Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây

Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây

Như các bạn đã biết hiện nay tình trạng đánh cắp dữ liệu ngày một tinh vi, hacker sẽ lợi dụng tâm lý chủ quan người người dùng trong cách bảo mật quyền riêng tư để tạo lỗ hỏng và bán dữ liệu đó cho các bên thứ 3, đặc biệt là các thông tin CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng,....

Do đó, bài viết dưới đây Sforum muốn mách bạn 3 cách giúp tăng cường khả năng bảo mật trên iPhone/iPad và khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên "bất khả xâm phạm". Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây

3 Cách giúp bạn bảo vệ iPhone của bạn tránh xa những kết nối nguy hiểm

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa 

Hầu hết các bạn sẽ không để ý đến tính năng này, vì thông thường chỉ cần có thông báo là bạn có thể xem trực tiếp ở màn hình khóa mà không cần phải truy cập vào ứng dụng. Nhưng tính năng này cũng có cái lợi và có cái hại, đó là dễ dàng khiến các đối tượng có ý đồ xấu, thấy được những thông tin như mã OTP ngân hàng hay các thông tin cá nhân riêng tư khác được gửi đến bạn. Hãy thực hiện các bước sau đây để tắt tính năng này:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Face ID & Mật mã.

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 1

Bước 2: Sau đó hãy nhập mật mã iPhone của bạn.

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 2

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra các nơi để bật Face ID & Mật mã sau đó hãy vuốt sáng phải để bật nhằm tạo 2 bước xác thực bảo mật.

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 3

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI Tự động

Bạn có biết rằng Hacker thường hay đánh cắp thông tin thông qua những kết nối công cộng vì chúng có nhiều lỗ hở và có rất nhiều người truy cập, có thể nói đây chính là cách lấy thông tin người dùng dễ dàng nhất. Do đó, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây để tránh rơi vào những cái bẫy do hacker đặt ra:

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt > Wifi.

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI Tự động - Bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm đến mục Tự động kết nối điểm truy cập.

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI Tự động - Bước 2

Bước 3: Tại đây, hãy chọn Hỏi để kết nối hoặc chọn Không kết nối tự động là hoàn tất nhé!

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI Tự động - Bước 3

Cách 3: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 

Cách cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là hãy thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật đến từ Apple. Hầu hết các bản cập nhật riêng lẻ đều là những bản vá lỗi bảo mật của hãng thông qua những khiếu nại đến từ người dùng. Do đó, bạn hãy cập nhật nhưng phiên bản vá lỗi bảo mật mới nhất để bảo vệ điện thoại, thông tin cá nhân khỏi những hacker hay tổ chức muốn bán thông tin dữ liệu người dùng ngay nhé!

Cách 3: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 

Tạm kết

Trên đây là 3 cách bảo mật quyền riêng tư iPhone mà Sforum đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Hãy nằm lòng ngay những thao tác trên đây để phòng tránh việc đánh cắp thông tin cá nhân từ những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật. Chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè và người thân để biết được những thông tin hữu ích này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp