Apple phát hành iOS 15.2 và iPadOS 15.2 beta 4 cho nhà phát triển lẫn người dùng, mời bạn cập nhật

Apple phát hành iOS 15.2 và iPadOS 15.2 beta 4 cho nhà phát triển lẫn người dùng, mời bạn cập nhật

Bản cập nhật mới nhất của các hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 đến từ Apple dường như chỉ tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng thiết bị.

Apple hôm nay đã tung ra bản beta thứ tư của iOS 15.2 và iPadOS 15.2 cho các nhà phát triển lẫn người dùng đăng ký chương trình thử nghiệm (public beta) để họ thử nghiệm. Bản cập nhật mới này xuất hiện hơn hai tuần sau khi bản thử nghiệm thứ 3 của các hệ điều hành này được tung ra.

Hiện tại, các nhà phát triển và những người tham gia chương trình public beta của Apple đã có thể tải xuống bản cập nhật iOS 15.2 và iPadOS 15.2 beta 4 thông qua OTA. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên cài đặt iOS 15.2 và ‌iPadOS 15‌.2 trên thiết bị phụ vì đây chỉ là bản thử nghiệm nên nó vẫn tồn đọng lỗi.

Apple không chia sẻ thông tin gì trong ghi chú phát hành của bản cập nhật iOS 15.2 và iPadOS 15.2 beta 4. Khả năng cao đây là bản cập nhật được “Táo khuyết” tập trung vào cải tiến vào giao diện của các ứng dụng nhỏ bên trong và sửa các lỗi còn tồn đọng của các bản beta trước.

Trước đó, ba bản beta đầu tiên của iOS/iPadOS 15.2 đã giúp bổ sung một vài tính năng mới chưa được phát hành của iOS 15. Theo đó, iOS 15.2 giới thiệu báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, một tính năng cho phép người dùng xem hoạt động ứng dụng trong một phần mới của ứng dụng Cài đặt. Để sử dụng tính năng mới này, người dùng cần đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư = > Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng và bật tính năng này lên. Dữ liệu sẽ bắt đầu hiển thị sau khi ứng dụng được sử dụng.

iOS 15.2 giới thiệu phiên bản cập nhật của tính năng Messages Communication Safety của Apple dành cho trẻ em và nó bổ sung tính năng Legacy Contacts cho phép bạn thiết lập một người có thể truy cập dữ liệu trong iPhone của bạn như ảnh trong trường hợp bạn qua đời.

Bên cạnh iOS 15.2 và iPadOS 15.2 beta 4, Apple hôm nay cũng đã phát hành tvOS 15.2 beta 4 cho Apple TV. Ngoài ra còn có watchOS 8.3 beta 4 cho Apple Watch và bản beta thứ 4 của hệ điều hành macOS Monterey 12.1 cũng được phát hành một ngày trước đó. Chúng dường như chỉ là các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất cho thiết bị.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors