Apple phát hành iOS 12.1 Beta 4: Tập trung sửa lỗi và cải thiện hiệu năng

Apple phát hành iOS 12.1 Beta 4: Tập trung sửa lỗi và cải thiện hiệu năng

Apple mới đây đã tiếp tục phát hành phên bản iOS 12.1 Beta 4 mới, tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng trước khi được phát hành chính thức trong thời gian tới.

Như thường lệ, vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1 Beta 4 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch dành cho các lập trình viên. Bản thử nghiệm mới có mã hiệu 16B5084a và có vẻ như đây sẽ là bản Beta cuối cùng trước khi được hãng phát hành chính thức iOS 12.1.

Có gì mới trong bản Beta 4?

Do có thể là phiên bản thử nghiệm cuối nên Apple hầu như chỉ tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng trên phiên bản trước như các vấn đề liên quan tới sóng LTE, hiệu năng và cải thiện thời lượng pin… mà không có thêm bất kỳ tính năng mới nào được thêm vào. Apple cũng không hề công bố một bản changelog cho phiên bản thử nghiệm lần này.

Apple phát hành iOS 12.1 Beta 4
Apple phát hành iOS 12.1 Beta 4

Một sự thay đổi nhỏ nữa có liên quan tới các biểu tượng cảm xúc emoji là việc Apple đã thiết kế lại biểu tượng hình bánh mỳ tròn, thêm vào nhân kem và một số hiệu ứng đổ bóng mới trên iOS 12.1 Beta 4. Trong các phiên bản Beta trước đó, hãng đã thêm vào tới hơn 70 biểu tượng emoji mới hỗ trợ việc bày tỏ cảm xúc của người dùng.

Biểu tượng cảm xúc cũ và mới
Biểu tượng cảm xúc cũ và mới

Bên cạnh iOS 12 Beta 4 dành cho các nhà phát triển, Apple cũng đồng thời phát hành phiên bản Public Beta 4 dành cho người dùng thử nghiệm, watchOS 5.1 cho các thiết bị Apple Watch, tvOS 12.1 cho các thiết bị Apple TV và macOS 14.10.1 mới.

Ngay bây giờ người dùng các thiết bị iOS trong chương trình thử nghiệm của Apple có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải về và tiến hành cài đặt iOS 12.1 Beta 4. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% và được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định để tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình cập nhật. Phiên bản iOS 12.1 chính thức dự kiến sẽ được Apple phát hành trong một vài tuần tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.