6 sản phẩm được mong chờ nhất trong năm 2022 của Apple

6 sản phẩm được mong chờ nhất trong năm 2022 của Apple

Năm 2022 chỉ mới bắt đầu nên Apple và nhiều công ty khác vẫn chưa ra mắt bất kỳ sản phẩm mới nào. Tuy nhiên, nhờ các tin đồn và rò rỉ xuất hiện thời gian qua mà chúng ta đã có ý tưởng khá tốt về những thiết bị mà “Táo khuyết” sẽ giới thiệu trong năm nay.

Cho dù đó là do tin đồn, hay sản phẩm đã được mong đợi, có vẻ như Apple sẽ phát hành một vài thiết bị mới vào năm 2022. Dưới đây là những sản phẩm được mong chờ nhất của công ty này trong năm nay.

Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR

Đầu tiên, chúng ta có thể sẽ được nhìn thấy một dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Apple trong năm nay. Các tin đồn xuất hiện thời gian qua cho thấy, “Táo khuyết” hiện đang phát triển chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR đầu tiên của mình.

Sản phẩm này sẽ được định vị ở phân khúc cao cấp và không dành cho tất cả mọi người . Đã có một số tin đồn về giá của chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp mới này, thậm chí một số nguồn tin còn nói rằng nó sẽ có giá khoảng 3,000 USD.

Theo tin đồn, Apple sẽ bổ sung một màn hình cao cấp trên chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của mình, tích hợp bộ xử lý cao cấp và bảng điều khiển cảm ứng mà bạn có thể sử dụng để điều khiển sản phẩm này bằng cử chỉ tay. Bạn cũng có thể điều khiển chiếc kính thực tế ảo này bằng giọng nói, rất có thể bằng cách nói chuyện với Siri.

Cũng có tin đồn rằng kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ có kho ứng dụng riêng, nơi sẽ có các ứng dụng và trò chơi độc quyền và “hệ điều hành thực tế ảo”.

MacBook Air được thiết kế lại

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Apple phát hành MacBook Air mới với chip Apple Silicon bên trong. Do đó, công ty này hiện được cho là đang phát triển một phiên bản mới của dòng sản phẩm này.

Theo các tin đồn, MacBook Air 2022 sẽ có thân máy mỏng hơn và đi kèm những cải tiến về phần cứng.  Về mặt thiết kế, MacBook Air mới có thể mất đi hình dạng hình nêm đặc trưng của dòng sản phẩm này, có viền màn hình cũng như bàn phím màu trắng. Chưa hết, máy tính xách tay mới của Apple cũng được kỳ vọng sẽ có các tùy chọn màu sắc tương tự như iMac 24 inch M1.

Về hiệu năng, MacBook Air 2022 được đồn sẽ sử dụng chip M2, dự kiến có cùng lõi CPU với M1 như đi kèm các tùy chọn GPU 9 hoặc 10 lõi mạnh hơn.

Dòng iPhone 14

Nếu không có gì thay đổi, Apple dự kiến sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 14 mới vào cuối năm nay với hàng loạt cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước.

Đầu tiên, Apple đang có kế hoạch từ bỏ model “mini” khỏi dòng iPhone của mình trong năm nay. Thay vào đó, dòng sản phẩm iPhone 14 được cho là sẽ có hai chiếc iPhone kích thước thông thường với màn hình 6.1 inch – iPhone 14 và iPhone 14 Pro – và hai chiếc kích thước Max với màn hình 6.7 inch – iPhone 14 MaxiPhone 14 Pro Max.

Nhưng có lẽ thay đổi đáng chú ý nhất là Apple sẽ loại bỏ thiết kế notch trên các mẫu iPhone 14 Pro và chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ hiện đại hơn. Ngoài ra, chúng ta có cũng có thể kỳ vọng loạt iPhone 2022 sẽ có hiệu năng cũng như hệ thống camera được nâng cấp.

Apple Watch Series 8

Cũng giống như iPhone, chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ phát hành một chiếc Apple Watch hoàn toàn mới trong năm nay. Dự kiến, Apple Watch Series 8 sẽ mang đến một vài tính năng sức khỏe mới mà nhiều người đã mong đợi từ năm ngoái, bao gồm cảm biến phát hiện nhiệt độ tăng và phát hiện ngưng thở khi ngủ.

Cũng có tin đồn cho rằng, Apple có thể bổ sung cảm biến đường huyết và huyết áp vào Apple Watch Series 8.

AirPods Pro 2 được mong đợi từ lâu

Rất nhiều người trong chúng ta đã mong đợi Apple sẽ phát hành AirPods Pro 2 vào năm ngoái, cùng với AirPods thế hệ thứ ba, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Do đó, hiện nhiều tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua cho thấy AirPods Pro 2 sẽ xuất hiện trong năm nay với thiết kế mới.

Có tin đồn cho rằng, Apple sẽ loại bỏ phần thân trên AirPods Pro mới, để lại một thiết kế nhỏ hơn. Nó sẽ trông tương tự như Google Pixel Buds hoặc Galaxy Buds. Case sạc đi kèm cũng được cho là cũng nhỏ hơn và thiết kế hơi khác so với model hiện tại.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể mong đợi Apple sẽ giới thiệu một con chip mới bên trong AirPods Pro mới để giúp cải thiện thời lượng pin cũng như chất lượng âm thanh.

Máy Mac mini mạnh mẽ hơn

Giống như MacBook Air, Apple có thể đang lên kế hoạch nâng cấp Mac mini trong năm nay. Các tin đồn cho biết “Táo khuyết” đã chuẩn bị ra mắt Mac mini mới vào năm ngoái nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

Nhìn bên ngoài, Mac mini 2022 sẽ không có những thay đổi lớn về thiết kế, nhưng sản phẩm này được cho là có thân máy mỏng hơn và đi kèm nhiều cổng kết nối hơn.

Các tin đồn cũng nói rằng Apple sẽ bổ sung một con chip Apple Silicon mới, mạnh mẽ hơn cho Mac mini 2022, có thể là M1 Pro và M1 Max như dòng MacBook Pro 2021.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews