Apple “tự vả vào mặt” với đoạn quảng cáo gắn iPhone 13 lên xe máy

Apple “tự vả vào mặt” với đoạn quảng cáo gắn iPhone 13 lên xe máy

Một pha “quay xe” cực gắt của Apple chỉ trong 1 ngày khiến người dùng iPhone cảm thấy bối rối.

Apple mới đây đã công bố iPhone 13 tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới thường niên ngày hôm qua. Dòng sản phẩm năm nay mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ, cả về thiết kế lẫn hiệu năng bên trong, đặc biệt hai phiên bản Pro còn được trang bị màn hình ProMotion 120Hz cực kỳ mượt.

Apple cũng đăng tải một đoạn video quảng cáo cho iPhone 13 với tiêu đề là “Everyday Hero”, cho thấy một người shipper đang làm công việc giao hàng của mình. Anh chàng này sử dụng một chiếc iPhone 13 gắn trực tiếp lên xe máy trong quá trình giao hàng. Đoạn video quảng cáo cho độ bền của iPhone 13 cũng như nhiều tính năng nổi bật khác.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như vài ngày trước, Apple không đăng một bài đăng cảnh báo người dùng về việc gắn iPhone lên xe máy có thể làm ảnh hưởng tiêu cực hệ thống chống rung OIS của iPhone, về lâu về dài có thể hỏng hoàn toàn.

Cụ thể, tất cả những mẫu iPhone kể từ iPhone 7 trở lại đây, kèm theo một số mẫu máy như iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus, được trang bị công nghệ chống rung quang học mang tên OIS. OIS giúp tạo ra những bức ảnh và video sắc nét và mượt mà hơn, thông qua việc hạn chế tình trạng rung tay của người dùng khi giơ máy.

Apple cho biết tính năng này của camera có thể bị ảnh hưởng nếu iPhone “tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong phạm vi tần số nhất định”, từ đó khiến cho chất lượng ảnh và video bị suy giảm, và Apple có nhắc tới trường hợp cụ thể là xe máy, đồng thời khuyến cáo nếu người dùng có gắn iPhone lên xe máy thì sử dụng kèm với một phụ kiện giảm rung. Tuy nhiên, trong đoạn video quảng cáo iPhone 13 mới, chúng ta chẳng hề thấy một phụ kiện nào như vậy.

iPhone 13 và 13 mini năm nay đã được trang bị thêm tính năng chống rung cảm biến sensor-shift, về cơ bản thì công nghệ này cũng hoạt động giống với chống rung OIS truyền thống, sử dụng cảm biến và các thuật toán để bù trừ chuyển động của iPhone nhằm chống rung cho camera.

Việc Apple vừa khuyến cáo không đặt iPhone lên xe máy, lại vừa tung quảng cáo iPhone 13 đặt trên xe máy khiến người dùng cảm thấy bối rối và không khỏi thắc mắc: Đâu mới là điều nên làm?

Có lẽ chỉ Apple mới có câu trả lời thích đáng mà thôi!


Iphone 11
iPhone 13 128GB | Chính hãng VN/A

22,500,000đ24,990,000đ


Iphone 11
iPhone 13 mini 128GB | Chính hãng VN/A

18,400,000đ21,990,000đ

Source: mashable