Bí kíp bảo mật thông tin của email trên iPhone cực kì đơn giản và hiệu quả

Bí kíp bảo mật thông tin của email trên iPhone cực kì đơn giản và hiệu quả

Sự ra đời của email được coi là một bước ngoặt trong ngành truyền thông liên lạc, bởi vì email giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí trong công việc, đồng thời, email cũng cho phép gửi những dữ liệu với khối lượng lớn mà thư tay không thể làm được.

Tuy nhiên, email có một nhược điểm là dễ bị rò rỉ thông tin trong quá trình gửi và nhận thư. Và hiểu được lo lắng của các bạn, Sforum đã tìm kiếm và biết được một số “bí kíp” nhằm tăng tính bảo mật của thông tin trong email rất đơn giản mà hiệu quả, đặc biệt là trên điện thoại iPhone. Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Bảo mật thông tin của email trên iPhone cực kì đơn giản và hiệu quả

Ẩn địa chỉ email

Bước 1: Để ẩn địa chỉ email, bước đầu tiên bạn cần làm là vào mục Cài đặt rồi nhấn chọn mục ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua.

Bước 2: Từ màn hình ID Apple, bạn nhấn chọn mục iCloud, và cuối cùng chọn mục Ẩn Địa Chỉ Email ở trên giao diện iCloud. Lúc này, các bạn sẽ thấy tài khoản thật của mình đã được ẩn đi và thay thế bằng một tài khoản ảo khác với cái tên được lập từ những ký tự bất kỳ. 

Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản email

Bước 1: Cũng giống như cách Ẩn địa chỉ email, đầu tiên bạn vào mục Cài đặt, trên giao diện Cài đặt, nhấn chọn Mail.

Bước 2: Ở giao diện Mail, bạn nhấn chọn Tài khoản, rồi sau đó chọn mục Thêm tài khoản để thêm các tài khoản email khác vào điện thoại của mình. Vậy là bây giờ bạn đã có thể sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản email trên chiếc điện thoại iPhone của mình rồi đó. 

Bật chế độ bảo vệ quyền riêng tư

Bước 1: Bước đầu tiên không thể thiếu được đó là, bạn vào Cài đặt rồi nhấn chọn Mail. 

Bước 2: Trên giao diện Mail, nhấn chọn Bảo vệ quyền riêng tư rồi bật thanh trạng thái Bảo vệ hoạt động Mail để kích hoạt tính năng này. 

Tạm kết: 

Chỉ với vài thao tác nhỏ thôi mà việc gửi email của bạn đã được tăng độ an toàn lên đáng kể rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng ngại để lại bình luận nếu bạn còn có cách bảo mật khác trên email nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.