7 tính năng mới của iOS 17 và iOS 18 này sẽ được mong đợi vào năm tới

7 tính năng mới của iOS 17 và iOS 18 này sẽ được mong đợi vào năm tới

Nếu các tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua chính xác, Apple sẽ mang tới khá nhiều tính năng thú vị để nâng tầm trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ liệt kê 7 tính năng iOS sẽ được phát hành cho iPhone vào năm 2024, bao gồm danh sách phát Apple Music hợp tác, AirPlay trên TV trong phòng khách sạn, tải ứng dụng bên thứ ba ở khu vực Châu Âu, CarPlay thế hệ tiếp theo, hỗ trợ bên đường qua vệ tinh bên ngoài Mỹ, hỗ trợ RCS trong ứng dụng Tin nhắn và AI tổng hợp cho Siri.

iOS 17 và iOS 18 mang đến nhiều tính năng mới
iOS 17 và iOS 18 mang đến nhiều tính năng mới

Danh sách phát Apple Music cộng tác

Tùy chọn Danh sách phát cộng tác mới cho Apple Music sẽ cho phép nhiều người thêm, sắp xếp lại và xóa các bài hát trong danh sách phát được chia sẻ.

Danh sách phát Apple Music cộng tác
Danh sách phát Apple Music cộng tác

Tính năng này ban đầu dự kiến ​​​​sẽ ra mắt cùng với iOS 17.2 trong tháng này, nhưng nó đã bị xóa khỏi bản cập nhật đó khi kết thúc quá trình thử nghiệm beta vì những lý do không rõ ràng. Trang web của Apple hiện cho biết tính năng này sẽ quay trở lại trong các bản cập nhật tiếp theo của iOS 17.

AirPlay trên TV trong phòng khách sạn

Sau khi phát hành iOS 17.2, Apple đã cập nhật trang web của mình để cho biết tính năng AirPlay dành cho TV trong phòng khách sạn đã bị trì hoãn cho đến năm sau. Apple ban đầu cho biết tính năng này sẽ “ra mắt vào cuối năm nay”, nhưng giờ đây họ cho biết nó sẽ “có bản cập nhật iOS được tung ra vào năm 2024”.

AirPlay trên TV trong phòng khách sạn
AirPlay trên TV trong phòng khách sạn

Công ty không cung cấp khung thời gian cụ thể nhưng nhiều khả năng tính năng này sẽ được bổ sung trong bản cập nhật iOS 17 tiếp theo được tung ra vào nửa đầu năm sau. Dự kiến, tính năng mới này sẽ cho phép người dùng iPhone quét mã QR trên TV trong phòng khách sạn của họ để thiết lập kết nối AirPlay, cho phép họ truyền phát video, ảnh và nhạc không dây từ iPhone sang TV.

Google đã cung cấp tính năng tương tự trên một số TV của khách sạn, cho phép khách truyền phát nội dung từ điện thoại thông minh của họ qua Chromecast. Apple vào tháng 6 cho biết chủ sở hữu Holiday Inn IHG Hotels & Resorts sẽ là một trong những công ty khách sạn đầu tiên áp dụng tính năng này.

Tải ứng dụng ở cửa hàng bên thứ ba ở EU

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg năm ngoái đã báo cáo rằng, Apple đang chuẩn bị cho phép tải ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba trên iPhone để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Tải ứng dụng ở cửa hàng bên thứ ba ở EU
Tải ứng dụng ở cửa hàng bên thứ ba ở EU

Điều này sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store của Apple, nhưng thay đổi này dự kiến ​​chỉ được thực hiện ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, ít nhất là vào thời điểm ban đầu. Gurman gần đây cho biết ông hy vọng Apple sẽ cho phép người dùng iPhone ở châu Âu tải ứng dụng ngoài vào đầu năm tới.

CarPlay thế hệ tiếp theo

Tại WWDC vào tháng 6/2022, Apple đã tiết lộ phiên bản CarPlay thế hệ tiếp theo, hứa hẹn khả năng tích hợp sâu hơn với các chức năng của xe như A/C và đài FM, hỗ trợ nhiều màn hình trên bảng điều khiển, tăng khả năng cá nhân hóa,...

CarPlay thế hệ tiếp theo
CarPlay thế hệ tiếp theo

Trang web của Apple cho biết những mẫu ô tô đầu tiên hỗ trợ trải nghiệm CarPlay thế hệ tiếp theo sẽ được công bố vào "cuối năm 2023", nhưng chỉ còn vài tuần nữa là hết năm nên không rõ liệu khung thời gian đó có còn được đáp ứng hay không. Do đó, trải nghiệm CarPlay thế hệ tiếp theo có thể sẽ không được cung cấp cho khách hàng cho đến năm 2024.

Gọi cứu hộ bên đường qua vệ tinh ở các quốc gia khác

Bắt đầu từ iOS 17, tất cả các mẫu iPhone 14iPhone 15 đều cung cấp tính năng hỗ trợ gọi cứu hộ bên đường thông qua tính năng vệ tinh, cho phép người dùng ở Mỹ liên hệ với công ty cứu hộ để yêu cầu dịch vụ khi ở ngoài vùng phủ sóng di động và Wi-Fi. Apple cho biết tính năng này "bắt đầu" có sẵn ở Mỹ, vì vậy nó có thể sẽ mở rộng sang một số quốc gia khác bắt đầu từ năm 2024.

Gọi cứu hộ bên đường qua vệ tinh ở các quốc gia khác
Gọi cứu hộ bên đường qua vệ tinh ở các quốc gia khác

Hỗ trợ RCS

Vào tháng 11, Apple đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone bắt đầu từ "cuối năm sau". Do đó, đây có thể sẽ là một tính năng của iOS 18 dựa trên khung thời gian đó. Hỗ trợ RCS sẽ mang lại những cải tiến sau cho trải nghiệm nhắn tin mặc định giữa iPhone và thiết bị Android:

  • Ảnh và video có độ phân giải cao hơn
  • Tin nhắn âm thanh
  • Đọc biên lai
  • Nhắn tin Wi-Fi giữa iPhone và thiết bị Android
  • Trò chuyện nhóm được cải thiện
  • Cải thiện mã hóa so với SMS

Hỗ trợ RCS
Hỗ trợ RCS

Các tính năng được đề cập ở trên đã có sẵn cho các cuộc trò chuyện giữa iPhone với iPhone bằng bong bóng màu xanh lam, thông qua iMessage và nhiều tính năng này cũng có sẵn trong các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba, chẳng hạn như WhatsApp và Telegram. Hỗ trợ RCS trên iPhone sẽ mở rộng các tính năng sang bong bóng màu xanh lá cây trong ứng dụng Tin nhắn.

Siri thông minh hơn

Mark Gurman của Bloomberg hy vọngiOS 18 sẽ có công nghệ Generative AI "sẽ cải thiện cách cả Siri và ứng dụng Tin nhắn có thể đưa ra câu hỏi và tự động hoàn thành câu." Ông cho biết Apple cũng đã khám phá các tính năng Generative AI cho các ứng dụng khác trên các nền tảng của mình, bao gồm Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

Siri thông minh hơn
Siri thông minh hơn

The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri để cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp, một tính năng sẽ liên quan đến việc tích hợp sâu hơn với ứng dụng Phím tắt. Báo cáo cho biết tính năng này dự kiến ​​sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm tới, nhiều khả năng sẽ là iOS 18.

Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 17.2 và iPadOS 17.2 với hàng loạt tính năng mới, mời bạn cập nhật

Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

43,990,000 đ

46,990,000 đ

Giảm 6 %

26,990,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 10 %

27,990,000 đ

32,990,000 đ

Giảm 15 %

22,490,000 đ

25,990,000 đ

Giảm 13 %

36,690,000 đ

40,990,000 đ

Giảm 10 %

19,690,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 21 %

13,590,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 28 %

24,990,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 14 %

29,290,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 16 %

19,290,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 16 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp