Youtube Gaming là gì? Cách mà Youtuber kiếm tiền từ Youtube Gaming mà bạn nên biết

Youtube Gaming là gì? Cách mà Youtuber kiếm tiền từ Youtube Gaming mà bạn nên biết

Được biết đến là một trong những mạng xã hội được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy bạn đã biết Youtube Gaming là gì hay chưa và đâu là cách những Youtuber có thể kiếm tiền thông qua nền tảng này.

Cùng Sforum tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Youtube Gaming là gì? Cách mà Youtuber kiếm tiền từ Youtube Gaming mà bạn nên biết

Youtube Gaming là gì?

Youtube Gaming được biết đến là một phần của mạng xã hội Youtube, tại đây mọi người có thể trực tiếp xem các nội dung liên quan tới game và các buổi livestream của gamer. Tại đây các Youtuber có thể kiếm tiền thông qua nhiều cách thức khác nhau như: bán hàng, tiếp thị liên kết, Membership… 

Youtube Gaming là gì?- Ảnh 1

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming

Nhận tiền donate từ người hâm mộ 

Một trong những cách mà các Youtuber có thể kiếm tiền từ Youtube Gaming là từ người hâm mộ bằng cách chủ kênh sẽ tạo một tài khoản Streamlabs để từ đó người hâm mộ có thể donate và Youtuber sẽ nhận tiền từ đó. 

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 1

Nhận tiền từ quảng cáo

Thông qua các buổi livestream thì Youtuber có thể kiếm tiền bằng cách nhận quảng cáo từ các nhãn hàng, số tiền quảng cáo sẽ tùy thuộc vào độ nổi tiếng và nội dung mà kênh đó cung cấp. Tuy nhiên Youtuber cũng phải đáp ứng một số yêu cầu sau để có thể nhận được tiền quảng cáo: độ tuổi của Youtuber phải từ 18 tuổi trở lên, kênh của Youtuber đó phải có ít nhất 10.000 view và họ phải có sự tin tưởng và nội dung phải thân thiện để nhận được sự hợp tác từ nhãn hàng.

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 2

Nhận tiền từ liên kết giới thiệu sản phẩm

Youtuber cũng có thể kiếm tiền thông qua các liên kết giới thiệu sản phẩm bằng cách giới thiệu chúng trên kênh Youtube của mình. Tuy vậy, mỗi chương trình sẽ có thể khác nhau về thời gian, hình thức nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nhận giới thiệu sản phẩm nhé. 

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 3

Nhận tiền từ YouTube Gaming Membership 

Youtube Gaming cho phép Youtuber sẽ cung cấp những được quyền cho người hâm mộ của họ khi tham gia vào kênh như video bổ sung, biểu tượng trên Youtube… Youtuber sẽ có quyền quyết định những thành viên nào được cung cấp và những đặc quyền nào được nhận, thông qua đó Youtuber sẽ nhận được 70% mức phí thành cho kênh của mình.

Tuy nhiên để nhận được trợ cấp từ nguồn này Youtuber phải đáp ứng những điều kiện gồm là đối tác của Youtube, tuổi của Youtuber phải từ 18 trở lên và kênh của họ phải có hơn 30.000 người đăng ký.

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 4

Kiếm tiền thông qua Youtube Super Chat 

Youtube Super Chat cho phép người hâm mộ trả phí từ 1 USD đến 500 USD để bình luận của họ có thể hiện lên đầu so với những người hâm mộ còn lại. Về phần chi phí thì Youtuber sẽ được hưởng 70% còn 30% còn lại Youtube sẽ hưởng. Youtuber muốn kiếm tiền từ Youtube Super Chat thì họ phải đáp ứng một số điều kiện là từ 18 tuổi trở lên, là đối tác của Youtube và đất nước của Youtuber phải có tính năng này.

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 5

Nhận tiền từ bán hàng 

Youtuber cũng có thể kiếm tiền thông qua việc bán hàng cho người hâm mộ của họ. Tuy các sản phẩm không xuất hiện hầu hết trên các video của bạn nhưng người xem vẫn có thể ghé thăm gian hàng của bạn và tiến hành mua. Ngoài ra, kênh của Youtuber cũng cần đáp ứng một số yêu cầu như: có ít nhất 10.000 người đăng ký, là đối tác của Youtube, quốc gia của họ phải có tính năng này và kênh của Youtuber đó không quy phạm quy tắc cộng đồng.

Cách kiếm tiền của Youtuber từ Youtube Gaming - Ảnh 6

Tạm kết 

Trên đây là những thông tin về Youtube Gaming là gì và cách mà Youtuber kiếm tiền từ nền tảng này mà Sforum giới thiệu cho bạn. Thông qua đó giúp bạn biết được thêm một thông tin để chia sẻ với bạn bè nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.