11 thủ thuật giúp sử dụng Galaxy M20 tuyệt vời hơn mà bạn nên biết

11 thủ thuật giúp sử dụng Galaxy M20 tuyệt vời hơn mà bạn nên biết

Vừa qua, Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy M20 được tích hợp giao diện người dùng mới, âm thanh Dolby Atmos và nhiều tính năng thú vị khác. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 11 mẹo android hay khi sử dụng Galaxy M20, chắc chắn sẽ làm trải nghiệm của bạn trên chiếc smartphone này sẽ trở nên tuyệt vời hơn, cùng theo dõi nhé.

1. Bật âm thanh vòm Dolby Atmos

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm giúp tạo ra sự sống động và trung thực trong âm thanh, đặc biệt là khi xem video. Tuy nhiên theo mặc định, Dolby Atmos lại bị tắt trên Galaxy M20. Vì thế bạn cần biết cách kích hoạt chế độ thú vị này để có những trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Đầu tiên bạn cần cắm tai nghe vào thiết bị. Sau đó, hãy kéo xuống menu Cài đặt và nhấn vào Dolby Atmos. Sau khi Dolby Atmos được bật, bạn có thể lựa chọn các chức năng bên dưới như tăng cường độ phân giải âm thanh UHQ Upscaler và hiệu ứng Ampli đèn Tube Amp Pro.

2. Ẩn đi nút điều hướng

Đa số các dòng smartphonemàn hình tràn viền đều được thiết kế để có thể ẩn đi các nút điều hướng, giúp tăng diện tích trải nghiệm trên màn hình. Với Galaxy M20, bạn cũng sẽ có hai kiểu điều hướng chính là điều hướng bằng nút và điều hướng bằng cử chỉ.

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ này bằng cách truy cập memu Cài đặt > Hiển thị > Thanh điều hướng. Galaxy M20 cũng cho phép bạn thay đổi vị trí các nút điều hướng sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu còn lạ lẫm với chế độ điều hướng dựa trên cử chỉ, chức năng Gợi ý cử chỉ sẽ giúp bạn làm quen với việc này.

3. Ẩn notch “giọt nước”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_9885 Trên tay Galaxy M20 chính hãng: Màn hình Infinity-V, camera kép, USB-C, pin 5.000mAh, giá 4.99 triệu

Notch là một lựa chọn thiết kế giúp các nhà sản xuất smartphone có thể tăng tỉ lệ tràn viền cho điện thoại. Chúng ta đã có những dạng notch như “tai thỏ”, “giọt nước”, “nốt ruồi”. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng yêu thích thiết kế này, do đó nếu nằm trong nhóm người “anti notch”, Galaxy M20 cho phép bạn có thể ẩn chúng đi một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần vào menu Cài đặt > Màn hình > Ứng dụng toàn màn hình và chọn Ẩn camera.

4. Hiển thị dung lượng pin dưới dạng phần trăm

Khi mới sử dụng, Galaxy M20 sẽ có tùy chọn hiển thị dung lượng pin dưới dạng đồ họa. Tuy nhiên phần lớn người dùng đều ưa chuộng cách hiển thị dưới dạng phần trăm vì nó giúp họ dễ dàng kiểm tra dung lượng pin hơn, từ đó có thể ước tính xem khi nào cần sạc thiết bị.

Để chuyển chế độ hiển thị pin về dạng phần trăm, bạn hãy đi tới menu Cài đặt > Hiển thị > Thanh trạng thái và bật Hiển thị phần trăm pin.

Xem thêm:

5. Bật cử chỉ vân tay

Galaxy M20 cho phép bạn truy cập menu thông báo chỉ bằng một lần vuốt trên cảm biến vân tay. Tính năng này khá tiện dụng và hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng bằng một tay. Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt nâng cao và bật Cử chỉ cảm biến vân tay.

