Apple Watch cứu sống một cậu bé ở Ấn Độ khi rơi ở thung lũng cao gần 50 mét

Apple Watch cứu sống một cậu bé ở Ấn Độ khi rơi ở thung lũng cao gần 50 mét

Vừa qua, Apple Watch Series 7 đã cứu sống một thiếu niên người Ấn Độ khi rơi xuống thung lũng sâu đến gần 50 mét. Chiếc đồng hồ đã được sử dụng để liên lạc với gia đình và bạn bè của anh ấy.

Ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh không còn là những vật dụng thứ yếu mà đang dần trở thành người bạn đồng hành với cuộc sống của bạn. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ thông minh đã dần bổ sung thêm một số tính năng quan trọng dùng trong trường hợp khẩn cấp và trở nên thiết yếu với nhiều nhà thám hiểm.

Nổi bật trong số đó có thể kể đến chiếc đồng hồ thông minh đến nhà “Táo” – Apple Watch. Và Apple Watch Series 7 đã tạo nên câu chuyện thần kỳ trong vài ngày vừa qua.

Sự việc xảy ra ở Lonavala, một thanh thiếu niên người Ấn Độ mang tên Smith Meath đã trượt chân vào thung lũng sâu đến gần 50 mét và lạc mất chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, Apple Watch Series 7 đã ở đó và giúp anh ấy gửi thông báo đến bạn bè và người thân. Ngay sau khi được cứu sống, chàng thanh niên đã gửi email cho Tim Cook để kể lại toàn bộ câu chuyện gặp phải và làm thế nào Apple Watch Series 7 cứu sống mình.

Anh ấy đi bộ đường dài trong điều kiện thời tiết có mưa và trên quảng đường trở về đã vô tình trượt chân xuống thung lũng. Thật may mắn khi cành cây và hòn đá đã cứu mạng cậu ấy. Tuy nhiên, Smith Meath đã bị gãy xương ở mắt cá chân và chỉ mang theo chiếc Apple Watch Series 7 trên mình.

Sau đó, Smith Meath cũng được bạn bè và người dân gần đó đến giải cứu. Hiện tại, anh chàng này đang trong quá trình hồi phục nhưng vẫn đang phải chống gậy để có thể đi lại. Điều bất ngờ nhất, CEO Tim Cook của Apple đã bình luận về vấn đề này và khen ngợi anh chàng thiếu niên khi chia sẻ về câu chuyện của mình.

Qua câu chuyện này, cũng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của những tính năng khẩn cấp trên thiết bị thông minh. Apple đã đầu tư nghiêm túc và làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho những tình huống như thế này.

Trong đó có thể kể đến tính năng gọi điện thoại vệ tinh SOS Emergency trên iPhone 14 giúp bạn có thể gửi tin nhắn khẩn cấp kể cả khi không có tín hiệu di động. Ngoài ra, Apple Watch cũng được trang bị nhiều tính năng quan trọng và có thể cứu mạng bạn khi cần thiết.

Bạn thấy ấn tượng về tính năng trên Apple Watch Series 7 đã cứu sống anh chàng thiếu niên này như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

9,190,000 đ

11,990,000 đ

Thu cũ đổi mới - Trợ giá 500.000đ

Đặc điểm nổi bật
  • Chức năng màn hình luôn bật giữ cho chức năng xem giờ luôn hoạt động,tiết kiệm pin hơn
  • Thoải mái sử dụng ở hồ bơi hay ngoài trời với chuẩn kháng bụi IP6X ,chống nước đến 50m
  • Đo nhịp tim,oxy trong máu,theo dõi giấc ngủ cùng nhiều tính năng sức khoẻ tích hợp sẵn
  • Cổng sạc Type C,sạc nhanh 45 phút cho 80% pin

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina