Biến smartphone thành Gamepad để chơi game online trên máy tính với bạn bè!

Biến smartphone thành Gamepad để chơi game online trên máy tính với bạn bè!

Bạn rất muốn có sở hữu bộ Playstation hay Xbox để chơi game, tuy nhiên lại không có điều kiện để được trải nghiệm. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một nền tảng chơi game online, qua đó biến smartphone của bạn thành gamepad để chơi.

Nền tảng AirConsole được phát triển bởi N-Dream AG cho phép người dùng có thể biến trình duyệt web trên máy tính hoặc smartTV thành hệ thống game console, các thao tác thay vì được chơi bằng Gamepad sẽ được giả lập điều khiển qua chính chiếc smartphone của bạn.

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để chơi được game online với gamepad là smartphone nhé:

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng giả AirConsole cho smartphone (Android, iOS) ở liên kết bên dưới:

– iOS: AirConsole on the App Store

– Android: AirConsole on the Google Play

Bước 2: Vào liên kết bên dưới bằng trình duyệt trên máy tính, sau đó chọn “Start”.

– AirConsole – Chrome Web Store

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy một mã kết nối hiện trên màn hình máy tính, hãy mở ứng dụng AirConsole trên smartphone và nhập mã này vào.

Bước 4: Sau khi nhập mã kết nối vào ứng dụng AirConsole trên smartphone, màn hình máy tính sẽ chuyển sang giao diện chọn trò chơi. Hiện có tới hơn 100 trò chơi miễn phí để bạn có thể chơi một mình hoặc với bạn bè.

Hãy dùng chính bảng điều khiến trên smartphone để chọn trò chơi

Nếu muốn chơi cùng với nhiều bạn bè, hãy chọn “Add more phone” trên trình duyệt để thêm bạn bè vào. Sau đó chọn game và chiến thôi.

Theo trải nghiệm của bản thân, tốc độ phản hồi khi tương tác trên smartphone và máy tính rất nhanh, hầu như không xảy ra hiện tượng delay.

Bạn có thể xem qua video bên dưới để hiểu thêm về nền tảng này.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm phương tiện để cùng giải trí với bạn bè. Đừng quên chia sẻ bài thủ thuật android này với bạn bè để cùng trải nghiệm nhé!

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.