6. Lựa chọn âm thanh tuyệt vời nhất dành cho bạn

Galaxy M20 được trang bị một tính năng có tên là Adapt Sound. Chế độ này sẽ tùy chỉnh âm thanh đầu ra cho phù hợp với sở thích nghe của người dùng. Đầu tiên, thiết bị phát ra một loạt tiếng bíp, bạn cần trả lời bằng cách chọn hoặc Không về việc bạn có nghe thấy tiếng bíp này không. Hệ thống sẽ dựa vào dữ liệu này để xử lí và xác định cấu hình âm thanh tốt nhất dành cho bạn.

Để thiết lập tính năng này, hãy đến Cài đặt > Âm thanh và Rung > Chất lượng và hiêu ứng âm thanh > Adapt Sound. Bạn có thể chọn để chọn các hồ sơ được cài sẵn hoặc tạo hồ sơ riêng cho mình.

7. Tùy chỉnh màn hình khóa

Galaxy M20 cho phép người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa của họ, từ kiểu đồng hồ đến cách hiển thị thông báo.

Để chọn kiểu đồng hồ, hãy vào Cài đặt màn hình khóa và nhấn vào Kiểu đồng hồ, sau đó lựa chọn một kiểu màn bạn ưng ý và nhấn vào Xong. Bạn cũng có thể thay đổi màu của đồng hồ trong tab Colors.

Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp lại Facewidgets trên màn hình khóa theo sở thích của mình. Hãy truy cập vào Cài đặt màn hình khóa và chọn Facewidgets, sau đó bật các tùy chọn bạn muốn hiển thị. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt cách hiển thị thông báo thông qua thẻ Thông báo trong menu Cài đặt màn hình khóa.

8. Ẩn Lock Screen Stories

Lock Screen Stories làm tiêu tốn nhiều pin và dữ liệu di động, đồng thời có thể làm bạn mất tập trung và che đi màn hình khóa mặc định, do đó nếu không thích tính năng này, bạn có thể tắt nó đi.

Chọn vào biểu tượng i trên màn hình khóa, sau đó nhấn vào biểu tượng hình bánh răng và tắt nó đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Lock Screen Stories và tắt.

Nếu không muốn tắt hoàn toàn, bạn có thể tùy chỉnh nội dung bạn muốn hiển thị bằng cách nhấn vào Theo dõi.

9. Ẩn game khỏi App Drawer

Tính năng Game Launcher của Samsung dùng để cải thiện trải nghiệm chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên bạn cũng có thể ẩn các game đã cài đặt khỏi App Drawer. Hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Game Launcher và kích hoạt lựa chọn đầu tiên.

10. Kích hoạt chế độ Pop-up view

Chế độ Pop-up view cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng theo ý của họ. Để bật tính năng này, hãy chọn Tính năng nâng cao> Đa nhiệm và bật Pop-up view. Để kích hoạt, hãy cần vuốt theo đường chéo lên góc trên bên phải màn hình. Khi cửa sổ xuất hiện, bạn có thể di chuyển nó.

11. Tự động khởi động lại thiết bị

Việc thường xuyên khởi động lại theo sẽ giúp cải thiện hiệu suất của điện thoại, giúp giải phóng RAM và khắc phục các sự cố phổ biến liên quan đến ứng dụng. Trên Galaxy M20, bạn có thể lên lịch để thiết bị có thể tự khởi động lại. Bạn cần truy cập vào mục Sắp xếp tổng quan > Khởi động lại và bật Tự động khởi động lại. Sau đó, bạn có thể lựa chọn các mốc thời gian để lên lịch.

Tạm kết

Trên đây là những mẹo nhỏ khi sử dụng chiếc Galaxy M20 mà mình muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị nhất trên chiếc điện thoại này. Samsung Galaxy M20 hiện đang được bán chính hãng tại CellphoneS với mức giá chỉ 4.490.000 đồng, hãy nhanh tay click vào nút đặt mua bên dưới để có thể tậu ngay một chiếc nhé.

Mua Galaxy M20 giá cực sốC!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.