Trang chủThị trường
Apple sẽ ra mắt iPad nào vào năm 2023?
Apple sẽ ra mắt iPad nào vào năm 2023?

Apple sẽ ra mắt iPad nào vào năm 2023?

Apple sẽ ra mắt iPad nào vào năm 2023?

Trần Nghĩa
Ngày đăng: 25/01/2023
gg news
Trong năm 2022, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều tin đồn về mẫu iPad Pro OLED và thậm chí là một chiếc iPad 14.2 inch hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các máy tính bảng này hiện vẫn chưa được Apple ra mắt. Vậy công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ ra mắt các dòng iPad nào của mình trong năm 2023 này?

iPad thế hệ thứ 11: Có thể

Khi Apple giới thiệu ‌iPad‌ Gen 10 vào năm ngoái, công ty vẫn tiếp tục bán iPad Gen 9 với giá phải chăng hơn. Điều này khá dễ hiểu vì model mới có thiết kế hoàn toàn khác biệt, cấu hình mạnh mẽ hơn và đi kèm nhiều tính năng cao cấp hơn nên có giá bán cao hơn khá nhiều.

Với việc Apple thường giới thiệu các phiên bản mới của dòng iPad giá rẻ của mình mỗi năm nên nhiều khả năng chúng ta sẽ được thấy iPad Gen 11 xuất hiện vào cuối năm nay. Máy tính bảng này nhiều khả năng sẽ có thiết kế giống iPad Gen 10 và được nâng cấp bộ xử lý lên A15 Bionic. Chúng ta cũng có thể mong đợi Apple sẽ cải tiến hệ thống camera của máy tính bảng này.

iPad mini 7: Không chắc chắn

Apple đã ra mắt ‌iPad mini‌ thế hệ thứ sáu vào tháng 9/2021 với thiết kế hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, chiếc máy tính bảng nhỏ gọn này còn sở hữu chip A15 Bionic nên cho hiệu năng khá ấn tượng, dư sức đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, kể cả chơi những tựa game nặng.

Do đó, dòng ‌iPad mini‌ hiện tại đã có phần cứng cao cấp nên sẽ không cần được cập nhật trong năm nay. Thiết kế máy tính bảng này cũng cực kỳ hiện đại với viền mỏng đều ở 4 cạnh nên nhiều khả năng Apple sẽ không phát hành phiên bản iPad mini 7 trong năm nay.

iPad Air 6: Không chắc chắn

iPad Air là một thiết bị khác mà các tin đồn không chắc Apple sẽ phát hành phiên bản mới trong năm nay. Model hiện tại được giới thiệu vào tháng 3 năm ngoái với chip M1, camera selfie hỗ trợ Center Stage, cổng USB-C nhanh hơn và một số tùy chọn màu mới. Dù vậy, xét về tổng thể thì đây là một bản nâng cấp nhỏ so với iPad Air 4 đã ra mắt trước đó vào tháng 9/2020.

Vì vậy, hiện nhiều người đang mong đợi Apple sẽ mang đến những cải tiến lớn cho iPad Air 6. Camera trước được thiết kế để sử dụng theo chiều ngang, chip M2 và cổng Thunderbolt là những tính năng tiềm năng dành cho ‌iPad Air‌ thế hệ thứ sáu, nhưng hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về thiết bị này. Mặc dù Apple có thể làm mới dòng iPad Air của mình trong năm nay nhưng cũng không loại trừ khả năng máy tính bảng này sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2024.

iPad Pro thế hệ thứ bảy: Rất khó xảy ra

Các mẫu ‌iPad Pro‌ 11 và 12.9 inch mới nhất chỉ vừa được phát hành vào tháng 10 năm 2022, bổ sung thêm chip ‌M2‌, di chuột Apple Pencil‌, Smart HDR 4, Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Do đó, khó có khả năng công ty sẽ giới thiệu phiên bản mới của dòng sản phẩm này trong năm nay. Trên thực tế, hiện các tin đồn cho biết Apple sẽ giới thiệu iPad Pro thế hệ tiếp theo vào năm 2024 với màn hình OLED.

iPad 14 inch: Đã hủy

‌iPad‌ 14.1 inch trước đây được đồn đại sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, nhưng các báo cáo mới nhất cho thấy Apple dường như đã hủy bỏ kế hoạch này.

Các tin đồn ban đầu cho biết iPad 14.1 inch sẽ có màn hình Mini-LED và công nghệ ProMotion, nhưng các nguồn tin xuất hiện sau đó cho biết máy tính bảng này sẽ dùng màn hình LCD như iPad Air. Điều này cho thấy máy tính bảng này sẽ không thuộc dòng iPad Pro cao cấp mà có khả năng là một mẫu iPad‌ hoàn toàn mới tập trung vào màn hình lớn mà không có các tính năng cao cấp có trên các mẫu ‌iPad‌ Pro.

[Product_Listing categoryid='944' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/tablet/ipad.html' title='Các mẫu iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Trần Nghĩa
QTV
Trần NghĩaBài đã đăng: 17245

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.