên nồi chiên, tiếp tục xếp lần lượt các miếng xoài vào nhưng nhớ không được để chồng lên nhau. Cài đặt nhiệt độ ở 120 độ C và điều chỉnh thời gian là 40 phút để hoàn thành

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-4
Làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu 

Bước 4: Thành phẩm

Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu tự làm tại nhà có hương vị thơm ngon từ vị ngọt tự nhiên của xoài cùng vị sấy dẻo đặc trưng. Bạn và gia đình có thể thưởng thức xoài sấy dẻo thay món ăn vặt hoặc mang đi du lịch, đi chơi cũng đều rất ngon miệng và bổ dưỡng, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm chi phí.

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-5

Cách làm xoài sấy dẻo muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Món xoài sấy dẻo muối ớt cũng rất được mọi người yêu thích bởi ngoài vị ngọt tự nhiên của xoài còn có thêm vị cay, mặn rất ngon miệng. 

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-6

Cách làm xoài sấy dẻo muối ớt bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự như các bước trên. Điểm khác biệt duy nhất đó là bạn cho thêm muối ớt vào trong lúc ướp đường để xoài đủ các gia vị cay, mặn, ngọt trước khi sấy. Sau đó, tiếp tục sên xoài và nướng bằng nồi chiên không dầu ở 120 độ C trong khoảng 40 phút.

Ưu điểm khi làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Một số ưu điểm khi làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu bạn có thể chưa biết như:

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-7

  • Tiết kiệm thời gian: Phần lớn thời gian chỉ cần ướp và để xoài tự ngấm nên bạn có thể tranh thủ làm đơn xen với các hoạt động khác.
  • Dễ dàng thực hiện: 3 bước làm xoài sấy dẻo rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước, đúng công thức là đã có món xoài sấy dẻo thơm ngon.
  • Đảm bảo hương vị và dưỡng chất: Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu giữa được dưỡng chất có trong xoài, đồng thời không làm mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên.

Một số lưu ý quan trọng

Các bước làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, tuy nhiên một số chi tiết nhỏ có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ món ăn, do đó bạn cần lưu ý một số điều sau:

xoai-say-deo-bang-noi-chien-khong-dau-8

  • Thái xoài thành các miếng có kích thước đều nhau để tránh có miếng bị cháy hoặc chưa chín
  • Kiểm tra độ dẻo: Tùy vào khẩu vị ăn của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng trong nồi chiên không dầu để xoài mọng nước hơn hoặc khô hơn
  • Điều chỉnh lượng đường: Lượng đường thêm vào tùy thuộc độ ngọt tự nhiên của xoài và khẩu vị ăn, do đó bạn có thể gia giảm đường để phù hợp 
  • Bảo quản: Sau khi sấy dẻo xong, bạn cần để xoài nguội hẳn rồi mới cất trữ để tránh xoài bị ngưng tụ nước gây ẩm mốc.

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn bạn các bước làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu và cách làm xoài sấy dẻo muối ớt bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu và sử dụng đồ gia dụng tại nhà thông minh gia dụng trên trang Sforum của chúng tôi. Hãy áp dụng và thực hiện ngay tại nhà để có món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.

 
5/5
(0 lượt đánh giá)