Apple sẽ sử dụng hợp kim titan trong iPad thế hệ tiếp theo để cải thiện độ cứng và khả năng chống xước

Apple sẽ sử dụng hợp kim titan trong iPad thế hệ tiếp theo để cải thiện độ cứng và khả năng chống xước

Trong vài năm qua, Apple đã khám phá các giải pháp thiết kế khác nhau để cải thiện chất lượng cho iPad.

Một báo cáo gần đây cho biết rằng, công ty này hiện đang xem xét việc sử dụng hợp kim titan để làm vỏ iPad. Hợp kim titan này sẽ thay thế vỏ hợp kim nhôm hiện tại trên các máy tính bảng của Apple. Dự kiến, iPad thế hệ mới sẽ là model đầu tiên áp dụng chất liệu mới này.

Theo đó, Apple gần đây đã nộp đơn đăng ký nhiều bằng sáng chế liên quan đến vỏ hợp kim titan. Trong tương lai, các thiết bị của hãng có thể sử dụng chất liệu này bao gồm MacBook, iPad và iPhone. So với thép không gỉ, hợp kim titan cứng hơn và có khả năng chống trầy xước tốt hơn.

Tuy nhiên, độ bền của titan cũng gây khó khăn cho việc điêu khắc. Do đó, Apple đã phát triển một quy trình phun cát, khắc và hóa học để có thể xử lý bề mặt có độ bóng cao của vỏ titan, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. “Táo khuyết” cũng đã nghiên cứu việc sử dụng lớp phủ bề mặt oxit mỏng để giải quyết vấn đề bám dấu vân tay. Những người trong ngành cho rằng cách làm của Apple là thử nghiệm các nâng cấp triệt để trên iPad. Dự kiến, các mẫu iPad thế hệ mới sẽ là thiết bị đầu tiên của công ty sử dụng chất liệu mới này. Lý do tại sao công ty trang bị cho các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo là vì chúng được cho là sẽ sử dụng mặt lưng kính để hỗ trợ sạc không dây.

Nếu chất liệu này được đưa lên iPhone, nhiều khả năng nó sẽ được áp dụng cho khung viền của điện thoại. Mặt sau của thiết bị này sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế bằng kính để không ảnh hưởng đến việc sạc không dây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina