Trang chủThủ thuật
Kiểm tra mã lỗi tivi Sony để biết TV bị lỗi do đâu? Cách khắc phục ra sao?
Kiểm tra mã lỗi tivi Sony để biết TV bị lỗi do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Kiểm tra mã lỗi tivi Sony để biết TV bị lỗi do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Kiểm tra mã lỗi tivi Sony để biết TV bị lỗi do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Như Ý
17:00 ngày 09/02/2023
gg news
Trong thời gian sử dụng tivi Sony thì có thể xuất hiện một số mã lỗi tivi Sony thông qua những đèn đỏ nhấp nhát, gây trải nghiệm tivi của bạn và gia đình bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng mã lỗi tivi Sony do đâu? Các bạn hãy cùng Sfourm tìm hiểu cách nhận biết mã lỗi trên tivi Sony cùng với cách khắc phục hiệu quả nhé.

Bảng mã lỗi tivi Sony bị lỗi do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Bảng mã lỗi tivi Sony là gì?

Đối với dòng tivi Sony, thi bảng mã lỗi thường sẽ được biểu thị thông qua đèn tín hiệu từ đèn báo nguồn. Khi đang sử dụng, bỗng dưng đèn nguồn của tivi Sony xuất hiện màu khác hoặc liên tục nhấp nháy thì chứng tỏ tivi của bạn đang bị lỗi và cần có cách xử lý phù hợp.

Bảng mã lỗi tivi Sony là gì?

Từng màu đèn nguồn của tivi Sony có ý nghĩa gì?

Màu sắc ở trên đền nguồn tivi SonyÝ nghĩa của từng màu
Màu đỏTivi đang bị lỗi kết nối giữa những thiết bị với nhau hoặc lỗi phần mềm và lỗi hệ thống tivi.
Màu xanh hoặc trắngCó 3 trường hợp:
  • Tivi đang trong thời gian khởi động khi bạn vừa bật tivi lên.
  • Tivi nhận tín hiệu mà remote truyền tới.
  • Nếu như tivi đã được bật nhưng mà đèn vẫn còn nhấp nháy thì có lẽ tivi đã gặp lỗi, bạn hãy thử tắt tivi và bật lại nhé.
Màu vàng hoặc camĐây là hiện tượng bình thường của tivi, có 2 trường hợp:
  • Tivi đang thực hiện cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn không nên tắt tivi mà hãy đợi vài phút để quá trình cập nhật hoàn tất.
  • Có thể tivi của bạn đang hẹn giờ khởi động chương trình.
Đèn nguồn không sángĐây là hiện tượng tivi bạn đang ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể vào phần cài đặt ở trên tivi và thực hiện thiết lập lại.

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi tivi Sony

Khi bạn đã biết được mã lỗi tivi Sony thì sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết lỗi đèn nguồn Power nháy đỏ cùng với cách khắc phục nhé,

Đèn nguồn liên tục xuất hiện 3 nháy màu đỏ

Nguyên nhân: Nếu như đền nhấp nháy đèn có màu đỏ một lần thì rất có thể tivi đang gặp vấn đề với bo mạch xử lý bên trong của TV. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác gây ra dấu hiệu này có thể là do các nút điều khiển tivi không hoạt động. Lúc này, tivi của bạn không thể nhận được tín hiệu hay bất cứ hình ảnh nào trên tivi hoặc hiển thị bị mờ, mất màu hoặc không có âm thanh,...

Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 3 nháy màu đỏ

Cách khắc phục: Nếu lỗi từ bo mạch vi xử lý thì theo từng trường hợp mà có thể sửa chữa hoặc thay bo mạch vi xử lý mới nhưng việc này cần phải có nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp thực hiện. Do đó, bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ cách khắc phục lỗi đèn nhấp nhát một cách tốt nhất.

Đèn nguồn liên tục xuất hiện 2 nháy màu đỏ

Nguyên nhân sự cố: Nếu bạn thấy 2 đèn màu đỏ nhấp nháy ở đèn báo nguồn tivi thì nguyên nhân chính có thể là bo nguồn bị hỏng. Đây là do phần nguồn có vấn đề nên tivi Sony không lên hình được hoặc tự tắt sau khi bật một lúc. Nguồn nhấp nháy liên tục từ màu xanh sang màu đỏ.

Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 2 nháy màu đỏ

Cách khắc phục: Khi xuất hiện hiện tượng này thì bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được họ tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất và an toàn nhất. Lỗi này không quá tốn kém khi sửa chữ nhưng nếu bị hỏng thì bạn cần phải thay bo nguồn tivi mới.

Đèn nguồn nháy 6 nháy đèn đỏ

Nguyên nhân: Có thể tivi của bạn đã bị lỗi cao áp dẫn đến tình trạng nguồn nháy đỏ 6 lần. Gây nên tình trạng chập chờn, màn hình tivi chỉ có hình chứ không có tiếng hoặc chỉ xuất hiện một nửa màn hình có logo Sony rồi tự tắt.

Đèn nguồn power nháy 6 nháy đèn đỏ

Cách khắc phục: Nếu bạn là một người am hiểu điện tử thì bạn nên sửa hoặc thay thế bảng mạch. Nhưng nếu như bạn không có chuyên môn thì để chắc chắn thì bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đèn nguồn nháy 8 nháy đèn đỏ

Nguyên nhân: Lỗi bo mạch sẽ gây nên hiện tương đền nguồn tivi Sony nháy 8 nháy đỏ.

Cách khắc phục: Đây là mã lỗi tivi Sony phức tạp hơn, có thể gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tivi. Do đó, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Đèn nguồn power nháy 8 nháy đèn đỏ

Đèn nguồn nháy 13 nháy đèn đỏ

Nguyên nhân: Tình trạng đèn nháy 13 đèn đỏ nguyên nhân là do bo Tcon bị hỏng. Khi tivi được bật lên thì màn hình trắng xóa hoặc xuất hiện sọc ở trên màn hình, hình ảnh bị nhòe hoặc hình ảnh chỉ hiển thị một nửa thì chắc chắn đây là dấu hiệu bo Tcon hoặc đèn hình bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành sớm nhất để được hỗ trợ, tốt nhất là thay bo mạch Tcon để tivi hoạt động hiệu quả nhất.

Đèn nguồn power nháy 13 nháy đèn đỏ

Tạm kết về bảng mã lỗi tivi Sony


Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được mã lỗi tivi Sony bị lỗi do đâu cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé.
avatar Như Ý
QTV
Như ÝBài đã đăng: 464

Mình là Như Ý, một người yêu thích công nghệ và sáng tạo và mong muốn lan truyền nhiều năng lượng tích cực đến cho mọi người qua những bài viết của mình, với châm ngôn: Em làm những gì em thích, đó chính là tự do. Còn khi em thích những gì em làm thì đó chính là Hạnh Phúc.