Apple độc chiếm “ngôi vương” thị trường smartphone toàn cầu trong Q4/2021

Apple độc chiếm “ngôi vương” thị trường smartphone toàn cầu trong Q4/2021

Theo báo cáo từ Canalys, iPhone chiếm khoảng 1/5 tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4 năm 2021, giúp Apple vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu.

Canalys ước tính rằng iPhone chiếm 22% tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý 4/2021. Quy mô các lô hàng của Apple là nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người dùng đối với dòng sản phẩm iPhone 13.

Nhà phân tích Sanyam Chaurasia của Canalys cho biết:

“Apple đã trở lại vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh sau ba quý, được thúc đẩy bởi màn trình diễn xuất sắc từ iPhone 13. Apple đã chứng kiến ​​hiệu suất chưa từng có của iPhone ở Trung Quốc, với việc mang đến giá bán hấp dẫn cho các mẫu iPhone cao cấp của mình. Chuỗi cung ứng của Apple đang bắt đầu phục hồi, nhưng hãng vẫn buộc phải cắt giảm sản lượng trong Q4 trong bối cảnh thiếu hụt các thành phần quan trọng và không thể sản xuất đủ iPhone để đáp ứng nhu cầu. Tại các thị trường ưu tiên, họ duy trì thời gian giao hàng đầy đủ, nhưng ở một số thị trường, khách hàng của họ phải đợi để có được trên tay những chiếc iPhone mới nhất.”

Apple đã giành lại vị trí đầu tiên từ Samsung, công ty đã thống trị doanh số smartphone toàn cầu trong quý trước. Doanh số smartphone của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc giảm nhẹ so với quý trước và chỉ chiếm 20% thị phần. Xiaomi vẫn giữ vị trí thứ ba với 12% thị phần.

Báo cáo hôm nay cũng cho biết, doanh số smartphone toàn cầu trong Q4/2021 chỉ tăng 1% do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Canalys cũng lưu ý rằng có thể mất vài năm trước khi các nhà sản xuất linh kiện có thể tăng đủ năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Sự tắc nghẽn của ngành công nghiệp điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ không giảm bớt cho đến nửa cuối năm 2022.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors