5 cách giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn

5 cách giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn

Những chiếc iPhone của Apple nổi tiếng với sự mượt mà ổn định. Dù vậy, chúng không thể tránh khỏi tình trạng chạy chậm đi sau vài năm sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ và thường xuyên gặp tình trạng máy chạy chậm, giật lag thì hãy thử các cách dưới đây để giúp thiết bị của mình chạy nhanh, mượt mà hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ

Nhiều người có thói quen không dọn dẹp bộ nhớ trên những chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính vì điều đó đã khiến cho điện thoại của họ chạy chậm hơn sau vài năm sử dụng. Được biết, nếu càng có nhiều dung lượng trống thì điện thoại của bạn sẽ chạy càng nhanh. Do đó, tốt nhất là bạn nên có 10GB dung lượng trống hoặc khoảng 10% dung lượng lưu trữ khả dụng trên chiếc iPhone của mình để nó có thể chạy với hiệu suất tốt nhất. Do đó, bạn nên xóa các file không cần thiết trên chiếc iPhone của mình.

  • Photos: Nếu bạn có hàng trăm ảnh trên iPhone, hãy thử đồng bộ hóa chúng với iPhoto trên máy tính để bàn hoặc sao lưu chúng qua iCloud và xóa chúng khỏi điện thoại của mình
  • Xóa các ứng dụng bạn không sử dụng: Tìm hiểu dung lượng mà ứng dụng của bạn đang chiếm dụng bằng cách mở Cài đặt Cài đặt chung > Dung lượng iPhone
  • Xóa tin nhắn cũ: Trong phần Dung lượng iPhone, bạn sẽ có thể xem Cuộc hội thoại hàng đầu (Top Messages), tức những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng nhất. Xóa những cái bạn không cần nữa
  • Làm trống bộ nhớ cache của Safari: iPhone của bạn sẽ được coi như một máy tính. Như đã nói, điều quan trọng là phải làm trống bộ nhớ cache của Safari để giữ cho nó hoạt động trơn tru. Đi tới Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

Khởi động lại iPhone

Khi bạn không có nhiều thời gian và cần để iPhone chạy nhanh hơn càng sớm càng tốt, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại của mình. Khi khởi động lại, iPhone sẽ tự động xóa tất cả các file tạm thời, giải phóng RAM và cũng đóng tất cả các ứng dụng (có các bộ nhớ đệm đang hoạt động lưu trữ). Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của iPhone.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

Ngay cả khi bạn đang xài một chiếc iPhone đời cũ, đừng ngần ngại mà hãy cập nhật nó lên phiên bản iOS mới nhất. Apple đảm bảo rằng hệ điều hành di động mới nhất của họ sẽ hỗ trợ và tương thích tốt với các mẫu iPhone cũ. Luôn cập nhật iPhone của bạn lên iOS mới nhất là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất và loại bỏ các lỗi có thể gây rối cho điện thoại của bạn. Apple dự định cập nhật phần mềm iOS để giúp iPhone của bạn trở nên hiệu quả và nhanh hơn.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

iPhone của bạn có thể chạy chậm hơn do các bản cập nhật ứng dụng từ động tải xuống và cài đặt từ App Store. Do đó, tốt nhất là bạn nên cập nhật các ứng dụng của mình theo cách thủ công và tắt tính năng auto update của chúng. Tải xuống tự động cũng có thể gây chậm một chút vì nó cho phép các ứng dụng đã tải xuống trên một thiết bị Apple khác của bạn tự động cài đặt trên iPhone của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, nếu hiệu năng iPhone của bạn không được cải thiện sau khi thử cả 4 cách được đề cập ở trên thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình. Điều này có thể gây ra bất tiện cho người dùng vì nó sẽ đặt iPhone của bạn về tình trạng ban đầu như khi xuất xưởng và xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, chỉ cần nhớ sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi thực hiện thiết lập lại và sau đó điện thoại sẽ chạy cực kỳ mượt mà.

Bạn có thể dễ dàng sao lưu mọi thứ vào iCloud, nhưng nếu không có đủ dung lượng, bạn có thể kết nối nó với một thiết bị khác và sao lưu nó ở đó. Sau đó, bạn vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại điện thoại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng iP bị chậm trong vòng một nốt nhạc

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews