Apple giới thiệu iPad Air mới: Ơn giời chip M1 đây rồi!!!!

Apple giới thiệu iPad Air mới: Ơn giời chip M1 đây rồi!!!!

Apple đã giới thiệu bản nâng cấp cho chiếc iPad Air năm ngoái và chỉ nửa năm sau khi cho ra mắt chiếc iPad Pro tại sự kiện Peek Performance diễn ra vài giờ trước.

Khá nhiều điểm thay đổi trong thiết kế đã được tiên đoán từ trước, thế nhưng điều bất ngờ là iPad Air năm nay được nâng lên vi xử lí M1, điều chưa từng có tiền lệ. Bên cạnh đó chiếc máy tính bảng mới của nhà Táo cũng hỗ trợ kết nối 5G cùng chuẩn kết nối USB-C đã được nâng lên tốc độ gấp đôi với băng thông lên đến 10Gbps tốc độ truyền dữ liệu.

Đúng như dự đoán, iPad Air mới gần như thoả ước vọng nâng cấp của biết bao fan nhà Táo. Vẫn không thay đổi nhiều về thiết kế so với iPad Air thế hệ trước đó, thiết kế viền màn hình chạy sát phần cạnh vẫn được sử dụng, nút nguồn với cảm biến TouchID tích hợp. Apple năm nay tập trung nâng cấp mạnh về bên trong cho đứa con của mình.

Đầu tiên, camera trước của iPad Air mới đã được nâng cấp với việc hỗ trợ Center Stage, đây là tính năng sử dụng học máy để tự động theo dõi chủ thể trong khung hình khi gọi FaceTime. Bên cạnh đó, kết nối 5G đã được hỗ trợ cho những người cần sự linh hoạt.

Bên trong là sự nâng cấp lớn nhất, khi Apple cuối cùng cũng đã mang con chip M1 siêu mạnh vốn mang tiếng vang kể từ lần đầu ra mắt lên sản phẩm mới nhất của mình. Sự bổ sung này đã đưa iPad Air có hiệu năng tiệm cận dòng iPad Pro. Nhờ vi xử lí mới, Apple cho biết iPad Air nay đã nhanh gấp đôi một chiếc laptop Windows cùng giá tiền, tuy nhiên hãng có vẻ chưa mặn mà nâng cấp bộ nhớ khi bản tiêu chuẩn vẫn chỉ có dung lượng 64GB SSD.

Màn hình của iPad Air mới vẫn giữ kích thước là 10.9 inches, với độ sáng tối đa đạt 500nits. Vẫn giữ như thường lệ, chiếc máy tính bảng tầm trung của Apple vẫn sẽ hỗ trợ hệ sinh thái phụ kiện bao gồm Apple Pencil, Magic Keyboard và Smart Keyboard Folio.

Chiếc iPad Air mới sẽ bao gồm năm phiên bản màu sắc: Space Gray, Starlight, Pink, Purple và Blue. Mức giá khởi điểm sẽ là $599, $749 sẽ là mức giá được đề xuất cho phiên bản hỗ trợ kết nối 5G. Sản phẩm sẽ được cho đặt trước từ thứ Sáu tuần này, và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 18 tháng 3 sắp tới.

iPad Air 5 (2022) 256GB I Chính hãng Apple Việt Nam
iPad Air 5 (2022) 256GB I Chính hãng Apple Việt Nam

18,890,000đ20,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.